|
หัวข้อ: ใครจัดตู้ปลาหมอทะเลสาบวิกตอเรียบ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: Asphyxia ที่ 23/07/11, [15:29:25] น่าจะรู้จักกันดีในเซียนหมอสายแท้นะครับ
ทะเลสาบวิกตอเรียที่ว่านี่คือ ทะเลสาบที่มีปลาหมอเล็กสวยๆเยอะ แต่สูญพันธุ์ไปเกือบหมดเพราะเขาเอากระพงแม่น้ำไนล์ไปปล่อย ที่เหลืออยู่และนำเข้ามาในบ้านเราน่าจะมีนเรอาย มัลติคัลเลอร์ แล้วก็ตัวที่มันมีลายพาดๆ ห้าหกขีดอีกตัว ไม่รู้ชื่ออะไร โดยเฉพาะมัลติคัลเลอร์ไม่ได้เห็นมานานมากแล้ว ใครจัดตู้ปลาทะเลสาบนี้อยู่บ้าง ไม่เคยเห็นเลย ขอชมหน่อย เป็นบุญตา emb01 หัวข้อ: Re: ใครจัดตู้ปลาหมอทะเลสาบวิกตอเรียบ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: plaraberd ที่ 23/07/11, [16:23:40] จัดตู้เหมือนปลาหมอมาลาวีครับ
จัดให้มีที่หลบซ่อนให้มากเข้าไว้ เพราะปลาหมอวิคตอเรียหลายๆชนิดมีนิสัยดุร้ายไม่ต่างกับ mbuna ของ malawi ครับ (http://fish.mongabay.com/images/steinhart_Dec03/lake_victoria_cichlids.gif) หัวข้อ: Re: ใครจัดตู้ปลาหมอทะเลสาบวิกตอเรียบ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: Buddha from Space ที่ 23/07/11, [17:08:44] สงสัยจะเหลือแต่ นเรเรเย แล้วล่ะมั๊งตอนนี้ ตัวอื่นในรอบครึ่งปีมานี้ยังไม่มีให้เห็นเลย (http://www.african-cichlid.com/Victoriae_MaleA.jpg) หัวข้อ: Re: ใครจัดตู้ปลาหมอทะเลสาบวิกตอเรียบ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: bunchai ที่ 24/07/11, [23:12:01] ปลาทะเลสาบนี้ตอนนี้ในบ้านเราเลือดชิดหมดแล้วครับ กับมีชนิดปลาให้เลือกเลี้ยงน้อยเกิน
|