หัวข้อ: ไม่ยักรู้ว่ากุ้งฝอยมันจะกินปลานิออนด้วยอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: oatto1980 ที่ 15/04/11, [17:29:05] คือเอาลงมาปล่อยในตู้ไม้น้ำกะจะให้กินเศษอาหาร วันนี้เห็นกับตาเลย มันคีบปลานีออนผมเอาไปกินในซอกหินเฉยเลย ถึงว่าทำไมปลาตายไปหลายตัว cryingrun เพื่อนๆเป็นกันมั้งมัย
หัวข้อ: Re: ไม่ยักรู้ว่ากุ้งฝอยมันจะกินปลานิออนด้วยอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: ๐oChivaSo๐ ที่ 15/04/11, [17:41:16] คือเอาลงมาปล่อยในตู้ไม้น้ำกะจะให้กินเศษอาหาร วันนี้เห็นกับตาเลย มันคีบปลานีออนผมเอาไปกินในซอกหินเฉยเลย ถึงว่าทำไมปลาตายไปหลายตัว cryingrun เพื่อนๆเป็นกันมั้งมัย ถ้าจำไม่ผิดเคยอ่านเจอ กุ้งฝ่อยถ้าจะเอาใส่ ให้ใส่แค่ตัวผู้ ตัวเมียตัวใหญ่และดุอาจกินปลาได้ครับ ผิดถูกไม่รู้นะ หัวข้อ: Re: ไม่ยักรู้ว่ากุ้งฝอยมันจะกินปลานิออนด้วยอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: pojoko ที่ 15/04/11, [17:56:59] กินจริงครับปลาแพะผมโดนมาแล้ว 036
หัวข้อ: Re: ไม่ยักรู้ว่ากุ้งฝอยมันจะกินปลานิออนด้วยอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: -*- ที่ 15/04/11, [18:06:22] ถ้าจำไม่ผิดเคยอ่านเจอ กุ้งฝ่อยถ้าจะเอาใส่ ให้ใส่แค่ตัวผู้ ตามนี้เลยครับ ตัวเมียตัวใหญ่และดุอาจกินปลาได้ครับ ผิดถูกไม่รู้นะ กุ้งฝอยน้ำจืด Palaeomonetes sp (http://aqua.c1ub.net/images/articles/3-20050715141852.jpg) เป็น กุ้งเหยื่อที่หาได้ง่ายมากแทบจะทุกที่ กินอาหารทุกชนิด ทำหน้าที่เป็นตัวเก็บกวาดของเหลือ ซากปลาตาย และกินตะใคร่ได้ เนื่องจากมีราคาถูกกว่ายามาโตะหลาย ร้อยเท่านัก เราสามารถใช้ปริมาณเข้าช่วยในการกำจัดได้ กุ้งตัวผู้จะตัวเล็กและไม่ค่อยดุร้ายเท่าเมียเอ้ยกุ้งตัวเมีย เมื่อซื้อมาทั้งถุงค่อยๆแยกเอาตัวผู้เล็กๆมาลงตู้ได้ จะ ได้ไม่ไปรุกรานปลาเล็กๆซึ่งบางทีตอนกลางคืนเคยพบว่ากุ้งตัวใหญ่ๆพยายามจับปลากินตอนที่ปลาหลับก็มี http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=6.0 หัวข้อ: Re: ไม่ยักรู้ว่ากุ้งฝอยมันจะกินปลานิออนด้วยอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: oatto1980 ที่ 15/04/11, [19:10:43] ขอบคุณครับ กว่าจะรู้ตัวปลาผมก็โดน ลักหลับไปหลายตัวแล้ว cryingrun
หัวข้อ: Re: ไม่ยักรู้ว่ากุ้งฝอยมันจะกินปลานิออนด้วยอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: _'MD_MARRIOTT ที่ 16/04/11, [20:48:20] กินคับ ถ้าจับได้ล่ะไม่เหลือ
ใช้กุ้งอื่นก็กินซากนะคับ ลองเปลี่ยนดู [on_055] หัวข้อ: Re: ไม่ยักรู้ว่ากุ้งฝอยมันจะกินปลานิออนด้วยอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: dernero ที่ 16/04/11, [22:06:37] กุ้งฝอยส่วนใหญ่ ก็มีก้ามกินเนื้อสิครับ ธรรมดา ถ้าจับปลาได้ ก็โดนครับ แล้วกุ้งฝอยบางชนิดตัวใหญ่ด้วย ไม่เหมือน ยามาโตะ ตัวไม่ใหญ่ ไม่มีก้าม กินแต่ตะไคร่ [on_055]
|