หัวข้อ: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: yanisa-sa ที่ 19/10/11, [15:33:35] ตอนซื้อมาไม่ได้สังเกตตรงตะเกียบ มาดูอีกที อ่าว!!!!! [on_008]ทำไมเป็นแบบนี่อ่ะ ตะเกียบมันเบี้ยวตรงโคนๆอ่ะค่ะ [on_024] ช่วยเเนะนำด้วยนะค่ะ
-เเล้วทำให้มันตรงได้ไหมค่ะ -ถ้าเราตัดมันจะงอกใหม่ไหม -ถ้างอกใหม่ได้ใช้เวลานานไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: moddammt ที่ 19/10/11, [15:52:45] ทำใจอย่างเดียว [on_055] [on_055] [on_055] [on_055]
หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 19/10/11, [15:56:07] ตัดให้งอกใหม่ได้ครับถ้าไม่ได้ใกล้ส่วนที่เป็นเนื้อกมากจนเกินไป
ใช้กรรไกรที่คมจริงๆ ฆ่าเชื้อให้สะอาดก่อนใช้งาน พอตัดแล้วก็อย่าลืมใส่ยา ในเวลาไม่นานก็งอกออกมาใหม่ครับ หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: yanisa-sa ที่ 19/10/11, [18:39:35] ตัดให้งอกใหม่ได้ครับถ้าไม่ได้ใกล้ส่วนที่เป็นเนื้อกมากจนเกินไป ใช้กรรไกรที่คมจริงๆ ฆ่าเชื้อให้สะอาดก่อนใช้งาน พอตัดแล้วก็อย่าลืมใส่ยา ในเวลาไม่นานก็งอกออกมาใหม่ครับ -เเล้วใช้เวลาประมาณกี่เดือนอ่ะค่ะ -ส่วนที่เบี้ยวมันอยู่ห่างจากท้องประมาณ3มิลอ่ะค่ะ หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Car washer ที่ 19/10/11, [20:39:33] ถ้าไม่ตัดมันก็ไม่เจ็บนะ
ขอโทษนะครับหากความเห็นไร้สาระ หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: pnamneung ที่ 27/11/11, [19:34:10] ทางที่ดีผมว่าอย่าทำเลยนะครับ ปล่อยให้มันเป็นยังนั้นแหละครับดีแล้ว อาจจะเป็นธรรมชาติของมันก็ได้ [on_066]
หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: yanisa-sa ที่ 27/11/11, [20:25:04] ขอบคุณทุกคนนะค่ะที่เข้ามาตอบ คิดว่าจะไม่ตัดแล้วล่ะค่ะกลัวน้องปลาเจ็บ
หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: pnamneung ที่ 27/11/11, [20:36:47] ดีแล้วล่ะครับ ถ้าพลาดขึ้นมาตายได้นะครับ
หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: หันสา ที่ 28/11/11, [21:27:50] ตัดให้งอกใหม่ได้ครับถ้าไม่ได้ใกล้ส่วนที่เป็นเนื้อกมากจนเกินไป ใช้กรรไกรที่คมจริงๆ ฆ่าเชื้อให้สะอาดก่อนใช้งาน พอตัดแล้วก็อย่าลืมใส่ยา ในเวลาไม่นานก็งอกออกมาใหม่ครับ ตามนี้เลยครับ ผมเองก็ทำบ่อยแต่งหางม้าลายบ่อยคีบก็มีบ้าง แต่ถ้าตรงที่เป็นกระดูกหรือคีบแข็งๆก็ไม่ควรตัดนะครับ ถ้าจะตัดตรงนั้นต้องว่างยาครับ เพราะมันค่อนข้างตัดยากแล้วปลาจะบาดเจ็บตอนมันดิ้นได้ครับ (บอกปลาด้วยว่าเราจะทำสวยให้อดเอาอยากสวยก็อดเอา [on_035]) หัวข้อ: Re: ปลาเทวดาตะเกียบเบี้ยวจะต้องทำยังไงอ่ะค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: yanisa-sa ที่ 29/11/11, [12:09:26] ขอบคุณค่ะ คิดว่าตัดไม่ได้อ่ะค่ะมันใกล้ตรงโคนๆมากเลย cryingrun cryingrun ก็เลยจะไม่ตัดเลยค่ะ [on_007] [on_007]
|