หัวข้อ: นิสัย Cherax และ Procambarus เริ่มหัวข้อโดย: krisyok ที่ 19/11/07, [22:16:01] เพิ่งได้กุ้ง Cherax มาใหม่ครับ เป็น Blue moon, Irian jaya และ Orange tip
สงสัยว่ากุ้งสายพันธุ์นี้มักจะซ่อนตัวไม่ค่อยออกเดินเพ่นพ่านเหมือนกับ Procambarus เหรอครับ? ตั้งแต่ได้มาหนึ่งอาทิตย์ไม่ค่อยเห็นมันเดินเพ่นพ่านเหมือนกับ Red และ Blue pearl อีกตู้เลยครับ เวลาให้อาหารก็ไม่กล้าออกมากิน พอดึกๆปิดไฟนอนถึงออกมาหาอาหาร เช้ามาก็หมด ต่างกับอีกตู้ที่เวลาให้อาหารที่ชูก้ามขอ ปีนๆตู้จะกินให้ได้ พอหย่อนอาหารลงไปนี่ ดีใจกันออกนอกหน้าเลยครับ นิสัยแบบนี้นี่เป็นเพราะสายพันธุ์หรือว่าเพราะมันยังไม่ชินกับสภาพแวดล้อมครับ? หัวข้อ: Re: นิสัย Cherax และ Procambarus เริ่มหัวข้อโดย: มาเฟียกุ้ง ที่ 19/11/07, [22:31:44] สาย Cherax จาขี้อายค่ะ emb01เป็นธรรมชาติของเค้า จาชอบหลบ แต่ถ้าอยากให้เค้าออกมาก็ฝึกให้อาหารเป็นเวลาได้นะ
สังเกตสิว่า น้อยคนจาได้เห็นกุ้งสายนี้...(ดึ๊บๆ)..ทำลูกกันแบบเหนจะจะ ไม่เหมือนสาย p ที่หื่นจัด หัวข้อ: Re: นิสัย Cherax และ Procambarus เริ่มหัวข้อโดย: krisyok ที่ 19/11/07, [22:44:31] อ้อ..ผมก็ว่าทำไมตู้ p. นี่ไม่ค่อยหลบไม่ขุดเลย มีแต่เดินไปเดินไปหรือว่าปีนโน่นปีนนี่
แต่ตู้ Cherax นี่ถึงจะมีท่อให้ มันก็ยังชอบขุดรูใต้ขอนไม้ซะมากกว่า แรกๆผมก็กลัวว่ามันจะไม่ยอมกินกัน อีกตู้นี่กินเอากินเอา |