|
หัวข้อ: ดูปลาให้หน่อยครับ(มือใหม่) เริ่มหัวข้อโดย: blacklobo ที่ 26/06/11, [16:36:19] http://www.youtube.com/watch?v=pmQB-ntKra4
อยากรู้ว่าลักษณะของปลาดีหรือไม่ดียังไงช่วยอธิบายให้หน่อยครับ(มือใหม่ดูปลายังไม่ค่อยเป็น) (ขอถามเพิ่มเติมครับ) 1.พอดีวันนี้สังเกตุเห็นปลามันท้องป่องๆอะครับไม่ค่ิอยกินอาหาร(ไม่รู้ว่ามันกลัวตัวใหญ่กว่ารึเปล่าเพราะเห็นตัวใหญ่กว่ามันชอบไล่กัดเวลาให้อาหารผมเลี้ยง2ตัว) 2.ขี้ขาวด้วยครับทำไงดี หัวข้อ: Re: ดูปลาให้หน่อยครับ(มือใหม่) เริ่มหัวข้อโดย: ค้อนสายฟ้า ที่ 26/06/11, [17:17:21] เรื่องขี้ขาว ครับ
1 ติดฮีทเตอร์ที่ 32-33 องศา 2 ใส่ยา Metronidazole ผมกับอาหาร พวกหนอนแดง ครับ ปลาอาจจะน้อยไปมันตื่น ๆ คน อาจหลบเข้ามุม รักษาหายแล้ว หาลงเพิ่มครับ หัวข้อ: Re: ดูปลาให้หน่อยครับ(มือใหม่) เริ่มหัวข้อโดย: Ka..KaR & Unifarm int'l ที่ 27/06/11, [12:56:14] ท้องป่องไม่ยุบ ก็เป็นท้องบวมแล้วคร๊าบ จะมีอาการขี้ขาวร่วมด้วย
จับอดอาหาร หาดีเกลือมาใ่ส่ดูครับ พยายามเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ เพื่อเร่งให้มันขี้ออกมา หัวข้อ: Re: ดูปลาให้หน่อยครับ(มือใหม่) เริ่มหัวข้อโดย: discus man ที่ 28/06/11, [01:09:10] วิธีเลือกปลาให้สวย ก็ไม่ยากไม่ง่ายครับ เปรียบปลาดังเหรียญ10บ. บริเวณขอบเนื้อบนต้องโค้งรับกับหน้าปลาและโค้งรับกับขอบเนื้อล่างด้วย ฟินบนกับฟินล่างช่วงหนามแหลมๆนั้นต้องเป็นซีกห่างกันเหมือนหวีที่ใช้หวีผมและไม่หักงอบิ่น หน้าผากปลาต้องหนาพอสมควรไม่มีรู ตะเกียบคู่ต้องเท่าเสมอกัน ลูกตาต้องกลมถ้าได้สีแดงยิ่งดี ลำตัวไม่พิการหักงอ เหงือกปลาต้องไม่สั้น ปลาสีเนื้อถ้าคุณซื้อปลามาณ 4-5นิ้วสีจะต้องสม่ำเสมอกัน ไม่กระดำกระด่าง ส่วนปลาสีเนื้อขนาดเล็กต้องอาศัยประสบการณ์ในการดูสีของปลาครับ ส่วนปลาลายขนาดใหญ่ไซค์ 4-5นิ้ว ลายจะต้องครบ ไม่ขาดหรือลายไม่เต็มลายละเอียดยิ่งดีนะ ทั้งปลาสีเนื้อและปลาลายสีจะต้องคมชัด และมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกครับ อันนี้แค่คร่าวๆแล้วกันครับ ลูกตาปลาต้องสมส่วน กับตัวปลา ปลาตัวเล็กตาจะต้องไม่ใหญ่เกินตัว ถ้าตัวเล็กแต่ตาใหญ่นั่นคือปลาแกรนแล้วครับ และว่ายน้ำสง่าดูแข็งแรง
