|
หัวข้อ: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 24/07/11, [21:31:34] วันนี้เราซื้อดิน Advance soil มาค่ะ พอเอามาลงใส่ตู้แล้วเติมน้ำน้ำก็ขุ่นมากเลย พยายามลงน้ำเบาๆแล้วนะคะแต่ก็ยังขุ่นอยู่ เราทำขั้นตอนอะไรผิดหรือเปล่า หรือสักพักมันจะหายขุ่นไปเองคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่า หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: sodavi ที่ 24/07/11, [21:53:06] รันกรอง2-3วันมันจะใสขึ้นเองครับ
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 24/07/11, [22:00:07] อย่างนี้ใส่กุ้งเลยได้ไหมคะ หรือว่าต้องรอใสก่อน ขอบคุณค่า หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Aurora ที่ 24/07/11, [23:27:43] เปลี่ยนน้ำวันละ 30% ติดต่อกัน 2-3 วัน แล้วค่อยลงกุ้งดีกว่าครับ
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: sodavi ที่ 25/07/11, [00:12:50] ตามข้างบนครับ เปลี่ยนน้ำอีกสัก2-3รอบก่อน เพราะดินบางชนิดจะมีแร่ธาตุกับพวกปุ๋ยออกมาเยอะในช่วงแรกๆเป็นสาเหตุให้กุ้งตายได้ครับ ถ้าให้ดีน่าจะรันระบบต่ออีกสักหน่อยอย่าใจร้อนครับ กุ้งจะได้อยู่กับเรานานๆ
เลี้ยงกุ้งอะไรครับ? หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 25/07/11, [12:23:57] ขอบคุณนะค๊า :)
เดี๋ยววันนี้เราจะเริ่มเปลี่ยนน้ำค่ะ ตอนนี้เริ่มใสขึ้นแล้วค่ะเราเลยตัดสินใจเอากุ้งลงแล้วเรากลัวไว้ในถุงนานๆมันจะตายอะค่ะ เราใช้ดินของกุ้งกับน้ำกรองคิดว่าน่าจะไม่มีปัญหา ตอนนี้บินกันว่อนเลยค่ะ ป.ล. เราเลี้ยงกุ้งเชอร์รี่ค่ะ :) หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: sodavi ที่ 25/07/11, [22:16:02] จริงๆไม่ควรตั้งตู้พร้อมซื้อกุ้งมาลงทันทีเลยนะครับ น่าจะให้ตู้เข้าที่ก่อนแล้วค่อยซื้อกุ้งก็ยังไม่สาย
แต่กุ้งเชอรี่ก็อึดอยู่แล้วนะถ้าไม่มีสารเคมีหรืออะไรตายยากส์ [on_026] หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 25/07/11, [23:59:54] 555 ใช่ค่ะ ไม่เคยเลี้ยงมาก่อนเลยไม่รู้ขั้นตอน แล้วใจร้อนด้วยทนความน่ารักไม่ไหว
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: lucifer25 ที่ 26/07/11, [02:46:32] ถ้าใจร้อนเกินไปจะไม่ดีนะครับ เหมือนที่หลายๆท่านบอกของผมกะเลยไวสุด 1 อาทิตย์เพื่อให้แบคทีเรียทำงานให้เข้าที่สักนิดหนึ่งก่อนและให้พวกปุ๋ยได้ละลายออกมาให้เจือจางที่สุด ไม่งั้นเชอรี่กะเชอรี่เถอะร่วงเอาง่ายๆได้เหมือนกันนะครับ
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 27/07/11, [23:50:28] ตอนนี้ใสแล้วค่ะ กุ้งน้อยเดินสวนสนามกันใหญ่ :)
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 27/07/11, [23:57:16] (https://upic.me/i/ue/r4j02.jpg) (https://upic.me/show/26600169)
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Asphyxia ที่ 28/07/11, [18:20:15] เชอรี่มันไม่ตายง่ายๆหรอกครับ ถ้าเลี้ยงไม่แย่ถึงขนาด
ว่าแต่ลงดินปลูกต้นไม้ ทำไมใช้ต้นไม้ปลอมอ่ะครับ เชอรี่ไม่ต้องใช้ดิน กรวดเฉยๆมันก็อยู่ได้นะ เสียดายดิน 036 หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 28/07/11, [20:03:49] ตอนแรกไม่ทราบอ่ะค่ะ ไปซื้อตู้ก่อนแล้วที่ร้านเค้าก็บอกว่าต้องใช้ ส่วนตัวก็เคยเลี้ยงกับหินเหมือนกันก็ว่าไม่มีปัญหา แต่เค้าบอกว่ามันจะไม่แข็งแรงเห็นว่าไม่แพงเท่าไหร่เลยลองดู
ต้นไม้จริงกำลังค่อยๆมาค่ะ อิอิ หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: sodavi ที่ 28/07/11, [20:57:14] เลี้ยงดินก็ดีนะครับไม่ให้อาหารกุ้งมันก็แทะดินเล่นได้ ้hahaha
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 29/07/11, [18:28:22] 555 เราก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ (แต่เราให้อาหารไม่ขาดนะคะ) emb01
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: K.Iverson ที่ 02/08/11, [23:31:31] ถ้าน้ำกระทบดินตรงๆเบาแค่ไหนก็ขุ่นครับทางที่ดีหาพลาสติกมารองแล้วค่อยใส่น้ำเบาๆดีกว่าครับแต่ในรูปน้ำใสมากดูแล้วท่าทางกุ้งจะมีความสุข ้hahaha
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: Thaigerlilly ที่ 08/08/11, [12:54:46] วันนี้กะว่าจะเปลี่ยนน้ำซะหน่อย ตอนเช้าเช็กกุ้งตามปกติ ก็ประหลาดใจเอ้ะเห็นอมีอะไรเกาะตรงปากกุ้ง เพ่งไปเพ่งมา กีสสส ลูกกุ้ง! น่ารักมากเลยค่ะ เรายังดูไม่ออกเลยว่าท้องก็คลอดซะแล้ว ตอนนี้นับได้ประมาณ 5 ตัว ไม่กล้าเปลี่ยนน้ำ ไม่กล้าเปิดฟิลเตอร์เลยค่ะ กลัวจะดูดลูกกุ้งเข้าไป emb01
หัวข้อ: Re: ต้องลงดินในตู้ยังไงน้ำถึงไม่ขุ่นอะคะ เริ่มหัวข้อโดย: K.Iverson ที่ 08/08/11, [22:05:02] วันนี้กะว่าจะเปลี่ยนน้ำซะหน่อย ตอนเช้าเช็กกุ้งตามปกติ ก็ประหลาดใจเอ้ะเห็นอมีอะไรเกาะตรงปากกุ้ง เพ่งไปเพ่งมา กีสสส ลูกกุ้ง! น่ารักมากเลยค่ะ เรายังดูไม่ออกเลยว่าท้องก็คลอดซะแล้ว ตอนนี้นับได้ประมาณ 5 ตัว ไม่กล้าเปลี่ยนน้ำ ไม่กล้าเปิดฟิลเตอร์เลยค่ะ กลัวจะดูดลูกกุ้งเข้าไป emb01 ดีใจด้วยนะครับ เปลี่ยนน้ำได้นะครับซัก 10-15 เปอร์เซนกำลังแจ่ม ตรงอินโฟว์หาฟองน้ำมาสวมก็ได้ครับโอกาสหลุดเข้าไปมีเยอะครับ |