หัวข้อ: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: MrDomes ที่ 23/11/07, [07:26:24] ปลานีออนเลี้ยงให้รอดนานๆยังไงครับ > <"
ผมซื้อมา 25 ตัว ผ่านไป 7 วันตายไปเกินครึ่งแล้วครับทั้งๆที่ ออตโต้ คาดินัล พวกนี้อยู่ดีกินดีตลอดเลย CryG หัวข้อ: Re: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: kenoc ที่ 23/11/07, [09:56:08] jealous ซื้อที่ไหนครับ ผมว่าที่จริงนีออนเป็นปลาที่เลี้ยงค่อนข้างง่ายเลยนะถ้าตอนแรกได้ปลามาสภาพดี
หัวข้อ: Re: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: กุ้งอบวุ้นเส้น ที่ 23/11/07, [10:10:06] 35 ---->> 5ตัว อิอิ สามเดือนเอง n032
หัวข้อ: Re: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: ~ m @ y ~ ที่ 23/11/07, [11:56:43] มาช่วยยืนยันด้วยคนครับว่าปลานีออนเป็นปลาที่ถูกและเลี้ยงง่าย สีสันอาจจะไม่จัดจ้านเทากับคาร์ดินัล แต่โดยรวมเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าสอบผ่านครับ เทคนิคการซื้อปลานีออนแล้วเอาไปเลี้ยงได้รอด
อย่างแรกเลยคือซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ เพระว่าร้านเค้าจะพักปลาอย่างดีมาก่อน หรือสองถ้าซื้อจากร้านแถวบ้าน ให้ดูกันไปนานๆอย่าเพิ่งซื้อตอนที่ปลาเพิ่งมาลงใหม่ๆ ถ้าอยู่ไปนานๆแล้วยังรอดก็ค่อยสอยมาเลี้ยงเลยครับ แบบนั้นอยู่น้ำแล้วแน่ๆ gossip หัวข้อ: Re: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: กุ้งอบวุ้นเส้น ที่ 23/11/07, [12:03:18] มาช่วยยืนยันด้วยคนครับว่าปลานีออนเป็นปลาที่ถูกและเลี้ยงง่าย สีสันอาจจะไม่จัดจ้านเทากับคาร์ดินัล แต่โดยรวมเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าสอบผ่านครับ เทคนิคการซื้อปลานีออนแล้วเอาไปเลี้ยงได้รอด อย่างแรกเลยคือซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ เพระว่าร้านเค้าจะพักปลาอย่างดีมาก่อน หรือสองถ้าซื้อจากร้านแถวบ้าน ให้ดูกันไปนานๆอย่าเพิ่งซื้อตอนที่ปลาเพิ่งมาลงใหม่ๆ ถ้าอยู่ไปนานๆแล้วยังรอดก็ค่อยสอยมาเลี้ยงเลยครับ แบบนั้นอยู่น้ำแล้วแน่ๆ gossip ถะๆๆถูกต้องเลยครับ Correct! Correct! ตอนนั้นใจร้อนไปหน่อย หัวข้อ: Re: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: เหน่ง ที่ 23/11/07, [13:53:24] นีออน นี่เค้าว่าเลี้ยงยากกว่า คาดินัล นะครับ เห็นว่า ทนต่อน้ำที่ ph แกว่งไม่ค่อยไหว อันนี้ฟังเค้ามาอีกทีครับ
หัวข้อ: Re: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: ~ m @ y ~ ที่ 23/11/07, [14:51:10] นีออน นี่เค้าว่าเลี้ยงยากกว่า คาดินัล นะครับ เห็นว่า ทนต่อน้ำที่ ph แกว่งไม่ค่อยไหว อันนี้ฟังเค้ามาอีกทีครับ เท่าที่เคยเลี้ยงมา มันก็ไม่ต่างกันนะครับ นีออนถ้าพักมาดีๆก็เลี้ยงได้ทนเหมือนกัน gossip หัวข้อ: Re: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 23/11/07, [15:06:02] ผมเลี้ยง 50 ตัว ตู้ระบบก็ไม่สมบูรณ์ เลี้ยงสะเปะสะปะ รอดเกือบหมด เลี้ยงมาจะปีนึงแล้ว
หัวข้อ: Re: ปลานีออน เริ่มหัวข้อโดย: MrDomes ที่ 24/11/07, [14:29:27] jealous รายงานใหม่ครับ ตอนนี้หยุดตายแล้วแต่เหลือผู้รอดชีวิตเพียง 1 ตัวเท่านั้น 036
|