|
หัวข้อ: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: DoubleAce ที่ 12/05/11, [07:04:47] คือผมมีทริบไปเขาใหญ่ ถ้าจะไปแอบขโมยพวกไม้น้ำจะไปเอาเเถวไหนดีครับทีมันเยอะๆ สมบูรณ์ๆ
หยิบหินกับไม้น้ำหรือแอบเจอขอนสวยๆ ติดไม้ติดมือมาเจ้าป่าเจ้าเขาคงไม่ว่าผมเน้อ หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: gibb ที่ 12/05/11, [07:14:17] ไปหยิบมากันหมดแล้วที่นั่นจะเหลืออะไรอะ [on_009]
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: Clover ที่ 12/05/11, [07:27:33] ระวังจะต้องจุดธูปก่อนเปิดไฟตู้เน้อ ้hahaha ้hahaha ้hahaha
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: miyamura ที่ 12/05/11, [09:48:42] ระวังมีอะไรตามมาด้วย [on_051]
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: ตี๋น้อย ที่ 12/05/11, [10:09:03] หยิบเอาแค่ความทรงจำกลับมาครับ
อย่าเก็บอะไรกลับมาเลยครับ ปล่อยไว้อยู่ตามธรรมชาติเป็นดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหินหรือขอนไม้ ส่วนพวกไม้น้ำ ถ้าเอากลับมาแล้วรอด ไม่ตาย หรือไม่ทิ้งลงถังขยะ ก็แบ่งเก็บเอามาแต่พอดี อย่าเอามาหมด อย่าเอามาเยอะเกินความจำเป็นครับ แต่ไม่ควรจะอามาครับ ซื้อเอาดีกว่า ส่วนไม้แปลกๆ ที่ไม่เคยเห็น ก็อย่าเอามาเลยครับ เอามาแล้วรอดยาก หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: กบ ที่ 12/05/11, [10:15:59] ผมโดนมาแล้วไปแก่งกระจานไปเอาตอไม้พอกลับบ้านมาตอนจะนอนรู้สึกว่ามีเสียงแปลกๆอยู่รอบๆพอหลับโดนผีอำแล้วบอกว่าให้เอาไปคืนพอเช้ารีบเอาไปคืนเลย....ของมองไม่เห็นอย่าได้ไปลอง.. [on_008]
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: Near ที่ 12/05/11, [12:31:52] มันไม่ใช่ของเราอ่ะนะ อย่าไปเอามาเลย ไม่งั้น.... [วิญญาณ]
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: kit09 ที่ 12/05/11, [13:02:52] ซื้อดีกว่า นอนหลับสบายใจ
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: ซามูไรศพหมา ที่ 12/05/11, [13:14:00] ได้ของแถมด้วย ้hahaha
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: RK` ที่ 12/05/11, [13:33:10] กุ๊ก กุ๊ก กู๋ววววววววววววว [วิญญาณ]
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: Yoda ที่ 12/05/11, [13:51:04] ถ้าคิดว่ายังไงก็จะเอามาอยู่ดี..........มาแชร์ประสบการณ์ด้วยนะครับ กำลังอินกับรายการคนอวดผีอยู่
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: madboy ที่ 12/05/11, [17:30:05] เรื่องของแถมผมเฉยๆ แต่ถ้าเป็นผม ไม่ไม่เอามาเพราะมันไม่ควรครับ emb01
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: DoubleAce ที่ 12/05/11, [19:39:53] ผมโดนมาแล้วไปแก่งกระจานไปเอาตอไม้พอกลับบ้านมาตอนจะนอนรู้สึกว่ามีเสียงแปลกๆอยู่รอบๆพอหลับโดนผีอำแล้วบอกว่าให้เอาไปคืนพอเช้ารีบเอาไปคืนเลย....ของมองไม่เห็นอย่าได้ไปลอง.. [on_008] จิงงะ!!! น่ากลัวเกิน หยิบเอาแค่ความทรงจำกลับมาครับ อย่าเก็บอะไรกลับมาเลยครับ ปล่อยไว้อยู่ตามธรรมชาติเป็นดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหินหรือขอนไม้ ส่วนพวกไม้น้ำ ถ้าเอากลับมาแล้วรอด ไม่ตาย หรือไม่ทิ้งลงถังขยะ ก็แบ่งเก็บเอามาแต่พอดี อย่าเอามาหมด อย่าเอามาเยอะเกินความจำเป็นครับ แต่ไม่ควรจะอามาครับ ซื้อเอาดีกว่า ส่วนไม้แปลกๆ ที่ไม่เคยเห็น ก็อย่าเอามาเลยครับ เอามาแล้วรอดยาก ไม้น้ำจากธรรมชาตินี้เลี้ยงยากหรอครับ ระวังจะต้องจุดธูปก่อนเปิดไฟตู้เน้อ ้hahaha ้hahaha ้hahaha 55 คิดได้ไง หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: tkmmkt2 ที่ 12/05/11, [20:04:26] ไม้น้ำ ถ้ารู้ว่ามันอยู่ยังไงก็ปลูกไม่ยากหรอกครับ
แต่ที่มันเกิดตามธรรมชาติ ถ้าเอามามาก ต่อไปก็จะไม่มีให้เห็น เอามาก็นิดเดียวก็พอแล้วเพาะขยายพันธุ์ต่อ หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: adiluck ที่ 12/05/11, [20:29:17] อย่าเอามาเลยครับ ทุกสถานที่เค้ามีเจ้าของ เรายกมือไหว้แล้วขอแล้วแล้วก็หยิบมา พี่รู้หรือครับว่าเขาอนุญาติ อย่าเลยครับไม่สบายใจเปล่าๆ แนะนำว่าอย่าครับเจอมาแล้ว [on_051]ไข้ขึ้นไปหลายวัน
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: OHHHO ที่ 12/05/11, [20:38:05] ระวังโดนจับนะครับ
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: T.Dark ที่ 12/05/11, [20:58:39] กิ่งไม้ไปที่ไหนผมไปเอามาหมดแหละ
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: เวิ้งฟ้า ที่ 12/05/11, [21:26:42] เจ้า
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: -*- ที่ 12/05/11, [21:43:46] เอาตามที่ชอบครับ [on_018]
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: 2กำโผล่ ที่ 12/05/11, [22:07:41] ผมกับเพื่อนไปน้ำตกที่ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวและเดินทางเข้าไปยากพอสมควร ได้ขอนขนาด2คนแบก n032กับมอสไม่รู้สัญชาติมาพอสมควร ผมก็ยกมือไหว้แล้วเอาเงินวางไว้ตรงที่เราหยิบมาแล้วเอาหินแถวนั้นทับไว้ ครับ บอกเจ้าป่าเจ้าเขาว่าซื้อเอาไปเรียนรู้เพื่อการศึกษาครับ [on_018]
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: B666M ที่ 12/05/11, [22:41:16] ผมเคยไปทะเล หยิบหินกลับมา...
