หัวข้อ: อยากถามพี่ๆในเว็บอ่ะครับว่าจะใส่ดินอะไรดีครับเลี้ยงSucker เริ่มหัวข้อโดย: Michael ที่ 12/03/11, [21:06:02] [on_018] [on_018] คือผมกำลังคิดจะหาดินเลี้ยงพวกปลาพวกนี้อ่ะครับ
เอาแบบที่ pH พอเหมาะคุณภาพดินดีเหมาะสม เลี้ยงพวก Scarlet Titanicอ่ะครับ คือผมดูว่าจะใช่ของ Aqua Lab ดีไมครับหรือของอะไรดีช่วยแนะนำหน่อยครับ [on_055] [on_055] หัวข้อ: Re: อยากถามพี่ๆในเว็บอ่ะครับว่าจะใส่ดินอะไรดีครับเลี้ยงSucker เริ่มหัวข้อโดย: msw ที่ 12/03/11, [23:01:41] จะบอกว่าค่า ph ไม่ค่อยมีผลกับเลี้ยงมากนัก
เท่าที่เลี้ยงเองหรืออ่านมา 7.5 ก้อเลี้ยงกันได้ ความสะอาด ออกซิเจน สำคัญกว่า ถ้าเป็น hypan ก้อใช้ดินได้นะเพราะของเสียไม่เยอะมาก แต่ถ้าเป็น pseudaไม่นำเพราะของเสียเยอะทำให้หมักหมมและดูดขี้ปลายาก แถมพอตกใจทีก้อฟุ้งเลย แนะนำเป็นทราย หรือกรวดเบอร์เล็ก หรือไม่ต้องใส่เลยก้อได้ ดูแลง่ายดี เพราะเลี้ยงไปสักพักค่าph ก้อจะลดลงตามของเสียอยู่แล้ว เค้าแนะนำให้ใส่กรวดปะการังสักหน่อยด้วยซำ้ไปเพื่อไม่ให้ph แกว่งเกิน หัวข้อ: Re: อยากถามพี่ๆในเว็บอ่ะครับว่าจะใส่ดินอะไรดีครับเลี้ยงSucker เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 12/03/11, [23:10:54] เลี้ยงซัคเกอร์ แบบตู้โล่ง หรือใช้ทราย 2อย่างนี้เหมาะกว่าครับ
หัวข้อ: Re: อยากถามพี่ๆในเว็บอ่ะครับว่าจะใส่ดินอะไรดีครับเลี้ยงSucker เริ่มหัวข้อโดย: ossca ที่ 13/03/11, [14:55:05] ถ้าลงดินไม่นานได้รื้อแน่ๆ
หัวข้อ: Re: อยากถามพี่ๆในเว็บอ่ะครับว่าจะใส่ดินอะไรดีครับเลี้ยงSucker เริ่มหัวข้อโดย: mojamee ที่ 13/03/11, [19:11:46] [on_065] อย่าแม้แต่จะลองเรยครับ
ขี้เยอะซะขนาดนั้น พวกกินเนื้อซะด้วยสิ ถ้าพวกกินพืชยังหนักเรย หัวข้อ: Re: อยากถามพี่ๆในเว็บอ่ะครับว่าจะใส่ดินอะไรดีครับเลี้ยงSucker เริ่มหัวข้อโดย: [Bl@cKM@sub@] ที่ 13/03/11, [23:47:10] ทรายดำปูบางๆ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: อยากถามพี่ๆในเว็บอ่ะครับว่าจะใส่ดินอะไรดีครับเลี้ยงSucker เริ่มหัวข้อโดย: pro_mong ที่ 16/03/11, [17:23:41] ทรายดำปูบางๆ 1 เสียง คับ
|