|
หัวข้อ: ควรทำยังไรกับปลาเหยื่อ เริ่มหัวข้อโดย: ~TongTa~ ที่ 18/11/11, [18:33:56] ก่อเอาปลาเหยื่อให้ปลาเรากินควรทำยังไงมั่งหรอ วอนผู้รู้ตอบที่ [on_003]
หัวข้อ: Re: ควรทำยังไรกับปลาเหยื่อ เริ่มหัวข้อโดย: pipeky ที่ 18/11/11, [22:08:03] ใส่ในตู้พักที่มีน้ำสะอาด ก้ได้ครับ
หรือถ้าไม่อยากละเอียดอ่อนอะไรมากก็ แค่ตักปลาแบบอย่าเอาน้ำในถุงหรือน้ำจากแหล่งมาด้วยนะครับ แต่ผมจะบอกให้อย่างคือ วิธีพักในอีกตู้ที่ผมบอกไปมันไม่ค่อยมีผลอะไรหรอกครับ เนื่องจากถ้าหากว่าในตัว ปลาเหยื่อมีเชื้อโรคอยู่นั้นต่อให้เราเอามันไปอยู่น้ำสะอาดแค่ไหนหรือ ใส่ยาฆ่ายังไงก็ไม่ค่อยส่งผลครับ แต่ถ้าอยากเก็บเหยื่อไว้ให้หลายวันก็ต้องทำแบบนั้น จะว่าไปผมก็เพิ่งช้อนลูกปลานิลที่มากับน้ำมาให้น้องเสือ กินเนี่ยครับใจจริงก็ไม่อยากทำเท่าไร แต่น้องเสือไม่ได้กินอะไรมา 2 สัปดาห์กว่าๆ(เกือบ20วัน)เนื่องจากผมออกไปซื้ออาหารสดไม่ได้เลย น้องเสืผอมแห้งครับอผอมแห้งเลยครับ เลยต้องอโหสิน้องนิล ตักมันมาให้น้องเสือกิน หัวข้อ: Re: ควรทำยังไรกับปลาเหยื่อ เริ่มหัวข้อโดย: TanonG_ ที่ 19/11/11, [01:03:22] แช่ด่างทับทิมก่อนให้ครับ ผมใช้แบบน้อยมากอ่ะ ผสมกับน้ำจนน้ำเป็นสีม่วงแล้วแช่ปลาเหยื่อไว้ 5-15นาที แล้วล้างน้ำสะอาดแล้วให้เลยครับ
หัวข้อ: Re: ควรทำยังไรกับปลาเหยื่อ เริ่มหัวข้อโดย: ~TongTa~ ที่ 19/11/11, [11:17:35] ใส่ในตู้พักที่มีน้ำสะอาด ก้ได้ครับ ไม่ได้กินมา20วัน 036หรือถ้าไม่อยากละเอียดอ่อนอะไรมากก็ แค่ตักปลาแบบอย่าเอาน้ำในถุงหรือน้ำจากแหล่งมาด้วยนะครับ แต่ผมจะบอกให้อย่างคือ วิธีพักในอีกตู้ที่ผมบอกไปมันไม่ค่อยมีผลอะไรหรอกครับ เนื่องจากถ้าหากว่าในตัว ปลาเหยื่อมีเชื้อโรคอยู่นั้นต่อให้เราเอามันไปอยู่น้ำสะอาดแค่ไหนหรือ ใส่ยาฆ่ายังไงก็ไม่ค่อยส่งผลครับ แต่ถ้าอยากเก็บเหยื่อไว้ให้หลายวันก็ต้องทำแบบนั้น จะว่าไปผมก็เพิ่งช้อนลูกปลานิลที่มากับน้ำมาให้น้องเสือ กินเนี่ยครับใจจริงก็ไม่อยากทำเท่าไร แต่น้องเสือไม่ได้กินอะไรมา 2 สัปดาห์กว่าๆ(เกือบ20วัน)เนื่องจากผมออกไปซื้ออาหารสดไม่ได้เลย น้องเสืผอมแห้งครับอผอมแห้งเลยครับ เลยต้องอโหสิน้องนิล ตักมันมาให้น้องเสือกิน หัวข้อ: Re: ควรทำยังไรกับปลาเหยื่อ เริ่มหัวข้อโดย: K rabbit ที่ 24/11/11, [16:37:45] ความคิดส่วนตัวของผมนะครับ ผมเริ่มไม่ค่อยชอบเลี้ยงปลาที่กินเนื้อแล้วรู้สึกสงสารปลาเหลื่อที่ต้องว่ายหนีเอาตัวรอด บางตัวก็ต้องตายอย่างทรมาน
หัวข้อ: Re: ควรทำยังไรกับปลาเหยื่อ เริ่มหัวข้อโดย: gungo ที่ 24/11/11, [17:37:23] สมัยก่อนผมเคยเลี้ยงปลาออสก้าให้อาหารสดผมก็ จะจับมาัพักไว้ก่อนในกะละมังครับแล้วก็ให้อาหารที่ผสมยาถ่ายพยาธิให้กิน 3 วัน(แต่ต้องเปลี่ยนนี้ทุกวันในช่วงที่พัก)แต่เปลืองเวลาและตังด้วย [on_007] แล้วค่อยให้กินครับแต่ผมว่าให้กุ้งแช่ดีกว่านะครับสมัยนี้สะดวกดีนะครับ
หัวข้อ: Re: ควรทำยังไรกับปลาเหยื่อ เริ่มหัวข้อโดย: Buddha from Space ที่ 24/11/11, [19:38:34] ตามสูตร แช่ อควอเรี่ยม 2 เพื่อจัดการกับปรสิต ที่มากะปลาเหยื่อซักคืน ล้างน้ำสะอาดแล้วค่อยให้กิน เอาจริงๆ ล้างน้ำสะอาดๆ แล้วค่อยให้กินไปเลย เพราะส่วนใหญ่ปลากินเนื้อมัน อึด ถึก ทน อยู่แล้ว เชื้อโรคต่างๆไม่ค่อยมีผลอะไรมากมายกะปลาแนวๆนี้ |