|
หัวข้อ: อยากขอคคำเเนะนำ เกี่ยวกับ ชนิดของพรรไม้น้ำครับ เพิ่งจะหัดเลี้ยงควรเลี้ยง ชนิดใด ก่อนดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Rukawa ที่ 26/11/11, [20:32:45] cryingrun
หัวข้อ: Re: อยากขอคคำเเนะนำ เกี่ยวกับ ชนิดของพรรไม้น้ำครับ เพิ่งจะหัดเลี้ยงควรเลี้ยง ชนิดใด ก่อนดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: gungo ที่ 26/11/11, [20:37:48] มันต้องถามตัวเองก่อนครับว่าชอบแนวไหน และมีงบประมาณเท่าไหร่ครับ
หัวข้อ: Re: อยากขอคคำเเนะนำ เกี่ยวกับ ชนิดของพรรไม้น้ำครับ เพิ่งจะหัดเลี้ยงควรเลี้ยง ชนิดใด ก่อนดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Rukawa ที่ 26/11/11, [20:45:19] อยากได้เปนพุ่มๆๆ มากกว่า เเต่เกรงว่าพวกมอส มันจะเเพงไป หญ้าด้วย อะครับ งบไม่เยอะมาก คือยังไม่อยากใช้คารบอนครับ เพราะเพิ่งจะหัดเลี้ยงเท่านั้น
หัวข้อ: Re: อยากขอคคำเเนะนำ เกี่ยวกับ ชนิดของพรรไม้น้ำครับ เพิ่งจะหัดเลี้ยงควรเลี้ยง ชนิดใด ก่อนดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: DoubleAce ที่ 26/11/11, [20:49:45] ไม่ใช้คาร์บอนมันจะเป็นพุ่มให้ไหมเนี่ย ส่วนตัวไม่เคยเลี้ยงแบบไม่ใส่คาร์บอน ขนาดเลี้ยงแบบมีคาร์บอนยังแทบจะไม่รอด [on_026]
ใช้คาร์บอนยีสสิครับ งบคาร์บอนยีสร้อยกว่าบาท หัวข้อ: Re: อยากขอคคำเเนะนำ เกี่ยวกับ ชนิดของพรรไม้น้ำครับ เพิ่งจะหัดเลี้ยงควรเลี้ยง ชนิดใด ก่อนดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: mhoobkk ที่ 26/11/11, [20:53:47] อยากได้เปนพุ่มๆๆ มากกว่า เเต่เกรงว่าพวกมอส มันจะเเพงไป หญ้าด้วย อะครับ งบไม่เยอะมาก คือยังไม่อยากใช้คารบอนครับ เพราะเพิ่งจะหัดเลี้ยงเท่านั้น คือถ้าอยากเลี้ยงแล้วไม่ใช้คาร์บอนก็คงหายากครับ เพราะต้นไม้ทุกชนิดต้องใช้คาร์บอนในการสังเคราะห์แสงครับ ลองทำคาร์บอนยีสดูก่อนครับ ยังพอเลี้ยงได้ครับ แต่ถ้าไม่มีคาร์บอนเลี้ยงลำบากครับ ยังไงก็เข้าไปอ่านในสมุดไม้น้ำก่อนดีกว่าครับ อย่าเพิ่งใจร้อนครับเดี๋ยวงบจะบานปลายครับ หัวข้อ: Re: อยากขอคคำเเนะนำ เกี่ยวกับ ชนิดของพรรไม้น้ำครับ เพิ่งจะหัดเลี้ยงควรเลี้ยง ชนิดใด ก่อนดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Rukawa ที่ 26/11/11, [21:00:27] เเล้วมีพรรณไม้ อะไรที่เเนะนำบ้างครับที่เลี้ยงง่ายๆหน่อย คือไม่ได้เน้นมากครับ เอาดูเล่นๆพอ คือจะเลี้ยงปลาด้วยครับ
หัวข้อ: Re: อยากขอคคำเเนะนำ เกี่ยวกับ ชนิดของพรรไม้น้ำครับ เพิ่งจะหัดเลี้ยงควรเลี้ยง ชนิดใด ก่อนดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: gungo ที่ 26/11/11, [21:30:20] ผมว่าไปอ่านในห้องสมุดไม้น้ำก่อนดีกว่านะครับถ้าไม่เข้าใจ เลี้ยงอะไรก็ไม่รอดครับเพราะการเลี้ยงไม้น้ำนั้นไม่ยากขอแค่เข้าใจเท่านั้นเองครับ
หัวข้อ: Re: อยากขอคคำเเนะนำ เกี่ยวกับ ชนิดของพรรไม้น้ำครับ เพิ่งจะหัดเลี้ยงควรเลี้ยง ชนิดใด ก่อนดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kawin ที่ 26/11/11, [21:54:58] แบบพุ่มๆนี่งบบานปลายสุดแล้วครับ
ง่านสุดเอาเทปหรือคลิปบาลานเซ่ไปปักหลังขอนไม้ให้มันไหวๆเล่นไปก่อนแล้วกัน |