|
หัวข้อ: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: JeanGHuB ที่ 18/12/11, [22:12:27] ครับคือตอนนี้ผมตั่งตู้ 18 นิ้ว มุมโค้ง มาได้เกือบๆเดือนแล้วอ่ะครับ ตอนนี้ใช้กรองแขวนอยู่
แต่เริ่มมีแนวคิดจะซื้อกรองแยก ไม่ก็ กรองนอกครับ ตอนนี้ผมมีตู้ 12 นิ้วมุมฌค้ง ว่างๆอยุ่ เลยว่าจะไปร้านตัดกระจกแผ่นๆ มาทำแผ่นกั้น อ่ะครับ เลยเขียนแบบ จำลองมาให้พี่ๆ ช่วยดู กันอ่ะครับ แบบ เนื้อที่มันน้อยมากเลย ถ้าให้เทียบ ผมว่า พอๆกับกรองแยกขนาดเล็กบางรุ่นเลยอ่ะครับ หน่วยวัดเป็น เซ็นติเมตร น่ะครับ (https://upic.me/i/21/img_0236.jpg) (https://upic.me/show/31331447) เนื้อที่น้อยมากๆ เลย ครับ [on_051] [on_051] หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Romeo_Pop ที่ 18/12/11, [22:23:57] แนะนำว่าลดเหลือ 2 ช่องพอครับ
ช่องที่ 1 น้ำลง(ใช้ถุงดักตะกอน) กว้างยาวเท่าไหร่ดูที่ขนาด Skimmer ที่เอามาใส่แนะนำ Bm QQ พื้นที่ๆเหลือลงหินเป็นก้อนย่อมๆ ช่องที่ 2 เอาให้ได้ขนาดพอที่จะยัดปั้มหลักได้ ช่องนี้วางถุงคาร์บอนครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: JeanGHuB ที่ 18/12/11, [22:42:21] แนะนำว่าลดเหลือ 2 ช่องพอครับ ช่องที่ 1 น้ำลง(ใช้ถุงดักตะกอน) กว้างยาวเท่าไหร่ดูที่ขนาด Skimmer ที่เอามาใส่แนะนำ Bm QQ พื้นที่ๆเหลือลงหินเป็นก้อนย่อมๆ ช่องที่ 2 เอาให้ได้ขนาดพอที่จะยัดปั้มหลักได้ ช่องนี้วางถุงคาร์บอนครับ ขอบคุณครับพี่ แล้วความสูงของแผ่นกั้น กับ ช่องว่าระหว่างแผ่นกั้น อ่ะครับ 1.5cm พอไหมอ่ะครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Romeo_Pop ที่ 18/12/11, [22:56:35] ขอบคุณครับพี่ แค่ 2 ช่องเอาแบบได้พื้นที่ใช้งานนะครับกั้นกระจกแผ่นเดียวเลยแล้วความสูงของแผ่นกั้น กับ ช่องว่าระหว่างแผ่นกั้น อ่ะครับ 1.5cm พอไหมอ่ะครับ ความสูงก็เอาต่ำจากขอบลงไปซัก 1-1.5 นิ้วก็พอจะได้มีระดับน้ำ ช่องแรกสูงหน่อย ส่วนท่อน้ำขึ้นลงให้ทำวาวล์ปรับแรงน้ำ เอาไว้ปิดตอนเปลี่ยนน้ำได้ด้วยลองดูแบบท่อ ที่กระทู้ในห้องโชว์ตู้ของอาเดียวครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: JeanGHuB ที่ 18/12/11, [23:11:54] แค่ 2 ช่องเอาแบบได้พื้นที่ใช้งานนะครับกั้นกระจกแผ่นเดียวเลย ความสูงก็เอาต่ำจากขอบลงไปซัก 1-1.5 นิ้วก็พอจะได้มีระดับน้ำ ช่องแรกสูงหน่อย ส่วนท่อน้ำขึ้นลงให้ทำวาวล์ปรับแรงน้ำ เอาไว้ปิดตอนเปลี่ยนน้ำได้ด้วยลองดูแบบท่อ ที่กระทู้ในห้องโชว์ตู้ของอาเดียวครับ อ้อครับ ขอบคุณอีกครั่งครับ [on_066] หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: `BosS zA ๏๏ ที่ 18/12/11, [23:16:29] 2 ช่องจัดไปเลยครับ
หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: JeanGHuB ที่ 19/12/11, [13:12:53] 2 ช่องจัดไปเลยครับ ครับขอบคุณครับ เดียว วันสองวันนี้ จะเริ่งทำแล้วครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Romeo_Pop ที่ 19/12/11, [13:20:45] ครับขอบคุณครับ เดี๋ยววันสองวันนี้ จะเริ่มทำแล้วครับ หาอุปกรณ์ที่จะยัดลงกรองมาวางเทียบก่อนค่อยกั้นก็ไม่สายเอาชัวร์ดีกว่าครับตู้เล็กมันต้องเป๊ะ!!หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: JeanGHuB ที่ 19/12/11, [16:25:15] หาอุปกรณ์ที่จะยัดลงกรองมาวางเทียบก่อนค่อยกั้นก็ไม่สายเอาชัวร์ดีกว่าครับตู้เล็กมันต้องเป๊ะ!! อ้อครับๆ ตอนนี้มี สกิมเมอร์ ปั้ม แล้วก็ เศษปะการังเบอร์ 1 อ่าครับ ที่ต้องหาเพิ่มก็ หินเป็น อีกก้อน กับ ถุงคาร์บอน อ่ะครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Romeo_Pop ที่ 19/12/11, [16:45:19] อ้อครับๆ ตอนนี้มี สกิมเมอร์ ปั้ม แล้วก็ เศษปะการังเบอร์ 1 อ่าครับ ที่ต้องหาเพิ่มก็ หินเป็น อีกก้อน กับ ถุงคาร์บอน อ่ะครับ หัวข้อ: Re: ปรึกษาเรื่องกรองล่างหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: JeanGHuB ที่ 19/12/11, [19:18:12] เศษประการังจะใช้ก็ใส่ถุงด้วยเดี๋ยวท้อง...เอ้ย!! เดี๋ยวหมักหมมจะได้เอาออกมาเขย่าตะกอนออกได้ 5555555 ครับผม พี่ครับแล้วคาร์บอน ใช่แบบไหน หรือแบบไหนก็ได้ อ่าครับ |