หัวข้อ: ย้าย..ตู้ปลา'' เริ่มหัวข้อโดย: Giants Aquatic ที่ 07/08/11, [18:03:15] พอดีจะย้าย ตู้ปลา นะครับ ซื้อขาตั้งไม้ มาใหม่ ปัญหาตอนนี้คือ ต้องถ่ายน้ำออก + สิ่งมีชีวิตทั้งหมด ด้วย
ผมเพิ่งจะลง ปลา + สิ่งมีชีวิต อื่นๆได้ 2 เดือนครับ พื้นปูทราย แล้วอย่างนี้ พวกของเสียใต้ทรายมันจะ ฟุ้งไหมครับ ผมต้องทำยังไง..ผมคิดไว้ว่า จะถ่ายน้ำออกสัก 70% แล้วใส่ถัง + ปลา + สมช. อื่นๆพักไว้ในถัง แล้วก็ ย้าย แล้วพอย้ายเสร็จก็ใส่น้ำเก่าลงไป จะเป็นไรไหมครับ ช่วยแนะนำที (https://upic.me/i/wa/060820111149.jpg) (https://upic.me/show/26912204) ตู้ ปัจจุบัน หัวข้อ: Re: ย้าย..ตู้ปลา'' เริ่มหัวข้อโดย: JAKY CHANG ที่ 07/08/11, [18:21:02] ตีน้ำเกลือใหม่ไว้ ให้พอๆกับน้ำที่เราจะเอาไว้พักปลากับสิ่งมีชีวิด เตรียมถัง2ใบ ใบนึ่งเอาใส่น้ำในตู้พอให้ ปลา ก้นตู้อยู่ได้สบายๆ อย่าลื่มใส่หัวอ๊อกด้วยละ ดูดน้ำในตู้ใส้อีกถังให้หมด แล้วก็จัดการย้ายหินย้ายตู้ตามสะดวก ย้ายเสร็จก็เติมน้ำเก่าในถังที่2ใส่ตู้ เติมน้ำใหม่ที่เตรียมไว้ เดินระบบรอให้น้ำใสก็ลงปลาได้เลยครับ วิธีลงก็เหมือนทีเราซื้อปลามาลงใหม่นะครับ
ขอให้มีความสุขในการเลี้ยงตู้ทะเลนะครับ หัวข้อ: Re: ย้าย..ตู้ปลา'' เริ่มหัวข้อโดย: Giants Aquatic ที่ 07/08/11, [19:53:56] ตีน้ำเกลือใหม่ไว้ ให้พอๆกับน้ำที่เราจะเอาไว้พักปลากับสิ่งมีชีวิด เตรียมถัง2ใบ ใบนึ่งเอาใส่น้ำในตู้พอให้ ปลา ก้นตู้อยู่ได้สบายๆ อย่าลื่มใส่หัวอ๊อกด้วยละ ดูดน้ำในตู้ใส้อีกถังให้หมด แล้วก็จัดการย้ายหินย้ายตู้ตามสะดวก ย้ายเสร็จก็เติมน้ำเก่าในถังที่2ใส่ตู้ เติมน้ำใหม่ที่เตรียมไว้ เดินระบบรอให้น้ำใสก็ลงปลาได้เลยครับ วิธีลงก็เหมือนทีเราซื้อปลามาลงใหม่นะครับ ขอให้มีความสุขในการเลี้ยงตู้ทะเลนะครับ ขอบคุณครับ พี่ ผม กะ ว่า จะเตรียมน้ำใหม่ ไว้สัก 30 % เอาน้ำตู้เก่าออกหน่อยนึ่ง เป็นการเปลี่ยนน้ำตู้ด้วย ดีไหมครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: ย้าย..ตู้ปลา'' เริ่มหัวข้อโดย: JAKY CHANG ที่ 08/08/11, [10:26:40] อ้างถึง ผม กะ ว่า จะเตรียมน้ำใหม่ ไว้สัก 30 % เอาน้ำตู้เก่าออกหน่อยนึ่ง เป็นการเปลี่ยนน้ำตู้ด้วย ดีไหมครับ ขอบคุณครับ ดีมากๆครับ |