หัวข้อ: Re: ดูปลาให้หน่อยครับ(มือใหม่) เริ่มหัวข้อโดย: Ka..KaR & Unifarm int'l ที่ 28/06/11, [02:53:44] วิธีเลือกปลาให้สวย ก็ไม่ยากไม่ง่ายครับ เปรียบปลาดังเหรียญ10บ. บริเวณขอบเนื้อบนต้องโค้งรับกับหน้าปลาและโค้งรับกับขอบเนื้อล่างด้วย ฟินบนกับฟินล่างช่วงหนามแหลมๆนั้นต้องเป็นซีกห่างกันเหมือนหวีที่ใช้หวีผมและไม่หักงอบิ่น หน้าผากปลาต้องหนาพอสมควรไม่มีรู ตะเกียบคู่ต้องเท่าเสมอกัน ลูกตาต้องกลมถ้าได้สีแดงยิ่งดี ลำตัวไม่พิการหักงอ เหงือกปลาต้องไม่สั้น ปลาสีเนื้อถ้าคุณซื้อปลามาณ 4-5นิ้วสีจะต้องสม่ำเสมอกัน ไม่กระดำกระด่าง ส่วนปลาสีเนื้อขนาดเล็กต้องอาศัยประสบการณ์ในการดูสีของปลาครับ ส่วนปลาลายขนาดใหญ่ไซค์ 4-5นิ้ว ลายจะต้องครบ ไม่ขาดหรือลายไม่เต็มลายละเอียดยิ่งดีนะ ทั้งปลาสีเนื้อและปลาลายสีจะต้องคมชัด และมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกครับ อันนี้แค่คร่าวๆแล้วกันครับ ลูกตาปลาต้องสมส่วน กับตัวปลา ปลาตัวเล็กตาจะต้องไม่ใหญ่เกินตัว ถ้าตัวเล็กแต่ตาใหญ่นั่นคือปลาแกรนแล้วครับ และว่ายน้ำสง่าดูแข็งแรง ใกล้เคียงกับมาตรฐานส่งปลาประกวดแล้วนะนั่น [on_062] หัวข้อ: Re: ดูปลาให้หน่อยครับ(มือใหม่) เริ่มหัวข้อโดย: ค้อนสายฟ้า ที่ 28/06/11, [08:16:58] ไป jj ตามลายเซนต์ คุณ กาก้า ลองดูปลา ร้านเขาดู แล้วจะรู้ว่า ปลาสวย เป็นอย่างไร
พาเพื่อนไม่เคยเลี้ยงปลาไป ทีเดียว ดูปลาเป็นเลย 55555 หัวข้อ: Re: ดูปลาให้หน่อยครับ(มือใหม่) เริ่มหัวข้อโดย: blacklobo ที่ 28/06/11, [08:19:15] วิธีเลือกปลาให้สวย ก็ไม่ยากไม่ง่ายครับ เปรียบปลาดังเหรียญ10บ. บริเวณขอบเนื้อบนต้องโค้งรับกับหน้าปลาและโค้งรับกับขอบเนื้อล่างด้วย ฟินบนกับฟินล่างช่วงหนามแหลมๆนั้นต้องเป็นซีกห่างกันเหมือนหวีที่ใช้หวีผมและไม่หักงอบิ่น หน้าผากปลาต้องหนาพอสมควรไม่มีรู ตะเกียบคู่ต้องเท่าเสมอกัน ลูกตาต้องกลมถ้าได้สีแดงยิ่งดี ลำตัวไม่พิการหักงอ เหงือกปลาต้องไม่สั้น ปลาสีเนื้อถ้าคุณซื้อปลามาณ 4-5นิ้วสีจะต้องสม่ำเสมอกัน ไม่กระดำกระด่าง ส่วนปลาสีเนื้อขนาดเล็กต้องอาศัยประสบการณ์ในการดูสีของปลาครับ ส่วนปลาลายขนาดใหญ่ไซค์ 4-5นิ้ว ลายจะต้องครบ ไม่ขาดหรือลายไม่เต็มลายละเอียดยิ่งดีนะ ทั้งปลาสีเนื้อและปลาลายสีจะต้องคมชัด และมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกครับ อันนี้แค่คร่าวๆแล้วกันครับ ลูกตาปลาต้องสมส่วน กับตัวปลา ปลาตัวเล็กตาจะต้องไม่ใหญ่เกินตัว ถ้าตัวเล็กแต่ตาใหญ่นั่นคือปลาแกรนแล้วครับ และว่ายน้ำสง่าดูแข็งแรง เยี่ยมครับ อยากกดไลด์ซัก10ที [on_026]หัวข้อ: Re: ดูปลาให้หน่อยครับ(มือใหม่) เริ่มหัวข้อโดย: discus man ที่ 28/06/11, [15:58:57] ขอบคุณครับ ทั้งเจ้าของกระทู้และพี่กล้าปลาพี่โคตรโดนเลยงามแท้
|