|
หัวข้อ: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: Gold ที่ 20/07/11, [19:01:43] คือผมลง window 7 64 bit
แล้วมันหา ethernet controller ไม่เจอ พอไปหาวิธีแก้ในลุงกู เขาบอกว่ามันเป็นการ์ดแลน ถ้ารู้รุ่นก็หา driver ได้ แต่ผมไม่รู้ว่าผมใช้การ์ดแลนของอะไรอ่ะครับ 036 หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 20/07/11, [19:07:40] ถ้าเป็น notebook ต้องดูว่าเป็นของยี่ห้อและรุ่นอะไรครับ แล้วก็น่าจะลอง Search ในเว็บยี่ห้อนั้นดูเพื่อหา driver ให้ตรงกับ 64 bit นะครับ
ไม่ลง 32 bit ละครับหาง่ายกว่า หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: Gold ที่ 20/07/11, [19:35:43] ถ้าเป็น notebook ต้องดูว่าเป็นของยี่ห้อและรุ่นอะไรครับ แล้วก็น่าจะลอง Search ในเว็บยี่ห้อนั้นดูเพื่อหา driver ให้ตรงกับ 64 bit นะครับ เป็น PC อ่ะครับ ไม่ลง 32 bit ละครับหาง่ายกว่า ที่ลง 64 bit อยากลองของใหม่อ่ะครับ (ไม่มีแผ่น asspain) หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 20/07/11, [19:37:10] เป็น PC อ่ะครับ Ram เกิน 4GB หรือครับ คอม PC ประกอบเอง หรือซื้อเป็นยี่ห้อมาครับที่ลง 64 bit อยากลองของใหม่อ่ะครับ (ไม่มีแผ่น asspain) หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: Gold ที่ 20/07/11, [19:58:22] Ram เกิน 4GB หรือครับ คอม PC ประกอบเอง หรือซื้อเป็นยี่ห้อมาครับ ประกอบเองครับ แรม 6 GB ครับหัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: DraGonVeryGiant ที่ 20/07/11, [21:17:04] ประกอบเองครับ แรม 6 GB ครับ แรงจิงวุ้ย แรม 6 GM [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: kukiert03 ที่ 20/07/11, [21:46:18] everest ไปหาโหลดเอา มาจะแจ้งหมด พร้อมเวบไซด์ด้วย
เคยเป้นตอนเอาไปซื้อเครื่อง server มือ 2 มาลง วินโดว์ เสร็จ เหลือการ์ดแลนหาไดเวอร์ ไม่ได้ลงทุนแกะ ก้ไม่เจออะไรเลย ( เป้นการ์ด เพิ่ม เพราะเดิมมีมาให้แล้ว เจ้าของเก่า ซื้อ เพราะต้องใช้ LAN 2 ใบ ) ตอนแรกว่าจะซื้อการ์ดแลนใหม่เลยดีกว่า แต่เสียดาย เพราะที่การ์ดแลนมันเขียนว่า 10/100/1000 การ์ดแลน กิกกะบิท นี้ราคาแพงโครต ใช้ everest ที่เดียวมันหาให้ครบเลย หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: ziplord ที่ 21/07/11, [02:45:38] [งง]เปิดฝาเครื่อง ไฟฉายสองดูยี้ห้อเมนบอร์ดกับรุ่นของมันแล้วเข้าเวปของยี้ห้อนั้นๆรุ่นนั้นๆ จะได้ไดรเวอรที่ถูกต้อง โหลดมาแล้ว ลองลงดูถ้าผ่านก็น่าจะจบนะ ว่าแต่เมนบอร์ดยี้ห้ออะไรหรือครับ [งง]
หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: ราศี 12 ที่ 21/07/11, [06:49:25] 1. ท่านไม่ได้เสียบการ์ดแลนด์ใช่มั้ยครับ [on_062] 2. ต่อเน็ตนะครับ (โหลดโปรแกรม cpu-z ) มาติดตั้งไว้ในเครื่อง แล้วรันโปรแกรม ดูรุ่นเมนบอร์ด แล้วไป โหลดที่เวปผู้ผลิตนั้นแหละ [on_008] หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: Scrubb ที่ 23/07/11, [10:49:36] เปิดฝาเคสแล้วดูเอา
หรือ คลิกขวา My Computer เลือก Tab Hardware คลิกที่ Device manager ดูตรง Ntework Adaptor อ่ะ มันจะบอก หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: จิ๊ปปี้ ที่ 23/07/11, [11:06:52] คุยไรกัน ไม่รู้เรื่องเลยยยยยยยยยยยยยยย cryingrun cryingrun ซุ่มดูต่อไปเงียบ ๆ ดีกว่า asspain หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: Gold ที่ 23/07/11, [11:33:19] 1. ท่านไม่ได้เสียบการ์ดแลนด์ใช่มั้ยครับ [on_062] ทำตามที่บอกแล้วครับ พอเสร็จแล้วเครื่องมันบอกว่าหาโมเดมอินเตอร์เน็ตไม่เจอ asspain2. ต่อเน็ตนะครับ (โหลดโปรแกรม cpu-z ) มาติดตั้งไว้ในเครื่อง แล้วรันโปรแกรม ดูรุ่นเมนบอร์ด แล้วไป โหลดที่เวปผู้ผลิตนั้นแหละ [on_008] เปิดฝาเคสแล้วดูเอา ไม่มีอ่ะครับ asspainหรือ คลิกขวา My Computer เลือก Tab Hardware คลิกที่ Device manager ดูตรง Ntework Adaptor อ่ะ มันจะบอก หัวข้อ: Re: จะดูยังไงว่าเราใช้การ์ดแลนรุ่นไหน ? เริ่มหัวข้อโดย: sitman ที่ 23/07/11, [11:39:42] ใช้บอร์ดรุ่นไหนครับ เดี๋ยวช่วยหาให้
|