หัวข้อ: ให้ลูกปลาเทวดากินอะไรดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Stir-It-Up ที่ 23/04/11, [13:23:19] ช่วยผมหน่อยน่ะครับไม่อยากให้ลูกปลามันตาย พึ่งฝักออกจากไข่ได้2 วันครับ
หัวข้อ: Re: ให้ลูกปลาเทวดากินอะไรดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: savagepong ที่ 23/04/11, [14:06:36] เห็นในห้องซื้อขายมีอยู่นะครับ รู้สึกว่าจะเป็นอาทีเมียที่ให้ลูกปลากินได้เลย ไม่ต้องเป่าอ่ะครับ
หัวข้อ: Re: ให้ลูกปลาเทวดากินอะไรดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Scrubb ที่ 23/04/11, [16:28:00] ตอนผมเพาะได้ ผมใช้ไรฝุ่นครับ ซื้อมาทีเดียวกินได้ยันโตเลย เพราะผมเอาไปแช่แข็ง
เวลาให้ก็เอาทั้งก้อนนั่นแหละมาจุ่มน้ำหน่อย พอให้มันละลายนิดๆ ไรฝุ่นบางส่วนจะหลุดลงไป พอให้พอประมาณก็เอาก้อนนั้นแหละไปแช่ตู้เย็นต่อ ประมาณวันที่ 3 - 4 ค่อยทยอยให้อาหารครับ เพราะลูกปลาแรกเกิดมันจะมีถุงอาหารหน้าท้องอยุ่ได้ประมาณ 3 วัน อ้อลืมบอก ล้างให้สะอาดก่อนนะครับ หัวข้อ: Re: ให้ลูกปลาเทวดากินอะไรดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Stir-It-Up ที่ 23/04/11, [18:22:28] ตอนผมเพาะได้ ผมใช้ไรฝุ่นครับ ซื้อมาทีเดียวกินได้ยันโตเลย เพราะผมเอาไปแช่แข็ง ขอบคุณมากจิงๆครับ ขอถามต่ออีกหน่อยน่ะครับ แล้วพ่อแม่ปลาก็ไม่ต้องจับแยกใช่ไหมครับ [on_035]เวลาให้ก็เอาทั้งก้อนนั่นแหละมาจุ่มน้ำหน่อย พอให้มันละลายนิดๆ ไรฝุ่นบางส่วนจะหลุดลงไป พอให้พอประมาณก็เอาก้อนนั้นแหละไปแช่ตู้เย็นต่อ ประมาณวันที่ 3 - 4 ค่อยทยอยให้อาหารครับ เพราะลูกปลาแรกเกิดมันจะมีถุงอาหารหน้าท้องอยุ่ได้ประมาณ 3 วัน อ้อลืมบอก ล้างให้สะอาดก่อนนะครับ หัวข้อ: Re: ให้ลูกปลาเทวดากินอะไรดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Stir-It-Up ที่ 23/04/11, [18:23:37] เห็นในห้องซื้อขายมีอยู่นะครับ รู้สึกว่าจะเป็นอาทีเมียที่ให้ลูกปลากินได้เลย ไม่ต้องเป่าอ่ะครับ ของพี่กบอะเหรอครับ ก็น่าลองใช่ดีน่ะครับ ขอบคุณนะครับที่ช่วยแนะนำหัวข้อ: Re: ให้ลูกปลาเทวดากินอะไรดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Scrubb ที่ 24/04/11, [00:26:25] จริงๆแยกพ่อแม่ได้ตั้งแต่ประมาณวันที่ 2 แล้วครับ จริงๆแยกเร็วๆก็ได้เพราะว่าป้องกันมันกินไข่
ถ้าพ่อแม่เป็นงานยเลี้ยงลูกได้ก็ดีไป แต่บางตัวขี้ตกใจกินหมด |