หัวข้อ: ขอสอบถามเกี่ยวกับกุ้งแคระ หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: (™PoRedBee™) ที่ 14/06/11, [22:01:19] ผมมือใหม่ครับ ตอนนี้มีตู้ 24 นิ้ว กรองแขวน ไฟ T5 พัดลมคอม รองพื้นด้วยหินนิน ยังไม่มีไม้น้ำเลย
สิ่งที่ต้องการถามคือ ผมสามารถเลี้ยงกุ้งประเภทไหนได้บ้างครับ เช่น เชอร์รี่ , FireRed อะไรพวกนี้ได้หรือเปล่า และอีกอย่างครับ พวกไม้น้ำ ผมสามารถเลี้ยงประเภทไหนได้บ้างครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเกี่ยวกับกุ้งแคระ หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ZimzI ที่ 14/06/11, [22:53:27] เลี้ยงกุ้ง เชอรรี่กะ ไฟเรด ได้ครับ (อย่ลืมดูอุณหภูมิ ด้วยน่ะครับ ไม่เกิน 30+ ก็น่าจาไหวอ่ะครับ)... ส่วนไม้น้ำ ถ้าไม่มีCo2 ก็พวกมอสก็ด้ายน่ะ ครับ hide1 ไม่รู้ถูกปล่าวน่ะ ครับ รอผู้รู้มายืนยันด้วย
..... ยังไงก็ขอให้มีความสุขกับการเลี้ยงกุ้ง น่ะ ครับ [on_060] หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเกี่ยวกับกุ้งแคระ หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: <~★TuM-RBz★~> ที่ 14/06/11, [23:03:54] เลี้ยงกุ้งแคระทั่วๆไปได้ครับ แค่ระวังไม่ให้อุณหภูมิสูงเกินไปก็โอเค
(แต่พวกสุราเวสี ไทเกอร์ เรดบี จะเลี้ยงยากกว่ากุ้งแคระทั่วไป อันนี้ควรศึกษาข้อมูลการเลี้ยงก่อนครับ ) [on_062] ไม้น้ำแนะนำพวก เฟิร์นรากดำ เขากวาง หรือมอสสไปกี้ มอสจาวา ก็เลี้ยงง่ายดี ไม่ต้องใช้ดิน มีแสง น้ำเย็นพอเพียงก็งามได้ พวกสาหร่ายพุงชะโด เดนซ่า หางกระรอก อนูเบียส ก็ตายยากเหมือนกัน ก่อนนำไม้น้ำมาลง ควรเลือกจากตู้ที่มีกุ้งแคระ หรือนำมาล้างให้สะอาด ลดปริมาณปุ๋ย สารเคมี ที่อาจมีมากไป จนเป็นพิษต่อกุ้งได้ครับ [on_066] หัวข้อ: Re: ขอสอบถามเกี่ยวกับกุ้งแคระ หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: (™PoRedBee™) ที่ 15/06/11, [05:56:57] ขอบคุณมากครับ ที่แนะนำ
|