หัวข้อ: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 03/09/11, [16:51:09] พอดีว่างๆอยากทำประตัวมีประโยชน์บ้าง เพื่อนๆเคยพบปัญหาพวก in-out flow spraybar ขาดมือ หรือข้ององอไม่ถูกใจบ้างหรือปล่าวครับ สำหรับผมขาดบ่อยมากเพราะชอบตัดต่อปรับทางไหลน้ำบ่อยๆแรกๆก็ซื้อของอีฮามมาตัดมาต่อ หลังๆเริ่มหมดตัวเลยไปเอาของโบยุบ้างมันก็ยังแพงเกินไปตัดไม่สะใจ เลยไปลองเอาพวกท่อพีวีซีมาตัด มางอดูแรกๆงอพับเสียรูปหมด วันดีคืนดีไปเจ่อนี้ครับที่ยัดรองเท้ามันมีสปริงลวดผมเอามายัดแล้วดัด โอ้วมันยอดเยี่ยมมากเลยดัดได้สวยมากน้ำตาจะไหล เลยเอามาแบ่งปันเพื่อนๆครับดูรูปเลยดีกว่า
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 03/09/11, [18:01:18] นี่ครับท่อพีวีซี ผมเลือกเอาแบบใช้กับร้อยสายไฟจากโฮมโปรมันหาง่ายดีเอาขนาด 16 m ครับ
(https://upic.me/i/y3/dsc_1748medium.jpg) (https://upic.me/show/27789302) ต่อมาอุปกรณ์เด็ด เอาไว้ใส่ข้างในไม่ให้เสียรูปแรกๆผม ใช้สปริงจากที่ใส่ร้องเท้าต่อมาเจอที่โฮมโปรเค้ามีขายหลายขนาดเลยครับ เด็ดมาก (https://upic.me/i/le/dsc_1749medium.jpg) (https://upic.me/show/27789303) ใส่เข้าไปข้างในแล้วลนไฟพอประมาณครับ (https://upic.me/i/d8/dsc_1750medium.jpg) (https://upic.me/show/27789304) จากนั้นก็จับมันงอซะ (https://upic.me/i/zl/dsc_1751medium.jpg) (https://upic.me/show/27789305) พอเสร็จก็เอาไปราดน้ำให้แข็ง (https://upic.me/i/uo/dsc_1753medium.jpg) (https://upic.me/show/27789307) (https://upic.me/i/ej/dsc_1754medium.jpg) (https://upic.me/show/27789308) นำไปวัดขนาดกับตู้ที่ใช้งาน (https://upic.me/i/p7/dsc_1755medium.jpg) (https://upic.me/show/27789309) ตัดให้พอดี (https://upic.me/i/uq/dsc_1756medium.jpg) (https://upic.me/show/27789310) ใส่ตะแกรงกันลูกกุ้ง ต่อสายยางตามสะดวกสายยางนี่จากโฮมโปรมีขายนะครับพอดีแด๊ะเลย (https://upic.me/i/ag/dsc_1757medium.jpg) (https://upic.me/show/27789311) ส่วนสเปรย์บาร์ ก็เอาสว่านเจาะได้เลยครับ ท่อไซด์นี้จะต่อกับท่ออีฮามได้พอดีเลยครับ (https://upic.me/i/68/dsc_1760medium.jpg) (https://upic.me/show/27789301) หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: nb_cheeta ที่ 03/09/11, [18:11:23] เยี่ยมไปเลยครับบ
สวยไปอีกแบบ หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: jin03 ที่ 03/09/11, [20:00:56] งอออกมาแล้วเนียนจริงๆ ครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง]
ถามนิด ตอนลนนี่ลนที่เหล็ก หรือที่ท่อครับ แล้วดึงลวดออกยากไหมครับ ว่าแต่ เมื่อไรจะขัดเตาแก๊ส ครับ [on_035] ๕๕๕๕ ขอแซวนิดนึง [on_055] หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: rokejits ที่ 03/09/11, [20:22:24] แหล่มโพดดดดดดด [เจ๋ง]
