หัวข้อ: กุ้งตายแต่อยากเก็บไว้ เริ่มหัวข้อโดย: blacksatan ที่ 22/05/11, [08:55:35] กุ้งตายแต่อยากเก็บไว้น่ะครับเลยจะลองเอาเค้าไปแช่ในเรซิ่น [on_008] กะว่าจะเอาไปทำเป็นที่ทับกระดาษน่ะครับ [เจ๋ง] ไม่ทราบว่าจะสามารถทำได้ไหมครับแล้วตัวเค้าถ้าโดนเรซิ่นจะโดนเรซิ่นกัดเปื่อยจนสีเปลี่ยนไหมครับ
หัวข้อ: Re: กุ้งตายแต่อยากเก็บไว้ เริ่มหัวข้อโดย: blacksatan ที่ 22/05/11, [09:27:34] ว่าแต่เพื่อนเวลาที่กุ้งตายแล้วเก็บไว้นี่ ใช้วิธีไหนในการสตาฟไว้อะครับ [งง]
หัวข้อ: Re: กุ้งตายแต่อยากเก็บไว้ เริ่มหัวข้อโดย: slayer ที่ 22/05/11, [10:31:32] ที่เคยทำก็ เอาเค้าไปจัดท่าตามที่ต้องการ วางบนภาชนะ แล้วก็ตากแดดจนแห้งครับ แต่ตัวเค้าต้องไม่ใหญ่มากไม่เช่นนั้นจะเน่าเสียก่อน และก็ระวังมดหรือสัตว์เลี้ยงอื่นจะมากัดกินครับ [on_abe]
หัวข้อ: Re: กุ้งตายแต่อยากเก็บไว้ เริ่มหัวข้อโดย: LastPiece ที่ 22/05/11, [13:01:05] อุปกรณ์นะครับ อ้างจากของตัวเอง เมื่อนานมาแล้ว1.กุ้ง 2.เข็มฉีดยา 3.เข็มหมุด 4.ถุงมือ กับผ้าปิดปาก ถ้าไม่มีก็ระวังๆ +กลั้นหายใจเอาหน่อย ดมมากๆเมานะ 5.แผ่นโฟม 6.ฟอร์มาลีน เข้มข้น 60% (ประมาณนี้มั้ง ผมจำไม่ได้) วิธีทำ 1.เอาน้องกุ้งมาจัดท่าทางตามต้องการ ใช้เข็มหมุดตรึง,พยุง / ใช้โฟมทำเป็นแท่น อันนี้แล้วแต่เทคนิคส่วนบุคคล 2.ฉีด ฟอร์มารีนเข้าไปให้ทั่วตัว โดยฉีดเข้าตามข้อต่อต่างๆ ตาด้วย ทั้ง 2 ข้าง เพราะบริเวณนี้มีเส้นเลือดที่ผ่านทุกส่วนของร่างกาย 3.เสร็จแล้วให้นำไปผึ่งลมให้แห้ง (หาที่ที่ลมถ่ายเทสะดวกหน่อย) "ห้ามตากแดด เดี๋ยวจะเปลี่ยนสี" ระวังหมา แมว มด ด้วย 4.ทิ้งไว้อย่างน้อย 2 3 วัน รอจนแห้ง แล้วเอามาพ่นแล็กเกอร์ให้เงาวับ ก็สวยแล้วครับ จาก http://gotoknow.org/blog/payak/70852 แต่ผมแปลงเป็นแบบที่ผมเคยทำจริงๆมาแล้ว ลิ้งนั้นบอกให้พ่นฟอร์มาลีนข้างนอกด้วย ไม่รู้ให้ทำทำไม ตอนผมทำฉีดเข้าอย่างเดียว ไม่มีพ่นหรอก เดี๋ยวมันพุ่งเข้าตายุ่งเลย ตามจริงมันต้องคว้านเอาเนื้อออกให้ได้มากที่สุดด้วย กันเน่า แต่กุ้งเราตัวน้อยเดียว ไม่ต้องคว้านก็ได้ บางท่านบอกว่า ผึ่งลมเฉยๆก็ได้อ่ะ ผมก็ไม่เคยทำ แต่คิดว่าผึ่งลมเฉยๆกุ้งต้องตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ เดี๋ยวเนื้อในจะเน่าก่อน หัวข้อ: Re: กุ้งตายแต่อยากเก็บไว้ เริ่มหัวข้อโดย: 413 ที่ 22/05/11, [19:16:15] เข้าช่องฟรีชครับ เอาน้ำไปต้มหลายๆรอบเเล้วปล่อยให้เย็น
เอากุ้งลงไปเเล้วเข้าช่องฟรีส xxx2 หัวข้อ: Re: กุ้งตายแต่อยากเก็บไว้ เริ่มหัวข้อโดย: blacksatan ที่ 27/05/11, [12:59:07] ตัว 5 นิ้วแล้วด้วยสิตอนนี้เข้าห้องเย็นอยู่ยังไม่กล้าทำอะไรง่า [on_007]
|