หัวข้อ: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: GreenEyes ที่ 21/05/11, [21:21:10] เจ้าตัวนีัจัดเป็นกุ้งแคระหรือไม่ครับ แล้วใครเคยเลี้ยงบ้าง นิสัยมันเป็นอย่างไร? เลี้ยงยากไหม?
(https://upic.me/i/fu/48029.jpg) (https://upic.me/show/24477370) (https://upic.me/i/2z/na030.jpg) (https://upic.me/show/24477386) เห็นมันสวยดี เลยจัดมา 5 ตัว (ตัวละ 25 บาท ร้านผักน้ำ) เอามาอยู่ปนกับกุ้งเชอรี่ คนขายบอกว่าเลี้ยงไม่ยาก เป็นพันธุ์ไทย โตเต็มที่ใหญ่กว่าเชอรี่หน่อย กินตะไคร่ดีมาก . . . แต่ถ้าตะไคร่หมด มันจะหันไปกินไม้น้ำในตู้ด้วยนะ [on_008] หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: savagepong ที่ 21/05/11, [21:31:39] red nose ครับ มีขายและเลี้ยงกันทั่วไป
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 21/05/11, [21:59:57] http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=31.0 (http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=31.0) ในห้องสมุดครับ ของไทยไม่แน่ใจ เคยเห็นแต่พันธุ์อินเดียกับพม่า
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: weedsand ที่ 21/05/11, [22:51:19] ตะไคร่ก็กินนะครับแต่พอได้กินอาหารบ่อยๆแล้วมันไม่ค่อยกินตะไคร่เท่าไหรเลยอะ เลี้ยงแล้วไม่เคยได้ลูกเลยอะสงสัยออกลูกในน้ำกร่อยมั้งผมไม่รู้นะ [on_abe]
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: [Pz].pEnZ` ที่ 22/05/11, [03:18:19] เลี้ยงรวมกะ กุ้งแคระ ระวัง พวกลูกกุ้ง หรือแม้ถ้ามันหิว กุ้งลอกคราบ ก็โดนนะครับ [on_008]
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: Guild ที่ 22/05/11, [03:31:59] ผมไม่เคยเลี้ยงเเฮะๆ เห็นบอกว่าถ้าอยากได้ลูกต้องทำให้น้ำกร่อยนิดๆ เหมือนบลูไข่เล็กนะ ตามที่ได้ยินมา เป็นกุ้งแคระครับ นิสัยผมว่าน่าจะคล้ายๆกุ้งฝอยนะครับ (กุ้งฝอยก็โหดนะครับ เจอเชอรี่จับหมด) เลี้ยงแล้วสวยดีครับ ถ้ามีโอกาสว่าจะหามาลงซักตู้*.* ต้นไม้น้ำคงไม่กินเท่าไรหรอกครับ ถ้าให้อาหารเพียงพอนะครับ
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: GreenEyes ที่ 22/05/11, [11:49:28] ขอบคุณครับผม
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: แบงค์ซัง ที่ 22/05/11, [11:51:58] อย่าใส่น้ำเยอะ เจ้าตัวนี้ชอบโดดมานอนเล่นนอกตู้
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 22/05/11, [12:31:51] น่ารักดีครับ ผมชอบ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: impersonate ที่ 22/05/11, [15:31:08] โดดเก่งครับตัวนี้ รวมกับปลาโดนปลาไล่นี่ โดดประจำครับ น่ารักดี ตัวใหญ่ดีด้วย
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: AM ที่ 22/05/11, [22:02:56] เคยช้อนได้ มันเกาะอยู่กับรากผักตบชวา....ว่าจะช้อนมาแลกไม้น้ำเร็ว ๆนี้
