|
หัวข้อ: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: ซามูไรศพหมา ที่ 30/04/11, [10:29:55] http://www.youtube.com/watch?v=NgC-89w5vXg
ด่าได้แรง แต่ก็ถูกของมันนะ แต่เกลียดตอนมันด่าตอนสุดท้ายนี่ละ หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: ~กุ้งจ๋า~ ที่ 30/04/11, [11:09:28] ลาวจริงๆ [on_048] [on_049]
เปลี่ยนคำด่า กันเถอะครับ [on_023] หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: Soda-Yen ที่ 30/04/11, [11:46:16] ใครก็ได้แจ้งลบวิดีโอนี้ที มันเกินไปแล้วววววววววววววว ด่วนมาก!!!!!! หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: Yoda ที่ 30/04/11, [16:38:03] http://www.youtube.com/watch?v=cYzNxoLwYbs&feature=related (http://www.youtube.com/watch?v=cYzNxoLwYbs&feature=related) ใครก็ได้แจ้งลบวิดีโอนี้ที มันเกินไปแล้วววววววววววววว ด่วนมาก!!!!!! เหี้ยมาก!! ชั่วโมงนี้ขอกูรบกับเขมรก่อนชนะมันเมื่อไหร่ กูไประเบิดบ้านมึงแน่ ไอ้ลาว!! [on_065] [on_065] หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: kp_phoenix ที่ 30/04/11, [17:10:27] ไม่ต้องแจ้งลบหรอก เดี๋ยวมันก็เอาไปพูดได้ว่า คนไทยแย่อีก ที่ไปให้ลบเพระารับความจริงไม่ได้ คนมันจะด่า มันก็หาเรื่องด่าได้หมดแหละ ไร้เหตุผลหรือมีเหตุผลก็ด่าได้ทั้งนั้น
ก็ปล่อยให้มันแพร่สู่สาธารณะชนน่ะดีแล้ว หมอนี่ก็จะได้เน่า กลายเป็นว่าทำให้คนรู้สึก แบ่งแยก ลาวกับไทย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ เรามักจะคิดว่า ลาวไทยพี่น้องกัน พูดง่ายๆก็คือผู้ชายคนนี้กลายเป็นตัวปลุกระดม เป็นต้นเหตุ เดี๋ยวพอข่าวดังมากๆ ก็ต้องออกมาขอโทษประเทศ ไทยเหมือนๆกับที่เป้เคยถูกให้ขอโทษสาวลาวที่บอกว่าไทยสวยกว่านั่นล่ะ ช่วยกันประโคมให้ดังดีกว่า บรรลุผลเร็วดี [on_018] [on_018] หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: เวิ้งฟ้า ที่ 30/04/11, [17:27:04] ถัดจากน้ำมันทอดไข่ มาต่อด้วยเรื่องที่ดินกะเพื่อนบ้าน เเล้วก็ปัญหาด้านสังคมกับเพื่อนบ้านอีกหลัง
ยิ่งใกล้ยุบสปาน่าจะมีคนในบ้านมาปั่นอะไรซักอย่าง หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: A.Jabba ที่ 30/04/11, [20:53:07] ดูจบแวปแรกอาจจะโกรธ [on_065]แต่พอสักพักจะรู้สึกขํา ้hahahaโธ่ๆคุณคนลาวไม่น่าพูดยังงี้เลย เสียกันทั่งประเทศลาว [on_026]
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: powermide nine in ที่ 30/04/11, [21:20:34] คนไทยเราต้อง รักกันให้มากๆนะครับ เค้าจะรักประเทศเค้า ปกป้องประเทศเค้า มันก็เรื่องของเค้า เราก็รัก พวกเราด้วยกันบ้างนะครับ [on_055] [on_055] [on_055] [on_055] [on_055] รักกันเถอะ คนไทยทุกคน
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: Third 25. ที่ 30/04/11, [22:54:06] No comment !!! ใครทำอะไรก็ได้อย่างงั้นแหละ สาธุ !!
