|
หัวข้อ: ปลาปักเป้าสมพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Veneno ที่ 17/04/11, [12:59:09] อยากทราบเรื่องปลาปักเป้าสมพงษ์หรือปักเป้าตาแดงหนะคับ ว่า ปักเป้าพันธุ์นี้จะมีลักษณะตาแดง แต่ลักษณะลวดลายและสีตามตัวนี่แล้วแต่ตัวหรอคับ คือ ผมหาดูแล้วเห็นว่าถึงจะชื่อตาแดงเหมือนกันแต่ลายไม่เหมือนกันหรือเปล่าหนะคับ อย่างในรูปข้างล่างนี่ ชอบตัวนี้มากอ่า แต่พอไปหาดูไม่เห็นเจอสีแบบนี้เลยอ่าคับ
(https://upic.me/i/lb/8e0b8aae0b8a1e0b89ee0b887e0b8a8e0b98c.jpg) (https://upic.me/show/14665195) ใครพอทราบยังไงรบกวนบอกทีนะคับบบ อยากได้ตัวอย่างในรูปมากกอ่า หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้ามพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 17/04/11, [13:11:38] สีสันขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการเลี้ยงดูด้วยครับ
ถ้าเลี้ยงดีๆสีก็เข้มสดใส หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้ามพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Veneno ที่ 17/04/11, [13:30:06] คือแบบว่า ที่ไปเจอมานเป็นสีน้ำตาล ไรงี้มากกว่าหนะคับ เลยอยากรู้ว่าอย่างสีเขียวในรูปนี่มีไหมอ่าคับ หรือว่ามี แต่เค้าไม่ได้เอาเข้ามาขายกันอ่าคับ
หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้ามพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: runner ที่ 17/04/11, [19:27:51] ตามพี่เอว่าครับ
แต่เท่าที่ผมเดินๆก็เคยเจอสีแบบนี้เหมือนกันนะไม่ใช่ไม่มีเลย หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้ามพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Veneno ที่ 17/04/11, [20:40:39] อ่อคับผมไว้ต้องดูให้ดีกว่านี้(ตามะดีจิงๆเลยแฮะ) ขอบคุณมากๆนะคับ แล้วพอรู้ไหมหรอว่า ราคาอยุที่ประมานเท่าไหร่อ่าคับ อยากรู้ราคาคร่าวๆหนะคับ เผื่อเจอจะได้พอรู้ราคาอะคับ แต่อย่างปักเป้าสมพงษ์นี่ขนาดตัวมันนี่จะไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่ใช่ไหม่อา อ่านเจอเค้าบอก 3-4 นิ้วเองอะคับ
ขอบคุณสำหรับคำตอบมากๆนะคับ หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้ามพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: runner ที่ 17/04/11, [21:48:31] อ่อคับผมไว้ต้องดูให้ดีกว่านี้(ตามะดีจิงๆเลยแฮะ) ขอบคุณมากๆนะคับ แล้วพอรู้ไหมหรอว่า ราคาอยุที่ประมานเท่าไหร่อ่าคับ อยากรู้ราคาคร่าวๆหนะคับ เผื่อเจอจะได้พอรู้ราคาอะคับ แต่อย่างปักเป้าสมพงษ์นี่ขนาดตัวมันนี่จะไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่ใช่ไหม่อา อ่านเจอเค้าบอก 3-4 นิ้วเองอะคับ ครับไม่ใหญ่มากผมเจอราคาไม่เกิน50นาครับน่าจะต่อรองได้ยังไงลองคุยดูครับขอบคุณสำหรับคำตอบมากๆนะคับ หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้ามพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Veneno ที่ 17/04/11, [22:19:47] คับผม ขอบคุณมากคับบบ แต่คงเลี้ยงฟิชโช่ก่อนอ่ะคับ ตอนนี้เลี้ยงอยุ น่ารักมากอ่าคับ กินเก่งมากกอะคับ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้ามพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Albino buffalo ที่ 17/04/11, [22:31:41] สีน้ำตาลแดงไม่มีลายหรือมีลายจางๆจะเป็นเพศผู้ครับ
