|
หัวข้อ: การเปลี่ยนน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: janevit ที่ 25/12/11, [16:47:08] ผมขอถามสักสามข้อน่ะครับ
1.ตู้ขนาด300ลิตรเปลี่ยนน้ำ70ลิตรทุกๆ15วันเป็นประจำพอเพียงไหมครับ ส่วนเกลือใช้อควาเรสอยู่ จะต้องใช้เกลือที่ดีกว่าไหมอย่างเช่น H2ocean 2.rowa active carbonและrowaphosใช้ตามที่ระบุข้างกระป๋อง กี่เดือนถึงจะต้องเปลี่ยนครับ 3.ตู้ผมมีบลูแท็งค์และซิกลายเเค่สองตัวอยากลงปลาเยลโล่แทงค์1 และการ์ตูน1เค้าจะอยู่ร่วมกัน ได้ไหมครับ ส่วนการ์ตูนควรเป็นพันธุ์ไหนเเละต้องเป็นคู่หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: การเปลี่ยนน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: `BosS zA ๏๏ ที่ 25/12/11, [17:10:35] เปลี่ยนน้ำยังนี้ก็น่าจะดีหละครับ หลังเปลี่ยนน้ำก็อย่าลืมใส่แบคทีเรียด้วยนะครับ
เรื่องปลาน่าจะอยู่รวมกันได้ครับ แต่รอระบบนิ่งก่อนแล้วค่อยๆลงครับ เพราะตระกูลแทงค์ของเสียเยอะครับ หัวข้อ: Re: การเปลี่ยนน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: tumcool ที่ 25/12/11, [18:54:10] ผมขอถามสักสามข้อน่ะครับ
1.ตู้ขนาด300ลิตรเปลี่ยนน้ำ70ลิตรทุกๆ15วันเป็นประจำพอเพียงไหมครับ ส่วนเกลือใช้อควาเรสอยู่ จะต้องใช้เกลือที่ดีกว่าไหมอย่างเช่น H2ocean 50 ลิตรทุก 15 วันกำลังดีครับ 70 อาจจะมากไป 2.rowa active carbonและrowaphosใช้ตามที่ระบุข้างกระป๋อง กี่เดือนถึงจะต้องเปลี่ยนครับ ประมาน 1 เดือนครับ 3.ตู้ผมมีบลูแท็งค์และซิกลายเเค่สองตัวอยากลงปลาเยลโล่แทงค์1 และการ์ตูน1เค้าจะอยู่ร่วมกัน ได้ไหมครับ ส่วนการ์ตูนควรเป็นพันธุ์ไหนเเละต้องเป็นคู่หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ บลูกับเยลโล่ อาจจะมีหวดกันบ้าง หัวข้อ: Re: การเปลี่ยนน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: IceZash ที่ 25/12/11, [19:47:55] ผมขอถามสักสามข้อน่ะครับ 1.ตู้ขนาด300ลิตรเปลี่ยนน้ำ70ลิตรทุกๆ15วันเป็นประจำพอเพียงไหมครับ ส่วนเกลือใช้อควาเรสอยู่ จะต้องใช้เกลือที่ดีกว่าไหมอย่างเช่น H2ocean เลี้นยงอะไรหรอ เปลี่ยนบ่อยก็ดี แต่จริงๆ เดือนนึงควรเปลี่ยนอย่างน้อย 1 ครั้ง ตอนเปลี่ยนน้ำใส่แบคทีเรียเพิ่มหน่อยนึง 2.rowa active carbonและrowaphosใช้ตามที่ระบุข้างกระป๋อง กี่เดือนถึงจะต้องเปลี่ยนครับ เดือนนึงก็ได้ 3.ตู้ผมมีบลูแท็งค์และซิกลายเเค่สองตัวอยากลงปลาเยลโล่แทงค์1 และการ์ตูน1เค้าจะอยู่ร่วมกัน ได้ไหมครับ ส่วนการ์ตูนควรเป็นพันธุ์ไหนเเละต้องเป็นคู่หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ ไม่มีครับ แทงก์อาจตีกันช่วงแรก เดี๋ยวก็หายเอง |