|
หัวข้อ: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: icare4usp ที่ 14/06/11, [00:14:36] มีอุปกรณ์อะไรที่ใช้ต่อระหว่างรูท่อน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC บ้างครับ ผมใช้ซิลิโคนเป็นตัวเชื่อม แต่เวลาปรับวาล์วท่อน้ำลงแล้วทำให้เกิดแรงขยับที่ตัวท่อ น้ำก็เลยซึมที่รอยต่อตรงช่วงท่อน้ำลงกับตู้ปลาทุกทีเลยครับ อัดซิลิโคนไปหลายรอบแล้วครับ
อย่างในรูปนี้เรียกว่าอะไรครับ เว็บไหนมีขายบ้าง ผมขับรถหาซื้อมาหลายวันล่ะ ในพิษณุโลกหายากมากเลยครับ (https://upic.me/i/of/a0ac6204c94380bf993fee890680a9f3.jpg) (https://upic.me/show/25175827) หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: VooZ ที่ 14/06/11, [00:27:26] หมายความว่าไงหรอครับ เจาะรู้แล้วทำไงดีหรอหรืออย่างไรต่อเกลียวนอก-ในยังครับ
หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: valentinokak ที่ 14/06/11, [00:32:32] ไอแบบนี้เห็นมีแต่ที่สวนที่เดียวครับ ตามชนบท(อย่างบ้านผม)ไม่เคยเจอ โฮมโปรก็ไม่มี
แต่เวลาติดซิลิโคนผมก็ทาทั้งด้านในตู้ ด้านนอกตู้ เกลียว อัดมันเข้าไป มันก็ไม่เคยรั่วเลยอ่ะครับ ขนาดเอาเลื่อย เลื่อยท่อมันก็ยังไม่รั่วเลย หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: i_brabus ที่ 14/06/11, [00:33:55] เรียกว่า Bluk Head ครับ เมื่อก่อนผมเคยซื้อที่พี่ต้นคิด SRC ครับ พี่เขาซื้อมาจากเมืองนอก ราคาอันละ 550 บ. แต่เป็นอีกแบบนึงลักษณะคล้ายๆ กัน ส่วนแบบที่คุณเอามาให้ดูที่ร้านสีสัน นะจะมีขายครับ
ปล.อันนี้เป็นแบบที่ผมซื้อที่พี่ต้นคิด มาครับ (https://upic.me/i/pc/psm12.jpg) (https://upic.me/i/se/mxng5.jpg) หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: VooZ ที่ 14/06/11, [00:35:59] เรียกว่า Bluk Head ครับ เมื่อก่อนผมเคยซื้อที่พี่ต้นคิด SRC ครับ พี่เขาซื้อมาจากเมืองนอก ราคาอันละ 650 บ. แต่เป็นอีกแบบนึงลักษณะคล้ายๆ กัน ส่วนแบบที่คุณเอามาให้ดูที่ร้านสีสัน นะจะมีขายครับ มันต่างจากเกลียวนอกในยังไงหรอครับ ดีกว่าหรือว่ามันคนละอย่างกันปล.อันนี้เป็นแบบที่ผมซื้อที่พี่ต้นคิด มาครับ หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: mojinako ที่ 14/06/11, [00:44:32] ดัดแปลงง่ายๆครับ
เกลียวนอก เกลียวใน ประกบหน้าหลังระหว่างกระจก ระหว่างเกลียวpvc กับ กระจก ก็ใส่ซิลยาง ถ้าหาซิลยางไม่ได้ ก็เอากรรไกรตัดยางในจักรยานให้เป็นวงแหวงแทนครับ งงไหมครับ (http://aqua.c1ub.net/forum/Smileys/monkey/con01d.gif) ขันให้แน่พอประมาณ ผมใช้มาเป็นปี ไม่รั่วไม่ซึมครับ ปล. ไอ้แบบในรูป แพงเวอร์เกินไปครับ หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: mojinako ที่ 