หัวข้อ: อยากจะถามค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ (น้องเค้าจากไปแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: soei ที่ 14/11/07, [21:51:18] ตอนกลางวันยังเห็นน้องนึ่ง (สมาชิกใหม่ขนาด 3 cm.) เดินเล่นแทะตนไม้อยู่เลย
ออกไปข้างนอกมาไม่กี่ชั่วโมง กลับมาเจอเค้า กล้ามหลุด ...แล้วก็เสียชีวิตซะแล้ว ไม่รูว่าเป็นเพราะอะไร เอาเค้าลงตู้วันเสาร์ที่ผ่านมาเนี่ยค่ะ น้ำมีปัญหารึเปล่า อาหารเค้าก็กินปกติ แต่วันนี้เห็นเค้าซึมๆหางม้วนๆบ้าง ช่วยกรุณาวิเคราะห์ทีนะคะ เผื่อมีตัวใหม่มาเลี้ยงจะได้ไม่สิ้นลมจากไปอีก ตู้ 24 นิ้ว แบ่งคนละครึ่งกับอีกตัวนึง คาดว่าไม่น่าโดนทำร้ายน่ะค่ะ ไม่อยากจะเชื่อว่าเค้าตายแล้วเลย...นั่งจ้องตั้งนานแน่ะ CryG CryG CryG CryG suicide suicide suicide (http://img162.imageshack.us/img162/2646/42354229me2.jpg) หัวข้อ: Re: น้องเค้าจากไปแล้ว เริ่มหัวข้อโดย: sit ที่ 14/11/07, [21:57:48] วิธีฝากรูป ลองอ่านที่นี่ดูครับ
http://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=2138.0 หัวข้อ: Re: น้องเค้าจากไปแล้ว เริ่มหัวข้อโดย: Akkarrapat P. ที่ 15/11/07, [01:17:36] เสียใจด้วยนะครับ
ยังไม่ทรายสาเหตุเลย รอผู้รู้หลายๆท่านเข้ามาตอบ CryG suicide CryG หัวข้อ: Re: น้องเค้าจากไปแล้ว เริ่มหัวข้อโดย: ~ m @ y ~ ที่ 15/11/07, [18:17:46] ถ้าเห็นเค้าซึมๆแล้วหางม้วน แสดงว่ากุ้งเค้าเครียดมานานแล้ว อาจจะตั้งแต่ที่ร้านแล้วก็ได้นะครับ เพราะว่ากุ้งที่สลัดก้ามทิ้งส่วนใหญ่ก็จะเกิดจากความเครียดนี่แหล่ะ
คราวหน้าถ้าจะซื้อกุ้งตัวใหม่ ให้เลือกเอาตัวที่แข็งแรงมานะครับ โดยดูจากตัวที่ชูก้ามสู้ครับผม ส่วนตัวไหนซึมๆอย่าซื้อกลับมาเด็ดขาดเลยครับ gossip หัวข้อ: Re: น้องเค้าจากไปแล้ว เริ่มหัวข้อโดย: soei ที่ 15/11/07, [18:19:33] hur04
เรื่องของเรื่องคือ อีกตัวนึงอ่ะค่ะ ที่ตัวใหญ่กว่า เมื่อวานเห็นเค้าขาขาดค่ะ แล้วมีเนื้อยุ่ยๆตรงปลายด้วย เค้าเป็นอะไรรึป่าวคะ วันนี้หางม้วนกุดเลยล่ะค่ะ ก็เลย คิดว่าวันก่อนหน้านั้นมีคนมาฉีดมดค่ะ คิดว่าน่าจะมีสารพิษลงไปรึป่าว ก็เลยลองถ่ายลงมา เอาน้ำเต็มประมานหกสิบเปอเซนค่ะ เอาเค้าลงมาอยู่ในถังค่ะ ไม่รู้ว่ามันเปนอะไร แล้วก้ ไม่รู้จะทำอะไรต่อไป ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ ฝากด้วยค่ะ T^T หัวข้อ: Re: น้องเค้าจากไปแล้ว เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 15/11/07, [21:27:05] hur04 เรื่องของเรื่องคือ อีกตัวนึงอ่ะค่ะ ที่ตัวใหญ่กว่า เมื่อวานเห็นเค้าขาขาดค่ะ แล้วมีเนื้อยุ่ยๆตรงปลายด้วย เค้าเป็นอะไรรึป่าวคะ วันนี้หางม้วนกุดเลยล่ะค่ะ ก็เลย คิดว่าวันก่อนหน้านั้นมีคนมาฉีดมดค่ะ คิดว่าน่าจะมีสารพิษลงไปรึป่าว ก็เลยลองถ่ายลงมา เอาน้ำเต็มประมานหกสิบเปอเซนค่ะ เอาเค้าลงมาอยู่ในถังค่ะ ไม่รู้ว่ามันเปนอะไร แล้วก้ ไม่รู้จะทำอะไรต่อไป ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ ฝากด้วยค่ะ T^T ตรงส่วนที่เป็นเชื้อรา น่าจะเล็มๆทิ้งได้นะครับ ส่วนอาการนี่ยากที่ระบุเหมือนกัน เนื่องจากไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้เขาได้ไปกินอะไรมา หรือมีความเป็นอยู่อย่างไร บางทีอาจจะ ต้องดูซักพัก แต่ถ้าสงสัยว่าเป็นที่ยาฆ่าแมลง ให้รีบเปลี่ยนถ่ายน้ำ แล้วดูแลคุณภาพน้ำให้ดีที่สุดครับ ขอให้โชคดีนะครับ inn01 |