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: CoolEucalyp ที่ 30/04/11, [23:47:04] No comment !!! ใครทำอะไรก็ได้อย่างงั้นแหละ สาธุ !! ตามนั้น.... จะชาวไหนก็มีทั้งดีไม่ดีทั้งนั้น กำลังจะแบคแพคไปลาว ขอให้เจอดีๆ เพี้ยงๆๆ [on_035] หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: Third 25. ที่ 30/04/11, [23:54:03] ตามนั้น.... ปล.สาวลาวน่ารักมั๊ก ตอนที่ผมไปเที่ยว ไกด์บอกว่า ถ้าสาวลาวจับมือนี่ถึงขั้นต้องแต่งงานกันเลย ไม่รู้ว่าจิงป่าว แต่ที่ไปมา ไม่เค้ย ไม่เคย [on_024]จะชาวไหนก็มีทั้งดีไม่ดีทั้งนั้น กำลังจะแบคแพคไปลาว ขอให้เจอดีๆ เพี้ยงๆๆ [on_035] หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: CoolEucalyp ที่ 01/05/11, [00:00:01] ไม่เคยจับ หรือไม่เคยไม่จับคะ [on_009] [on_009] [on_009] ^^
เดี๋ยวเอาใส่เป้มาฝาก 555++ หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: [M]azte[R] ที่ 01/05/11, [01:10:34] อ่ะ แหล่มเลย กะว่าจะขุดหาคลิปนี้มาสานเรื่องต่ออีกพอดี
เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้่ว ผมนั่งเรือไปบ้านหม้อขึ้นจากท่าน้ำนนท์ มีคนลาวกลุ่มนึงโดยสารมาด้วยพร้อมไกด์ลาว หลังจากนั้น กินกล้วยกับเงาะ เปลือกพวกนั้นไม่ได้ไปไหนไกลเลยครับ ลงเจ้าพระยาหมดเลย ผมก็บอกคนที่ทำ เขาก็เฉย ก็เลยไปบอกไกด์ มันก็นิ่ง ผมว่าภาษาที่สื่อสารโดยบอกว่าห้ามทิ้งขยะลงน้ำเนี่ย คงไม่ยากจนไม่เข้าใจกันนะครับ สรุปไม่มีอะไรดีขึ้นมา จะเดือดใส่ก็เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยเพราะผมมันตัวคนเดียว รู้สึกแย่จริงๆ กฎหมายบ้านเรามันหละหลวมหรือเปล่า เลยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: coffeeman ที่ 01/05/11, [07:23:44] ส่วนตัว ผมไม่เคยคิดดูถูกนะ จริงๆ เห็นอย่างงี้แล้วเสียความรู้สึกเล็กน้อย....เฮ้อ [on_007]
แต่น้องคนนี้อ่ะ หน้าคล้ายๆ นาธาน เลยว่าป่ะ หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: joepsm ที่ 01/05/11, [10:12:07] ไรของมันว่ะ [งง]
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: DraGonVeryGiant ที่ 01/05/11, [15:19:41] [งง] [งง] [งง]
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: mandypoolz ที่ 01/05/11, [15:43:15] ยังไงเป็นไปได้ก็อย่าใช้คำด่าว่าลาวเลยครับ
เรื่องคลิปนี้ ผมดูมานิดหน่อย แต่มันก็ถูกของเค้า ถ้าเค้าด่าเรา เราก็เฉย ๆ ไป อย่าด่าตอบ มันไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมาเลย ************************* ได้ดีเพราะถูกด่า ฉันมีดี เพราะถูกด่า น่าหัวไหม ยิ่งดีใจ เพราะถูกด่า ดูน่าหัว ใครจะด่า สักเท่าไร ไม่เคยกลัว เรื่องจะชั่ว อย่างเขาด่า นั้นอย่าเกรง ใครมีดี คนด็คิด ริษยา หาแง่ด่า กันโขมง ล้วนโฉงเฉง เมื่อยปากเข้า ปากก็มุบ หุบปากเอง ยิ่งครื้นเครง คือฉันท้า ให้ด่าฟรี ฉันเป็นคน ได้ดี เพราะคำด่า กลายเป็นสิ่ง นำมา ซึ่งศักดิ์ศรี ด่าเท่าไร ก็เห็นไม่ จริงสักที เลยได้ดี เพราะถูกด่า น่าหัวครันฯ ** อ. พุทธทาสภิกขุ ** หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: โกแฉะ ที่ 02/05/11, [12:22:22] คนไทยเราต้อง รักกันให้มากๆนะครับ เค้าจะรักประเทศเค้า ปกป้องประเทศเค้า มันก็เรื่องของเค้า เราก็รัก พวกเราด้วยกันบ้างนะครับ [on_055] [on_055] [on_055] [on_055] [on_055] รักกันเถอะ คนไทยทุกคน เห็นด้วยๆครับ แต่อยากเอาข้าวเหนียวเฟี้ยงมัน -*- หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: TòóN™ ที่ 02/05/11, [14:15:17] บักปอบ หมา 4 แม่มึง โอ้วว เดวด่าเปง ภาษาลาว รุยยยยย ้hahaha ้hahaha
