|
หัวข้อ: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: jip ที่ 23/10/07, [23:59:03] คือเป็นคำถาม ที่ไม่เคยรู้มาก่อน
เพิ่งได้ปลาทองตัวใหญ่มาแทนตัวที่ตายไป เลี้ยงคู่กับปลาเรดฟิ...โน ( อะไรประมาณเนี๊ย ค่ะ ที่ตัวเล็ก ๆ แดง ๆ ) ตอนแรก ๆ อยู่กับปลาทองอีกตัวได้ปกติ แต่พอตัวใหญ่มา ปรากฏ ปลาตัวน้อยของเรา หายไป 1 ตัว ไม่เหลือซาก เมื่อตอนเย็นยังเห็นครบอยู่เลย เมื่อกี้ไปดูหายไปแล้ว cry02 แถมส่วนตัวที่เหลือ ไปว่ายน้ำอยู่ผิวน้ำทั้งหมดเลย ไม่ยอมลงด้านล่างเลย เมื่อเย็น ๆ ยังว่ายอยู่ด้านล่างดี ๆอยู่ แสดงว่า เจ้าปลาทองตัวใหญ่ ที่เพิ่งมา มันคงกินปลาน้อยแน่นอน sho01 มันเป็นเรื่องปกติใช่ไหมคะ หากว่ามันกินสิ่งมีชีวิต จะไปซื้อเจ้าตัวนั้นได้ที่ไหนคะ ขอบคุณสำหรับ คำตอบทุกท่านค่ะ หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: dinsor2b ที่ 24/10/07, [01:08:04] กินทุกอย่างที่เข้าปากมันได้
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: ~wInP@~ ที่ 24/10/07, [05:05:45] อะไรที่มันดูดเข้าปากได้กินหมดคับ ปลาแพะยังโดนเลย
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: Rapee ที่ 24/10/07, [07:27:49] มันคงไม่รู้ว่ากินอะไรเข้าไปน่ะ ดูด จ๊วบๆไป wat01
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: tosapornkw ที่ 24/10/07, [07:37:13] มันคงหิวกินหมดล่ะ ขนาดหินเล็กๆมันยังดูดเข้าปากเลย
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: kenoc ที่ 24/10/07, [11:13:34] sho01 จิงดิ พึ่งรู้ ......... เลี้ยงมาจะ 20 ปีแล้ว ไม่เคยเสียปลาเล็กให้ปลาทองนะ
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: BanQ[แบงค์]™ ที่ 24/10/07, [11:18:16] เลี้ยงปลาทองเหมือนเลี้ยงหมู พูดอยู่ได้ ป๊อปๆๆๆๆ คนที่ชื่อป๊อปเลี้ยงปลาทองจะดี เพราะมันจะเรียกชื่อเราตลอด ป๊อป..ๆ ...ๆ
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: Mr.MAI ที่ 24/10/07, [12:31:02] เลี้ยงปลาทองเหมือนเลี้ยงหมู พูดอยู่ได้ ป๊อปๆๆๆๆ คนที่ชื่อป๊อปเลี้ยงปลาทองจะดี เพราะมันจะเรียกชื่อเราตลอด ป๊อป..ๆ ...ๆ อ้าว ผมก็นึกว่า มันร้องเหมือนกบซะอีก อบ อบ..... อบ อบ lau02 หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: hayabusa ที่ 24/10/07, [14:21:21] อ้าว ผมก็นึกว่า มันร้องเหมือนกบซะอีก อบ อบ..... อบ อบ lau02 หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: jip ที่ 26/10/07, [21:41:11] ปลาทองยักษ์ เราตายเรียบร้อยเลยค่ะ hur04 คาดว่าท้องอืดตาย เมื่อกี้นี้เอง ดันกินปลาเล็กเข้าไป 2 ตัวครึ่ง เหลือในตู้อยู่ครึ่งตัว
ให้อาหารก็ไม่กิน จะกินแต่ปลาเล็ก เลยท้องอืดตายเลย thr01 หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: Alcapone ที่ 27/10/07, [11:46:20] ฮอลันดาของท่านแม่ยายผมเพิ่งจะ"แหลก"แรมบอลลูนตัวเมียผมไปเมื่อ 10 นาทีก่อนเอง เซ็งเป็ดไม่น่าเอาปลาทองใส่ตู้อนูเบียสตรูเลย cryingrun
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 16/04/08, [18:31:19] จะบอกว่าอารายตก น้ำมานกินหมดเลย อะคร้าบ(อารายขวางหน้า ฟัดเรียบไม่สน ว่าคือ อาราย) คายเลี้ยงปลาเล็กระวัง โดนเป็นของว่าง น่าคร้าบ lau01 lau02
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: NoneLove ที่ 16/04/08, [18:37:08] ปลาทองยักษ์ เราตายเรียบร้อยเลยค่ะ hur04 คาดว่าท้องอืดตาย เมื่อกี้นี้เอง ดันกินปลาเล็กเข้าไป 2 ตัวครึ่ง เหลือในตู้อยู่ครึ่งตัว ให้อาหารก็ไม่กิน จะกินแต่ปลาเล็ก เลยท้องอืดตายเลย thr01 เสียใจด้วยเรื่องปลาทอง suicide ดีใจด้วยเรื่องปลาเล็ก lau01 หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: บัง! ที่ 16/04/08, [21:47:45] มันก็กินไปเรื่อยเปื่อย อะไรเข้าปากได้ก็กิน แล้วกินเข้าไปปลาทองส่วนใหญ่มักจะตายด้วยครับ เพราะธรรมชาติเป็นปลากินพืชเป็นส่วนใหญ่ ถ้าได้กินปลาเข้าไปก็มักจะย่อยไม่ได้ ท้องอืดตาย
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: นอยสะตอรี่™ ที่ 16/04/08, [21:57:02] โหกระทู้เดือนตุลา ยังขุดมาเล่นอีก ป่านนี้คนถามลูกโตแล้วมั้ง ้hahaha
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: Darkside ที่ 17/04/08, [20:24:12] เป็นกระทู้คลาสสิคได้เลยนะเนี่ย ตั้งแต่เดือนตุลาปีที่แล้ว
หัวข้อ: Re: ปลาทองกินปลาตัวเล็ก ๆ ที่เลี้ยงรวมกันในตู้ด้วยเหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: ฉลามเสือติดปีก ที่ 18/04/08, [12:14:42] กระทู้สูงวัย
ปล...ปลาทองเป็นปลาที่อึยาวที่สุดในโลก เห็นมากับตาตัวเองอึยาวเป็นฟุต |