แต่เตาแก๊สนี่ขัดไม่ออกแล้วมั้ง 036 หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 03/09/11, [21:53:18] งอออกมาแล้วเนียนจริงๆ ครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] ฮ่าๆ เตาแก๊สตั้งแต่ผมเกิดอยู่บ้านนี้มาจนอายุ30กว่าแ้ล้วผมยังไม่เคยเห็นการขัดเตาแก๊สเลย มันต้องขัดด้วยเหรอ ฮ่าๆ เอาท่อไปอังๆหมุ่นๆครับให้ห่างไฟหน่อย อย่าใกล้ไฟมากเด๋วมันไหม้ อังห่างๆก็พอครับ แล้วก็ลวดดึงไม่ยากครับหมุนตามเกลียวมันจะค่อยๆออกมาเองครับ [เจ๋ง]ถามนิด ตอนลนนี่ลนที่เหล็ก หรือที่ท่อครับ แล้วดึงลวดออกยากไหมครับ ว่าแต่ เมื่อไรจะขัดเตาแก๊ส ครับ [on_035] ๕๕๕๕ ขอแซวนิดนึง [on_055] หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 03/09/11, [21:55:23] ให้ดูตัวอย่างการใช้งานครับ ผมเอาไปทำกรองใต้กรวดกับ ท่อดูดน้ำเข้ากรองแหล่มเลย ครับใช้ดีจริงๆ
http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=141001.0 หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Near ที่ 03/09/11, [21:59:53] [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: จ.อร์จ ที่ 04/09/11, [01:19:29] กำลังหาวิธีเลย ว้าว
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Bankcaramel ที่ 04/09/11, [03:04:51] [on_018]เข้าท่ามากครับ + ให้เลย [on_018]
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 04/09/11, [15:59:58] [on_018]เข้าท่ามากครับ + ให้เลย [on_018] ขอบคุณมากครับแถมให้อีกนิดนึง ถามกันมามาก ว่าเวลาเราเจาะรู spraybarแล้วน้ำ มันไม่สวยงามเหมือนของ ที่เค้าขายสำเร็จ มันจะเบี๊ยวไม่ตรงมั่วไปหมด ตอนแรกผมก็เค้าใจว่าว่าต้องใช้สว่านแทนที่แม่นๆเท่านั้น ตอนหลังผมค้นพบเทคนิคบ้านๆที่ทำให้ตรงตามใจเราครับ นี่เลย ให้เราเอาไขควงหรือเหล็กอะไรก็ได้ที่พอดีกับรูอาจจะเป็นโคนสว่านที่เราเจาะ จิ้มเข้าไปที่รู spraybar ที่ของเรา แล้วดัดทางตามใจเลยครับ ง่ายๆเลยครับ คิดดูง่ายๆแค่นี้แต่ก่อนผมคิดไม่ออกทนใช้น้ำเบี๊ยวๆมาตั้งนาน ฮ่าๆ หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Bankcaramel ที่ 04/09/11, [23:54:12] ขอบคุณมากครับ อยากให้น้ำพุ่งตรง ไม่ยากเลย ครับ ไปซื้อ ข้อต่อตรงสายอ๊อกมาตามจำนวนรูที่เจาะ แล้วเอาใส่ตามรูไปเลยครับ แค่นี้น้ำก็ตรงและเท่ากันแล้วครับ [on_018]แถมให้อีกนิดนึง ถามกันมามาก ว่าเวลาเราเจาะรู spraybarแล้วน้ำ มันไม่สวยงามเหมือนของ ที่เค้าขายสำเร็จ มันจะเบี๊ยวไม่ตรงมั่วไปหมด ตอนแรกผมก็เค้าใจว่าว่าต้องใช้สว่านแทนที่แม่นๆเท่านั้น ตอนหลังผมค้นพบเทคนิคบ้านๆที่ทำให้ตรงตามใจเราครับ นี่เลย ให้เราเอาไขควงหรือเหล็กอะไรก็ได้ที่พอดีกับรูอาจจะเป็นโคนสว่านที่เราเจาะ จิ้มเข้าไปที่รู spraybar ที่ของเรา แล้วดัดทางตามใจเลยครับ ง่ายๆเลยครับ คิดดูง่ายๆแค่นี้แต่ก่อนผมคิดไม่ออกทนใช้น้ำเบี๊ยวๆมาตั้งนาน ฮ่าๆ หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 05/09/11, [07:24:28] อยากให้น้ำพุ่งตรง ไม่ยากเลย ครับ ไปซื้อ ข้อต่อตรงสายอ๊อกมาตามจำนวนรูที่เจาะ แล้วเอาใส่ตามรูไปเลยครับ แค่นี้น้ำก็ตรงและเท่ากันแล้วครับ [on_018] [on_008] หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: OBARON ที่ 07/09/11, [11:01:23] ดัด สวยเลยครับ
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 07/09/11, [19:55:02] ดัด สวยเลยครับ เอาสปริงยัดดัด ง่ายมากเลยครับ บางที่ผมก็เอาท่อเหลือๆที่ตัดออกของอีฮามมาดัดดูก็ดัดได้ พวก ท่ออคิลิคใสๆก็ทำได้เหมือนกันหมดเลยครับหัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: awin ที่ 26/09/11, [11:55:58] โห ดัดออกมาได้สวยมากเลยครับ
ต้องลองวิธีนี้บ้างแล้ว [เจ๋ง] [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: dkitkajohn ที่ 27/09/11, [12:03:44] ท่อที่ใสแบบ อะครีลิคจะมีขายไหมครับ เอามาทำดูน่าจะดี [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 27/09/11, [19:17:14] ทำได้ครับ ท่อใส่ มีเพื่อนมาให้ดัด พวกท่อของฮีฮาม โบยุแอทแมน ก็ดัดได้ครับ ท่ออีฮามผมบางทีต้มเอา ลนไฟกลัวมันพลาดครับ ล่าสุดผมไปซื้อตะเกียงแอลกอฮอล์ มาดัด ชีวิตดีขึ้นเยอะเลยครับ [on_055]
ลืมบอกวิธีเอาออกครับ ถ้าเราดึงบางทีมันจะิดึงออกยากครับ ให้เราหมุนสปริงให้ไปเรื่อยตัวสปริงมันจะเล็กลงเอาออกง่ายครับหรือหมุนจนหลุดเลยก็ได้ครับ ยิงสปริงที่ซื้อจากโฮมโปรมันจะมีห่วงให้เราสอดเหล็ก(ผมใช้ไขควงตัวเล็ก)หรืออะไรก็ได้เข้าไปขันยิ่งทำงานง่ายขึ้นเยอะครับ หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Bankcaramel ที่ 27/09/11, [21:02:30] ลืมบอกไปอย่างถ้าอยากให้น้ำยิงแรงๆ ให้ลดจำนวนรูสเปร์บาร์ลง แล้วใส่ ข้อต่อตรงสายอ๊อกซิเจนเข้าไป รับรอง ทั้งแรง ทั้งตรง [on_018]
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: KoNGxoO ที่ 27/09/11, [22:56:49] สุดยอดไปเลยครับ นับถือไอเดีย [เจ๋ง]เลย
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: chalamdu ที่ 28/09/11, [20:23:24] สุดยอดไปเลยครับ นับถือไอเดีย [เจ๋ง]เลย ขอบคุณมากมากครับ... มีกำลังใจมากๆผมกำลัง อะไรที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆทำเล่นกันอยู่ [เจ๋ง]หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: boyza honda ที่ 28/09/11, [20:24:39] [เจ๋ง]+ให้คับ
หัวข้อ: Re: ซื้อกรองไม่มีท่อ ตัดท่อไม่ลง ของอไม่ถูกใจ สเปร์ยบาร์ยาวไม่พอ เชิญชมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Last,,One ที่ 04/10/11, [19:56:38] สวยเลยครับ เทคนิคเดียวกับการดัดทราย เดี๋ยวทำใช้มั่งดีกว่า [on_066]
|