|
หัวข้อ: หญ้ากระดาษ ออกลูกทางใบ เริ่มหัวข้อโดย: mod1 ที่ 27/09/11, [18:58:00] บอกได้คำเดียวว่าเหนื่อยกับมันจริงๆครับแต่เพราะความสวยของมันเลยต้องดันทุรังเลี้ยงให้รอด
สั่งจากเวป มา 2 รอบ ละลายหมด จนสุดท้ายมาได้แบบขับรถไปเอาเอง ตอนได้มาที่รากดันมี กาฝาก เป็นตะใคร่สีน้ำเงินเส้นยาวๆ(ไม้รู้เขาเรียกอะไร)เกาะมาเต็มราก มานั่งเป็นชั่วโมง ดึงจนมือหงิก ที่มันเกาะแน่นก็ตัดใจทิ้งไป ...โอ้...ว ...ตอนแรกเห็นใบมันม้วนหงิกงอนึกว่ามันพิการไม่สมประกอบแต่ก็จำเป็นต้องปักมันลง ตู้ ใหนๆก็เสียเวลากับมันขนาดนี้...(https://upic.me/i/3r/0p1020281.jpg) (https://upic.me/show/28474774) ผ่านไป 1 อาทิตย์ มันก็ยิ่งพิการกว่าเก่า หงิกเอาหงิกเอา แต่รู้สึกว่าใบมันเริ่มเขียวขึ้น(https://upic.me/i/ah/p1020280.jpg) (https://upic.me/show/28474888) พอ 2 อาทิตย์ ผ่านไป มาสังเกตุดูดีดี ใบที่มันหงิกงอม้วน เป็นว่ามัน แตกต้นใหม่ที่ใบ ตรงที่มันมีกระเปาะเล็กๆอยู่ กลายเป็นว่าเราเข้าใจผิดนึกว่ามัน ไม่สมประกอบ แต่ มันพยายามจะ งอลงหาพื้นดินเพื่อให้ ต้นที่เกิดใหม่ตรงใบ ฝังรากลง ต่างหาก เข้าใจว่าน่าจะเป็นวิธีขยายพันธุ์ ของหญ้ากระดาษอีกวิธีหนึ่ง ผมก็พึ่งรู้ ถ้าท่านอื่นรู้มาก่อนก็ขออภัยด้วยนะครับ ใบที่มันมีต้นแตกมาใหม่ ถ้าอยู่ในธรรมชาติ มันน่าจะหลุดลอยไปตามน้ำ เพื่อขยายพันธ์ของมันอีกทางหนึ่ง ส่วนกระเปาะ เล็ก ก็ดักเก็บอาหารเพื่อให้ต้นที่เกาะ อยู่ได้เจริญเติบโตต่อไปอันนี้ผมคิดเอาเองครับ ผิดถูกขออภัยด้วยนะครับ หัวข้อ: Re: หญ้ากระดาษ ออกลูกทางใบ เริ่มหัวข้อโดย: mod1 ที่ 27/09/11, [19:11:11] หญ้ากระดาษ จะรอดไม่รอด ต้นกล้าที่จะเอาปลูก ก็น่าจะสำคัญมากๆเหมือนกันนะครับ ถ้าแข็งแรง ก็มีโอกาศรอดสูง มีต้นหนึ่งผมฝังมันทั้งใบเลยเนื่องจากมัน ชอบหลุดลอยขึ้นมา มันก็ผยายามแตกต้นใหม่โผล่ขึ้นมา แสดงว่าถ้าต้นกล้ามันแข็งแรงยังใงมันก็ฟื้นครับ ที่เหลือก็อยู่ที่ฝ๊มือคนเลี้ยงล่ะครับ ถ้ามีโอกาสจะอัฟรูปตอนมันโตมาให้ดูอีกทีนะครับ (https://upic.me/i/zg/p1020282.jpg) (https://upic.me/show/28475412)
หัวข้อ: Re: หญ้ากระดาษ ออกลูกทางใบ เริ่มหัวข้อโดย: Bankcaramel ที่ 27/09/11, [19:16:10] ผมว่าน่าจะรอดนะครับเพราะยังเขียวสดขนาดนี้ [on_018]
หัวข้อ: Re: หญ้ากระดาษ ออกลูกทางใบ เริ่มหัวข้อโดย: Near ที่ 27/09/11, [19:36:19] ของผมสี่เดือนแล้วยังนิ่ง ยิ่งกว่าตอนก่อนจอมยุทธ์จะประกระบี่กันซะอีก [เหอๆ อะคุๆ]
หัวข้อ: Re: หญ้ากระดาษ ออกลูกทางใบ เริ่มหัวข้อโดย: Romio_rcn ที่ 29/09/11, [17:57:58] คุ้นๆ เหมือนว่าจะมาจากบ้านผม emb01
|