14/06/11, [00:47:06] มันต่างจากเกลียวนอกในยังไงหรอครับ ดีกว่าหรือว่ามันคนละอย่างกัน มันต่างกันตรง หน้าตากับราคาครับ ใช้งานเหมือนกัน หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: i_brabus ที่ 14/06/11, [01:18:43] ใช้ซีลยางทั่วไปนะใช้ได้ครับ แต่ต้องยาซีลิโคนทับให่สนิทอีกรอบหนึ่งเป็นอย่างน้อย ถ้ายาซิลิโคนไม่ดีน้ำเค็มมันจะเข้าไปกัดซีลยางจนเปื่อย แล้วจะทำให้น้ำซึมออกมาตามเกลียวท่อครับ(ไม่เชื่อลองเอาซีลยางมาแช่น้ำเค็มทิ้งไว้ดูก็ได้ครับ ผ่านไป 1 เดือนลูกยางมันจะค่อยๆ เปื่อยเป็นคราบสีดำๆ)
ตู้ที่กระจกมีความหนามากๆ ตัวนี้ใช้ได้สบายเพราะตัวเกลียวที่ท่อมันค่อนข้างยาว จึงขันติดกับตู้ได้แน่น ผิดกับการใช้ท่อ PVC บ้านเราแล้วเอาซีลยางมาใส่อีกที มันจะขันเข้าไปได้เพียงนิดเดียวซึ่งอาจจะหลุดได้ถ้าไม่ยาซิลิโคนทับอีกที อันนี้คือข้อดีของมันอีกอย่างครับ ส่วนตู้ที่เจาะท่อน้ำลงด้านหลัง ถ้าต้องการความสวยงามของตู้ ผมแนะนำตัวนี้เหมาะมาก เพราะไม่ต้องทาซิลิโคนกันน้ำซิมทับตรงท่อน้ำลงให้เลอะเทอะตู้ครับ ปล.ส่วนแบบที่ผมซื้อจากพี่ต้นมา มันทนต่อสภาพความเค็มของน้ำทะเลได้ดี ไม่ต้องยาซิลิโคนทับก็ไม่รั่ว ใช้มาปีครึ่งแล้ว ลูกยางยังกิ๊กอยู่เลย หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: mojinako ที่ 14/06/11, [01:46:54] ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าซิลยางมันมีเกรดอะไรบ้างอ่ะครับ
ที่ผมใช้ ผมซื้อที่คลองถม ใส่กับเกลียว6หุน ก็วงละ3บาท ใส่กับเกลียวนิ้วครึ่งก็วงละ5บาท ไม่ได้ทาซิลิโคนเหมือนกันครับ ใช้มา14เดือนแล้ว ก็ยังปรกติดีครับผม หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: icare4usp ที่ 14/06/11, [10:44:43] ขอบคุณทุกๆความเห็นครับ พิษณุโลกคงไม่มีขายแน่ เข้าไปดูในเว็บสีสันราคาโดนใจจริงๆ ผมนึกว่าเค้าพิมพ์ผิดซ่ะอีก ผมใส่ซีลยางแล้วใช้เกลียวนอกเกลียวในประกบตามที่คุณ mojinako แนะนำแล้วครับ แต่กระจกผมมันหนาเกินไป กระจก 10 มิลอ่ะครับ เกลียวมันเข้าได้นิดเดียวเองครับ
ถ้าผมต้องการซื้อจากคุณต้น มีส่งทางไปรษณีย์ไหมครับ แล้วผมจะติดต่อคุณต้นได้ยังไง รบกวนด้วยครับ หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: peepon ที่ 14/06/11, [11:16:01] ขอบคุณทุกๆความเห็นครับ พิษณุโลกคงไม่มีขายแน่ เข้าไปดูในเว็บสีสันราคาโดนใจจริงๆ ผมนึกว่าเค้าพิมพ์ผิดซ่ะอีก ผมใส่ซีลยางแล้วใช้เกลียวนอกเกลียวในประกบตามที่คุณ mojinako แนะนำแล้วครับ แต่กระจกผมมันหนาเกินไป กระจก 10 มิลอ่ะครับ เกลียวมันเข้าได้นิดเดียวเองครับ พี่ๆร้านขายอุปกรณ์ปะปาที่ พิษณุโลกไม่มีเลยเหรอแหมพี่ร้านปะปาก็มีลองไปถามดูค่ะถ้าผมต้องการซื้อจากคุณต้น มีส่งทางไปรษณีย์ไหมครับ แล้วผมจะติดต่อคุณต้นได้ยังไง รบกวนด้วยครับ หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: i_brabus ที่ 14/06/11, [12:35:11] ขอบคุณทุกๆความเห็นครับ พิษณุโลกคงไม่มีขายแน่ เข้าไปดูในเว็บสีสันราคาโดนใจจริงๆ ผมนึกว่าเค้าพิมพ์ผิดซ่ะอีก ผมใส่ซีลยางแล้วใช้เกลียวนอกเกลียวในประกบตามที่คุณ mojinako แนะนำแล้วครับ แต่กระจกผมมันหนาเกินไป กระจก 10 มิลอ่ะครับ เกลียวมันเข้าได้นิดเดียวเองครับ ถ้าผมต้องการซื้อจากคุณต้น มีส่งทางไปรษณีย์ไหมครับ แล้วผมจะติดต่อคุณต้นได้ยังไง รบกวนด้วยครับ เบอร์โทรพี่ต้นครับ 081-819-4012 หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: i_brabus ที่ 14/06/11, [12:37:27] พี่ๆร้านขายอุปกรณ์ปะปาที่ พิษณุโลกไม่มีเลยเหรอแหมพี่ร้านปะปาก็มีลองไปถามดูค่ะ ร้านประปาทั่วไปไม่มีขายแน่นอนครับ ขนาดในกรุงเทพฯ ร้านที่มีขายพวกท่อ UPVC ยังหายากเลยครับ หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: ฅ.ฅนรักแมว ที่ 14/06/11, [13:14:36] home pro ครับ
เพียบบบบ หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: i_brabus ที่ 14/06/11, [13:25:41] home pro ครับ แบบที่ผมเอามาให้ดู ที่ HOME PRO ไม่มีขายแน่นอน ผมไปหามาหลายสาขาแล้วครับเพียบบบบ หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: ฅ.ฅนรักแมว ที่ 14/06/11, [13:38:36] แบบที่ผมเอามาให้ดู ที่ HOME PRO ไม่มีขายแน่นอน ผมไปหามาหลายสาขาแล้วครับ ผมหมายถึงพวกท่อ pvc ข้อต่อ กาว ซิลิโคลน ที่ home pro มีขายเยอะเลยครับ หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: i_brabus ที่ 14/06/11, [13:43:11] ผมหมายถึงพวกท่อ pvc ข้อต่อ กาว ซิลิโคลน ที่ home pro มีขายเยอะเลยครับ อ้อ..ผมเข้าใจผิดเอง ขอโทษคร้าบ [on_051] หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: mojinako ที่ 14/06/11, [14:25:27] ขอบคุณทุกๆความเห็นครับ พิษณุโลกคงไม่มีขายแน่ เข้าไปดูในเว็บสีสันราคาโดนใจจริงๆ ผมนึกว่าเค้าพิมพ์ผิดซ่ะอีก ผมใส่ซีลยางแล้วใช้เกลียวนอกเกลียวในประกบตามที่คุณ mojinako แนะนำแล้วครับ แต่กระจกผมมันหนาเกินไป กระจก 10 มิลอ่ะครับ เกลียวมันเข้าได้นิดเดียวเองครับ ถ้าผมต้องการซื้อจากคุณต้น มีส่งทางไปรษณีย์ไหมครับ แล้วผมจะติดต่อคุณต้นได้ยังไง รบกวนด้วยครับ เออจริงด้วย ตอนผมใส่เกลียว6หุน มันก็ใส่ไม่ได้เหมือนกัน กระจกผม12มิล ต้องไปให้ช่างกลึง เค้าปาดเกลียวนอกให้ใส่ได้ลึกๆ แต่เกลียวนิ้วครึ่งนี่ใส่ได้ปรกติครับ หากซื้อกับคุณต้นไม่ได้ ลองให้ช่างกลึงเค้าทำให้ก็ได้ครับ ประมาณ 50-100บาท ปาดออกซัก 0.5-1เซ็น หัวข้อ: Re: ตัวต่อรูน้ำลงของตู้ปลากับท่อPVC ใช้อะไรเป็นตัวเชื่อมกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: icare4usp ที่ 14/06/11, [14:48:44] ขอบคุณมากครับ
|