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: bean ที่ 22/05/11, [23:56:29] .....ตัวนี้ผม จำจนตายเลยครับ แทะยอดอ่อน โบบิทิสหมดเลย T_T ทำซะ โบบทิสผมโกร๋นหมดเซ็งมากๆ
ผมว่าไม่เหมาะกับตู้ไม้น้ำนะครับ ถ้าจะกำจัดตะไคร่ใช้ยามาโตะดีกาว่า ตัวนี้มันกินไม้น้ำึีัครับ หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: GreenEyes ที่ 23/05/11, [11:03:00] .....ตัวนี้ผม จำจนตายเลยครับ แทะยอดอ่อน โบบิทิสหมดเลย T_T ทำซะ โบบทิสผมโกร๋นหมดเซ็งมากๆ ผมว่าไม่เหมาะกับตู้ไม้น้ำนะครับ ถ้าจะกำจัดตะไคร่ใช้ยามาโตะดีกาว่า ตัวนี้มันกินไม้น้ำึีัครับ เรียกว่าใส่ของแรงเ้ข้าไปละซิเนี่ยเรา [on_065] ตอนนี้ยังดูๆพฤติกรรมอยู่ครับว่าแทะอะไรนอกจากตะไคร่หรือเปล่า แต่ตู้ผมตะไคร่เยอะ หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 23/05/11, [23:11:24] ผมไม่เคยเลี้ยงเเฮะๆ เห็นบอกว่าถ้าอยากได้ลูกต้องทำให้น้ำกร่อยนิดๆ เหมือนบลูไข่เล็กนะ ตามที่ได้ยินมา เป็นกุ้งแคระครับ นิสัยผมว่าน่าจะคล้ายๆกุ้งฝอยนะครับ (กุ้งฝอยก็โหดนะครับ เจอเชอรี่จับหมด) เลี้ยงแล้วสวยดีครับ ถ้ามีโอกาสว่าจะหามาลงซักตู้*.* ต้นไม้น้ำคงไม่กินเท่าไรหรอกครับ ถ้าให้อาหารเพียงพอนะครับ ไม่จำเป็นต้องทำน้ำกร่อยครับ เพียงแต่ว่า ในน้ำ จะต้องมี จุลชีวันขนาดเล็ก เป็นจำนวนมากๆ ให้ลูกกุ้งกินครับ ดังนั้นการเพาะในบ่อดิน หรือ การทำน้ำเขียว ให้กับกุ้ง จะทำให้เพาะได้ง่ายกว่าในตู้ครับ หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: endrosphinx ที่ 24/05/11, [23:31:04] ของผมก็มีอยู่ เค้าว่าเลี่ยงยาก ผมว่าง่ายมาก แต่ยังเพาะไม่ได้ แหะๆ ปัญหายังไม่เคยเจอนะครับ เรื่องดุหรือกัดต้นไม้ กินตะไคร่เก่งมาก เร็วมาก ผมเลี่ยงรวมกะเรดบีและเชอรรี่
หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: GreenEyes ที่ 25/05/11, [11:16:46] มารายงานว่าจมูกแดงตอนนี้ยังอยู่ดีครับ ผ่านไปหนึ่งสัปดาห์
เชอรี่ซื้อมา 12 ตายไป 2 ตั้งแต่ 24 ชั่วโมงแรก ส่วนจมูกแดงอยู่ครบครับ ปลาปล้องอ้อย(ปลางู) ตายไป 2 ตัวด้วย จากเดิมมี 4 กำลังสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น เลยลองเชคแอมโมเนีย ก็ได้ 0 วันนี้ผมเลยเอาน้ำมาตรวจพีเอชที่ห้องแลป (ที่ทำงาน) ได้ 7.55 (และอีกตู้พึ่งตั้งใหม่ 8.02 ตอนนี้มีแต่ไม้น้ำ) ไม่รู้ว่าพีเอชนี้ มีปัญหาหรือเปล่า [งง] หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: Guild ที่ 25/05/11, [14:50:25] ขอชี้แจง กระทู้ผมครับ จำสลับ กับยามาโต ขออภัยครับ
ปลาปล้องอ้อย ส่วนมากเป็นปลาดักครับ จะลำบากแรกๆ เพราะไม่ชินกับน้ำเรา แต่น้องผมเลี้ยงมายังไม่มีปัญหาไรเลยครับ ปกติดีๆ สงสัยเจอชินน้ำแล้ว เด็กๆเคยซื้อมาเลี้ยงก็ไม่รอด เพิ่งมารอดตอนนี้Y Y หัวข้อ: Re: กุ้งจมูกแดง สายพันธุ์ไทย เริ่มหัวข้อโดย: tumcoms ที่ 05/06/11, [01:55:32] ตัวนี้ออกลูกเป็นแพลงตอนครับเหมือนยามาโตะเพาะได้ยากครับแต่ผมว่าไม่เท่ายามาโตะ ้hahahaเฮียแกเพาะยากจริง
|