หัวข้อ: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: FINDING NEMO ที่ 12/11/11, [18:38:26] ตะไคร่สีน้ำตาลเกาะจนสาหร่ายเป็นสีน้ำตาลไปเลยครับ ตอนแรกนึกว่าเน่า ลองเอามือลูบหลุดจนเป็นสีเขียวสดปกติ
และมียอดแตกออกมาเยอะมากเป็นสีเขียวอ่อนปลายเรียวแหลม และมีฟองอากาศติดเต็มสาหร่ายเลยครับ คาดว่าเป็น ฟองจากการสังเคราะห์แสง ถ้าเป็นยังงี้จะเป็นผลกระทบมากไหมครับหรือว่าปกติ เพราะผมพึ่งเอาสาหร่ายมาลงได้ ประมาณ 1 อาทิตย์ อุณภูมิตู้ 26-27.5 ไฟ หลอดทอนาโด 26 W เปิดวันละ 8-12 ชม. ครับ วิเคราะให้หน่อยครับ [ไอ้แว่น] หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: Romeo_Pop ที่ 12/11/11, [19:37:06] PO4 สูงครับสาหร่ายใช้ไม่หมดไดอาตอมเลยเกิดแถวเมือกที่สาหร่ายขับออกมาเปิดไฟน้อยลงก็ได้ครับ ลองพยายามลดของเสียในตู้ดูนะ
หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: Mixzer ที่ 12/11/11, [20:28:49] งดอาหารปลาสักหน่อย เปิดไฟสาหร่ายให้น้อยลง
แต่ทีสำคัญคือ การแสดงว่าระบบ ทำงานได้ไม่ดีพอ ควรจัดการกับระบบใหม่ เช่น ดูเรือ่งหินเป็น การเพิ่มจำนวนแบคทีเรียและรักษาแบคทีเรียไว้ หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: FINDING NEMO ที่ 12/11/11, [21:14:01] ขอบคุณมากครับ ส่วนสาหร่ายนี้ต้องเอาออกมาล้างใหม่หรือป่าวครับ หรือปล่อยทิ้งไว้ทั้งไดอะตอมเลย แล้วก็ลด
ชม.ไฟเอา มันจะหายไปเองได้ใช่ไหมครับ ปล.ตู้หลักไดอะตอมสีน้ำตาลขึ้นน้อยมากเลยครับ เพราะมันมาเกิดในเรฟูหมดใช่ปะ [แลบลิ้นแอ๊บแบ๊ว] หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: faaze ที่ 13/11/11, [13:32:36] ช่วงแรกของผมก็เป็น....ลด ชม. เปิดไฟลงครับ
หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: FINDING NEMO ที่ 13/11/11, [14:51:39] [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: Puzzle ที่ 13/11/11, [21:31:36] เพราะตะไคร่มันดูดซับไนเตรต และฟอสเฟตได้ดีกว่าสาหร่าย...
และโตเร็วกว่า...แต่มันเป็นสิ่งที่เราไม่พึงประสงค์... การกำจัดก็เอามาล้างในน้ำทะเลในตู้นั่นแหละครับ... เอาน้ำออกมาล้างข้างนอกนะครับ... จากนั้นก็มาดูว่าระบบกรองรองรับเพียงพอหรือไม่สำหรับการกำจัดของเสีย.. เปิดไฟนานไป ให้อาหารมากเกินไป สกิมปั่นของเสียไ่ม่ขึ้น... แต่ในช่ิองสาหร่าย เปิดน้ำให้หมุนเวียนได้ก็จะดีครับ ตะไคร่จะได้ไม่ไปเกาะ.. สาหร่ายที่ดีก็แนะนำพวกสาหร่ายสีแดงครับ ทั้งดีทั้งสวย... ถ้าสีเขียวก็คีโต... หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: FINDING NEMO ที่ 15/11/11, [18:02:06] ครับขอบคุณมากเลย แต่สาหร่ายองุ่นของผมตอนนี้พวงองุ่นงอกเต็มเลยครับ เริ่มจะคับตู้แล้วครับ สังเกตุดูโตไวมาก
กะจะไม่เ้อาออกมาล้างอะครับ ปล่อยไว้ตะไคร่น้ำตาลมันจะหลุดไปเองได้มะครับ หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: Puzzle ที่ 15/11/11, [19:00:58] ครับขอบคุณมากเลย แต่สาหร่ายองุ่นของผมตอนนี้พวงองุ่นงอกเต็มเลยครับ เริ่มจะคับตู้แล้วครับ สังเกตุดูโตไวมาก กะจะไม่เ้อาออกมาล้างอะครับ ปล่อยไว้ตะไคร่น้ำตาลมันจะหลุดไปเองได้มะครับ ตามสบายครับ เพราะสาหร่ายขึ้นมามากๆอัดกันแน่นๆ เดี๋ยวก็เน่า กลายเป็นของเสียกลับลงตู้เท่านั้นเองครับ..... หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: aquamedical_fraghouse ที่ 16/11/11, [10:36:26] ตามสบายครับ เพราะสาหร่ายขึ้นมามากๆอัดกันแน่นๆ เดี๋ยวก็เน่า กลายเป็นของเสียกลับลงตู้เท่านั้นเองครับ..... ตอบแบบให้คิดเอาเอง แบบนี้ ฮาครับ ้hahaha หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: FINDING NEMO ที่ 16/11/11, [14:04:40] ไม่เห็นจะฮาตรงไหน
หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: aquamedical_fraghouse ที่ 16/11/11, [15:26:30] ไม่เห็นจะฮาตรงไหน ผมฮา เพราะไม่คิดไรมากครับ ยิ้มไว้ ฮาไว้ โลกสใสเองครับยังไงก็ยินดีที่รู้จักนะครับ หัวข้อ: Re: ทำไมสาหร่ายองุ่นในเรฟูตะไคร่สีน้ำตาลเกาะเยอะมาก เริ่มหัวข้อโดย: FINDING NEMO ที่ 16/11/11, [19:45:15] ครับเช่นกันครับ รักในสิ่งเดียวกัน [เจ๋ง]
|