หัวข้อ: ถามพี่ ๆ หน่อยคับ ไม้น้ำผมพลัดใบลำต้นยาว เอา ๆ เพราะไร ? เริ่มหัวข้อโดย: thongkung ที่ 31/10/11, [19:50:17] คือผมหัดเลี้ยงไม้น้ำมาได้เดือน ก่า ๆ เปลี่ยนน้ำทุกอาทิตย์ ลองตู้ด้วยดินซื้อมาถุงละ800 ชุดCo2ยีส ปั๊มแขวนข้างตู้
ไฟ บนตู้ 18w และกลางตู้ไม่แน่ใจอะคับ คือต้นไม้อยู่ ๆ ก็พลัดใบทิ้งแล้วลำต้นก้อยาวขึ้นแถบไม่มีใบเลย ควรแก้ไขยังไง และทำไงให้ต้นไม้น้ำ มันมีใบเยอะเป็นพุ่ม ๆ เขียวสวย ๆ พวกพี่ ๆ ช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอบพระคุณมากคับ หัวข้อ: Re: ถามพี่ ๆ หน่อยคับ ไม้น้ำผมพลัดใบลำต้นยาว เอา ๆ เพราะไร ? เริ่มหัวข้อโดย: M@rch ที่ 31/10/11, [20:36:43] น่าจะมีรูปนะครับ แล้วก็ขนาดของตู้ด้วย
หัวข้อ: Re: ถามพี่ ๆ หน่อยคับ ไม้น้ำผมพลัดใบลำต้นยาว เอา ๆ เพราะไร ? เริ่มหัวข้อโดย: kor ที่ 31/10/11, [20:56:59] ผมขอทายว่าแสงน้อยครับ ถ้ามีขนาดตู้ด้วยก็น่าจะดีครับ
หัวข้อ: Re: ถามพี่ ๆ หน่อยคับ ไม้น้ำผมพลัดใบลำต้นยาว เอา ๆ เพราะไร ? เริ่มหัวข้อโดย: KoNGxoO ที่ 01/11/11, [00:53:14] ขอขนาดตู้ กับ ชนิดต้นไม้ด้วยครับ
ผลัดใบอาจเกิดจากต้นไม่ยังเป็นใบบก พอลงน้ำมันจะเน่าและหลุดออก และที่ต้นไม่ยืด อาจเพราะแสงไม่เพียงพอ หัวข้อ: Re: ถามพี่ ๆ หน่อยคับ ไม้น้ำผมพลัดใบลำต้นยาว เอา ๆ เพราะไร ? เริ่มหัวข้อโดย: OH ที่ 01/11/11, [01:25:30] ขอขนาดตู้ กับ ชนิดต้นไม้ด้วยครับ ผมก็คิดอย่างนี้ครับ ช่วงแรกไฟยังไม่ต้องเยอะครับ ต้นไม้ยังปรับตัวไม่ค่อยได้ ค่อยๆเพิ่มไฟไปผลัดใบอาจเกิดจากต้นไม่ยังเป็นใบบก พอลงน้ำมันจะเน่าและหลุดออก และที่ต้นไม่ยืด อาจเพราะแสงไม่เพียงพอ ส่วนเรื่องเลี้ยงไง ให้งาม ก็ดูที่ปัจจัยต่างๆครับ น้ำ ดิน ไฟ ปุ๋ย คาร์บอน [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: ถามพี่ ๆ หน่อยคับ ไม้น้ำผมพลัดใบลำต้นยาว เอา ๆ เพราะไร ? เริ่มหัวข้อโดย: thongkung ที่ 01/11/11, [07:51:25] ขอบคุณมาก ๆ ครับที่ให้คำแนะนำคับตอนนี้คงจะเพิ่มไฟบ่ได้ น้ำท่วมบ้านออกไปไหนบ่ได้กลัวจะเข้
บ้านอยู่พระปิ่น 3 อยู่แถวบางใหญ่ คนเค้าเหงจะเข้ มาที่หลังหมู่บ้านและ 4-5 ตัวยังจัยบ่ได้ น่ากลัวมาก ๆ จับเป็นเมตรละหมื่นเหงมีคนตั้งราคาไว้ ใครสนใจมาจับได้นะคับ ้hahaha |