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: Guaytiaw ที่ 02/05/11, [15:31:01] ส่วนตัวผมว่าเราก็ไปว่าเค้าด้วยและครับ แต่อาจเป็นคำติดปากไม่ได้คิดว่าจะดูถูก หรือ เหยียดหยามอะไร
แต่เท่าที่ประสบมาคนลาว ส่วนใหญ่เป็นคนดีนะครับ ผมว่าไอ้คนนี้ช่างมันเหอะ เดี๋ยวมันก็ได้ผลกรรมตามมันไปเอง [on_035] ในความคิดผม ไทยลาวก็เป็นบ้านพี่เมืองน้องกันเสมอ หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: Phung ที่ 02/05/11, [17:34:33] บักปอบ หมา 4 แม่มึง โอ้วว เดวด่าเปง ภาษาลาว รุยยยยย ้hahaha ้hahaha ฟังตอนจบออกด้วย! เก่งฟร่ะ พี่ฟังตอนสุดท้ายตั้งหลายรอบ หลังจากคำว่า เหี้.. อ่ะ สุดท้ายไปถามตานัท หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: rabbitwood ที่ 04/05/11, [18:43:08] ส่วนตัวผมว่าเราก็ไปว่าเค้าด้วยและครับ แต่อาจเป็นคำติดปากไม่ได้คิดว่าจะดูถูก หรือ เหยียดหยามอะไร เห็นด้วยครับ ส่วนมากที่ผมพบเจอ ก็เป็นคนพูดจาไพเราะ (ยกเว้นหมอนี่)แต่เท่าที่ประสบมาคนลาว ส่วนใหญ่เป็นคนดีนะครับ ผมว่าไอ้คนนี้ช่างมันเหอะ เดี๋ยวมันก็ได้ผลกรรมตามมันไปเอง [on_035] ในความคิดผม ไทยลาวก็เป็นบ้านพี่เมืองน้องกันเสมอ หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: TòóN™ ที่ 04/05/11, [19:09:55] ฟังตอนจบออกด้วย! เก่งฟร่ะ พี่ฟังตอนสุดท้ายตั้งหลายรอบ หลังจากคำว่า เหี้.. อ่ะ จะไม่รู้เรื่องได้ไงเจ้ หนูรู้ทุกคำพูดที่มันพูดอ่ะ ก็หนูเปงคนอุดร นิ [on_003] [on_003] [on_003]สุดท้ายไปถามตานัท หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: black dots ที่ 05/05/11, [00:13:55] [on_048] [on_049]
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: Researchers ที่ 05/05/11, [02:44:49] มาซี่แม่สู คนลาวก็จั๊งซี่แล คนไทยซิบ่ได้เจริญกว่าหรอก 036
สำหรับผม เฉย ๆ หง่ะ เรื่องธรรมดาของสองประเทศนี้ เห็นเป็นจั๊งซี่มาตั้งแต่สมัยอยุธยาแล้ว น่าสงสารประเทศที่ไม่มีทางออกทะเลมากกว่า โอกาสเจริญแทบไม่มี ยกตัวอย่าง swiss ก็ได้ สมัยก่อนต้องเป็นประเทศปลอดภาษี เป็นแหล่งฟอกเงิน และมีธรรมชาติที่สวยงาม ถึงอยู่รอดเจริญขึ้นมาได้ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นประเทศไม่มีทางออกทะเล ก็หมดสิ้นรุ่งเลย แต่ข้อดีคือจะมีวัฒนธรรมที่เหนียวแน่น (เพราะ private ไม่สุงสิงกับใคร และไม่มีใครมาสุงสิง) หงิง หงิง เอาใจเขามาใส่ใจเรา ทำได้แล้วก็จะเห็นเป็นเรื่องปกติ 036 หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: suii ที่ 05/05/11, [03:17:42] คลิปมันจะดูมีสาระ ถ้ามันไม่มีแถมท้ายย
ทำให้ที่มันพูดมาแต่ต้นก็ไม่ได้มีความหมายไรเลย [on_003] หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: เซียงเหมี่ยง ที่ 05/05/11, [06:04:53] ตามไปดูคลิปอื่นๆ เป็นเรื่องเป็น"ลาว"กันไปใหญ่เลยหงะ [on_007]
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: zippo mania ที่ 08/05/11, [00:40:55] เรามารณรงค์เลิกใช้คำว่า "ลาว" ในแง่ลบดีกว่าครับ
หัวข้อ: Re: เคยดูกันยังครับ คลิปคนลาวด่าคนไทย เริ่มหัวข้อโดย: เซียงเหมี่ยง ที่ 08/05/11, [09:11:26] ผมว่า คำว่าไอ้"ลาว" มันไม่ได้หมายถึง ประเทศลาวอย่างที่เข้าใจนะ
น่าจะหมายถึงคนอีสานที่เข้ากรุงเทพฯแล้วทำอะไรไม่เป็น คือไม่คุ้นสถานที่เลยเฟอะฟะเป็นต้นเหตุให้เพื่อนๆเรียกว่าไอ้ลาว(อีสาน) มาจาก อีสาน เรียก ลาว มาจาก เหนือ เรียก แม้ว มาจากใต้ ก็เรียก แขก,บัง ทำนองนี้ จากเรียก ไอ้ "อีสาน" มันก็ยาวไป พอดีใช้ภาษาลาว ก็เลยเรียกไอ้ลาว... ไม่เคยได้ยินหรือเห็นว่าใครจะดูถูกประเทศลาวอย่างที่เขาพูดเลยหงะ หรือว่าเพราะผมเป็นคนอีสาน [on_003] |