[เอ๊ะ!!!] หมาเจ้าของถิ่นเกือบไล่กัด แต่พอเอากลับมาบ้านใส่ไปในตู้ก็รู้สึกว่า [เอ๊ะ!!!] มันไม่สวยเลบ [on_055] หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: ziplord ที่ 13/05/11, [02:06:58] [on_abe] เขาใหญ่เขาเป็นมรดกโลก ไม่ควรเก็บหรือขโมยอะไรมาเลยจะดีที่สุด เอาไว้ให้อยู่ต่อไปนานๆนะครับ(ขอร้องเถอะ)
ถ้าเสี่ยงเอามา ต้องทำใจนะถ้าโดนตรวจค้นเจอ เจอค่าปรับบานเกียง asspain เจ้าพ่อเขาใหญ่ท่านรู้อาจจะโกรธเอาได้นะ ที่จ้องจะไปขโมยมาใส่ตู้ (สื่อสารกับท่านไม่ได้อย่านึกว่าท่านให้นะ ทึกทักเอามาเดี๋ยวโดนดีไม่รู้ด้วยนะครับ) ปรกติชาวบ้านชาวช่องเขาสาปแช่งพวกลักขโมยของป่าพวกคนตัดไม้ทำลายป่าในเขาใหญ่ คุณเองคงไม่อยากโดนเขาสาปแช่งใช่ใหมครับฉะนั้น อย่าเอามาเลยดีที่สุดครับ [on_007] เอะปรกติ ก็มีหน่วยงานทั้งหลายก็ออกมาบอกบ่อยๆนิว่า พวกเราต้องร่วมมือกันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้และพืชพรรณทางธรรมชาติ การไปเด็ดไปดึง ไปขโมยมาที่ไม่ใช่ไว้เพื่อการศึกษาและเพาะพันธุ์ มันจะกลายเป็นทำลายธรรมชาติสวยๆงามๆให้หมดไป คนรุ่นหลังๆอดได้เห็นกันพอดีครับ ฉะนั้นขอร้องเถอะ อย่าหยิบฉวยอะไรกลับมาเลย นอกจากภาพถ่ายหรือภาพวีดีโอ และความทรงจำ ก็น่าจะเพียงพอแล้วนะครับ [on_066] หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: Anubias ที่ 13/05/11, [08:53:54] เขาใหญ่ เจ้าที่แรงนะ... [เอ๊ะ!!!]เก็บไว้ให้เป็นความงามตามธรรมชาติจะดีกว่าครับ ถ่ายรูปเอาก็พอ
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: SleepinG-LovE ที่ 13/05/11, [09:40:53] ผมก็เคยเก็บนะแต่ที่อื่น หยิบมอสดาวมา ขนาดเท่าเหรียญ 10 [on_035]
หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: ~9ต่Oไป ที่ 13/05/11, [23:08:13] ผมว่าเอามาได้
แต่เราต้องคืนสิ่งที่เราเอามาด้วย นำมาขยายแล้วคืนที่เดิม นำมา1คืนไป2 หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: black dots ที่ 13/05/11, [23:21:44] ผมไปมาเห็นแล้วก็อยากได้แต่ไม่กล้าเอามากลัวอิอิ [on_008]
อนุรักให้รุ่นต่อๆไปดูดีกว่าครับ หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: bansu ที่ 14/05/11, [14:41:42] อย่าเก็บมาเลยครับ ปล่อยไว้ตามธรรมชาติเถอะ
อยากได้ก็ซื้อที่เค้าเพาะขายเอาครับ หรือไปห้อง แลก - แจกฟรี ถ้ามีจะเอาให้ครับ หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: SaHaRa ที่ 14/05/11, [18:22:05] เก็บคนละไม้คนละมือไม่เหลือซิแบบนี้
ที่สำคัญคือมันไม่เหลือแล้วหละ หัวข้อ: Re: ผมจะไปน้ำตกถ้าไปหยิบอะไรติดมือมา... เริ่มหัวข้อโดย: DekBosS ที่ 14/05/11, [20:13:35] วันนี้ผมไปน้ำตกมา ผมก็หยิบมาแล้วขึ้นมาบนมือจะเอากลับบ้าน แล้วคิดดูอีกทีผมเลยดยนไว้ไม่เอากลับมา
เหมือน มอสขนนกเลย มีแบบใบใหญ่ใบเล็กด้วย [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] |