ถ้ามีลายแบบนี้จะเป็นเพศเมีย มีทั้งสีเขียวและน้ำตาล เป็นปักเป้าที่ดูเพศได้ง่ายที่สุดแล้ว สีแบบนี้ก็เห็นอยู่บ่อยๆนะ มีอีกเรื่องนึง ปักเป้าไทยมีหลายชนิดที่ตาแดง ชื่อปักเป้าตาแดงซ้ำกันเยอะมาก เวลาซื้อถามชื่อวิทย์ด้วยดีกว่า เพื่อความชัวร์ แต่บางร้านก็เชื่อถือไม่ได้นะเพราะเค้าอาจไม่รู้แล้วบอกมั่วๆ เคยโดนมาแล้ว [on_055] หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้าสมพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Veneno ที่ 18/04/11, [00:39:56] แสดงว่าตอนซื้อตัวเล็กๆก็อาจจะมีสีมีลายไม่ชัดขนาดนี้ด้วยใช่ไหมอ่ะคับ งี้ต้องถามร้านเค้าให้แน่ๆก่อนดีกว่า รบกวนถามอีกเรือ่งนึงคับ คือ เท่าที่อ่านตามกระทู้นี่เห็นเวลาเค้าเลี้ยงปักเป้านี่เค้าจะให้อาหารเป็นแบบมื้อๆให้เองหมดเลยหรอคับ คืออย่างผมนี่จะเป็นไรไหมอ่าคับ คือ ผมเลี้ยงรวมกับ ปลาหางนกยูง กุ้งฝอยนิดหน่อย แล้วก้อหอย นิดนึงด้วยอะคับ แบบว่าผมเห็นพอปักเป้าหิวมันก้อกินแล้วแต่ว่าเป็น ลูกปลา หรือ กุ้ง แล้วพอท้องป่องมันก้อหยุดกินพอหายป่องก้อหากินใหม่อ่ะ มันก้อปกติดีอ่า คงไม่เปนไรใช่มะอ่าคือแบบปล่อยมานกินเองหมดเลย ตอนนี้มันยังตัวเลกอยุเลยซื้อมาตอนมะถึงนิ้วอะ ตอนนี้นิ้วครึ่งได้ละอะ
หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้าสมพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: runner ที่ 18/04/11, [11:58:29] เรื่องทิ้งอาหารไว้อย่าเลยครับเดี่ยวมันจะกินจนท้องอืดเอา
แล้วก็หาข้อมุลก่อนไปร้านดีกว่าครับอย่าหวังพึ่งแต่ข้อมูลจากร้านอย่างเดียวเดี่ยวไปเจอร้านที่มั่วๆข้อมูลแล้วจะมีปัญหา หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้าสมพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Albino buffalo ที่ 18/04/11, [21:36:24] เรื่องท้องอืดสำคัญมากสำหรับปักเป้าครับ ผมให้วันละมื้อ สัปดาห์ละ 6 วัน
บางสัปดาห์ 5 วันด้วยซ้ำ emb01 หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้าสมพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Buddha from Space ที่ 18/04/11, [21:45:08] ^
^ ข้างบนนี่มันเทพเป้า นี่หว่า 55555 ปล. เป้าอะไรคิดเอาเองนะ (ฮา) ้hahaha หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้าสมพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: Veneno ที่ 19/04/11, [00:08:56] รบกวนขอถามเรื่องท้องอืดหน่อยนะคับ คือก้อพึ่งจามาเริ่มเลี้ยงปลาเหมือนกัน แล้วอาการท้องอืดนี่ สังเกตได้จากยังไงมั้งหรอคับ
แล้วนี่มีเลี้ยงปักเป้าไว้กันหมดเลยป่าวอ่า อยากรู้อ่าขอถามหน่อยนะคับ ว่า อย่างปักเป้าที่ใหญ่ที่สุดก้อเอมบลูช่ายมะอ่า แล้วที่ลำดับลองๆมาก้อพวก ฟาฮาก้า ขน หรือมีพันธุ์อะไรน่าสนใจอีกมั้งหรอคับ พึ่งเคยเลี้ยงปักเป้าหนะคับ รู้สึกว่ามันน่ารัก ตัวมันดูมีเสน่ห์ดีอ่ะ เลยลองซื้อฟิชโช่มาเลี้ยงดูเพราะตู้ใหญ่ก้อยังไม่มีกลัวว่าเดวจาเลี้ยงไม่ไหวถ้าเปนพันธุ์ใหญ่ๆ เลยกะว่าถ้าพอมีประสบการณ์กะฟิชโช่แล้ว กะว่าจาหาตู้ใหญ่มาเลี้ยงอีกตัวหนะคับ ขอบคุณมากนะคับสำหรับคำแนะนำำำำ หัวข้อ: Re: ปลาปักเป้ามพงษ์ เริ่มหัวข้อโดย: [Pz].pEnZ` ที่ 23/04/11, [14:36:16] คับผม ขอบคุณมากคับบบ แต่คงเลี้ยงฟิชโช่ก่อนอ่ะคับ ตอนนี้เลี้ยงอยุ น่ารักมากอ่าคับ กินเก่งมากกอะคับ [เจ๋ง] ชอบเหมือนกัน |