|
หัวข้อ: ถามเรื่องปลาคราวน์เตทตร้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Asphyxia ที่ 12/06/11, [14:18:43] คราวน์เตทตร้า (Distichodus sexfasciatus) ที่มี 6 ขีด ครีบส้มๆ น่ะครับ
ตอนนี้ซื้อตัวเล็กมาเลี้ยงตัวเดียวในตู้ 20*12*12 ว่าถ้าโตขึ้นค่อยย้ายลงบ่อ อยากทราบว่า 1.มันกืนอาหารเม็ดรึเปล่า ชอบอาหารแบบไหน แล้วฝึกให้กินอาหารเม็ดได้ไหม 2.นิสัยดุไหมครับ เพราะว่าจะหาน้ำผึ้งมาใส่ช่วยขัดตู้ไปด้วย ที่ศึกษามารู้เพียงว่ามันชอบกัดกันเอง เลยเลี้ยงตัวเดียว ขอบคุณครับ [งง] หัวข้อ: Re: ถามเรื่องปลาคราวน์เตทตร้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Plagapong ที่ 13/06/11, [11:50:13] 1. คราวเตตร้า กินอาหารเม็ดได้ครับ ให้อาหารเม็ดสำหรับปลากินเนื้อ เม็ดจมก็จะดีครับ เลือกไม่ถูก ก็ ฮิคาริซองดำ
ครับ ครอบจักรวาล นานๆ ให้หนอนแดงแช่แข็ง หรือไรทะเลล้างน้ำจืด สักครั้ง ก็จะดีครับ 2. ดุ ครับ แต่สามารถเลี้ยงรวมกับปลาอื่นที่ขนาด ไม่ดุ ขนาดใหญ่กว่า และ ไว กว่าได้ครับ มันไล่แน่ แต่อาจไม่ทัน ปลาขนาดเล็ก เลี้ยงกับ น้ำผึ้งได้ครับ ถ้าตู้มีขนาดใหญ่พอควร แต่ ตู้ 20" คิดว่าอาจจะจนมุมครับ แต่ก็ไม่แน่ ต้องลอง ครับ [on_026] |