หัวข้อ: ปลาทองนอนตะแคงครับ เริ่มหัวข้อโดย: วุธ... ที่ 07/05/11, [11:46:01] จะรักษายังงัยดีครับอาการมันคือเริ่มจากว่ายสะเปะสะปะสลับกับนอนตะแคงต่อมาอีก2วันลงไปนอนอยู่ก้นตู้ตลอดเวลานอกจากตอนให้อาหารและเข้าไปใกล้ๆตู้มันจะว่ายมากินอาหารปกติครับ อหารที่ใช้ฮิคาริ ซองแดง ตอนนี้เอาออกมาใส่อ่างเล็กใส่น้ำเลยตัวปลาประมาณ2นิ้วเปิดอ๊อกเบาๆใส่เกลือไป1ช้อนโต๊ะ
ขอถามอีกข้อนึง สติกเกอร์สีดำที่ใช้แปะหลังตู้เค้าใช้แบบไหนแล้วหาซื้อได้ที่ไหนครับ หัวข้อ: Re: ปลาทองนอนตะแคงครับ เริ่มหัวข้อโดย: toontoon ที่ 02/06/11, [02:20:55] จะรักษายังงัยดีครับอาการมันคือเริ่มจากว่ายสะเปะสะปะสลับกับนอนตะแคงต่อมาอีก2วันลงไปนอนอยู่ก้นตู้ตลอดเวลานอกจากตอนให้อาหารและเข้าไปใกล้ๆตู้มันจะว่ายมากินอาหารปกติครับ อหารที่ใช้ฮิคาริ ซองแดง ตอนนี้เอาออกมาใส่อ่างเล็กใส่น้ำเลยตัวปลาประมาณ2นิ้วเปิดอ๊อกเบาๆใส่เกลือไป1ช้อนโต๊ะ ขอถามอีกข้อนึง สติกเกอร์สีดำที่ใช้แปะหลังตู้เค้าใช้แบบไหนแล้วหาซื้อได้ที่ไหนครับ มีหลายสาเหตุนะคับ อาการปลาเสียศูนย์ มาจากแบคทีเรียชนิดหนึ่งเข้าไปในกระเพาะ ปลากินอาหารมากไป รูปทรงของปลา หลังโค้งเกินไป และอาหารของปลาเอง (กรณีนี้ไม่ใช่คับเพราะ ฮิการิ ซองแดง ช่วยย่อยง่าย) กรณีแบคทีเรีย ผมแนะนำให้เอาไปรพ.สัตว์ที่จุฬารักษา ต้องรีบหน่อยนะคับ เพราะอาจเป็นถาวรได้ถ้าไม่รักษา หัวข้อ: Re: ปลาทองนอนตะแคงครับ เริ่มหัวข้อโดย: เด็กชายอนามัย ที่ 02/06/11, [14:11:09] ถ้ากรณีแบบนี้ ผมไม่แน่ใจว่าเทียบได้ไหม
ของผมปลาหงายท้องเลย แรกก็เอียงๆ ครับ แต่หลังๆ หงายเลย แยกปลาออกมา ในถังเหลี่ยม ใส่กรองแขวน ใส่ออกแรง และผมไม่ใส่น้ำมาก ใส่น้ำสูงกว่าปลานิดหน่อย เพื่อไม่ให้ปลาหงายท้องหรือตะแคง ใส่เกลือสมุทร พร้อมกับใส่ ยา aq-1 (อคาเรียม1) แช่ไป 2-3 วัน ถ่ายน้ำออกทุกวัน ตอนนี้ว่ายปกติแล้ว แต่ท้องก็ยังใหญ่อยู่ แค่นั้น หัวข้อ: Re: ปลาทองนอนตะแคงครับ เริ่มหัวข้อโดย: หมูจ๋า ที่ 02/06/11, [21:47:01] ตอบแค่เรื่องสติกเกอร์นะครับ
ถ้าเป็นพื้นดำ ก็ร้านเครื่องเขียนก็ได้ครับ เกรดไม่ห่างจากร้านขายตู้ปลา เผลอๆเกรดเดียวกันแต่ราคาห่างกันลิบลับ |