|
หัวข้อ: การผสม ไบร์ท กับ สโนว์ เริ่มหัวข้อโดย: thejack2009 ที่ 08/03/11, [23:11:04] วันนี้เพิ่งได้มาสดร้อนๆ ไบร์ทใส่ไปแป๊ปเดียวมันผสมเเล้วอ่ะ [on_008]ก็ดูมันอยุ่พักอยู่ๆตัวเมียก็ดีดตัวออกจากตัวผู้
ผสมประมาณ2-3นาทีเองครับ 1.เวลาในการผสมมันน้อยไปไหมครับสําหรับ ไบร์ท ส่วน สโนวไม่เห็นเเต่เลี้ยงรวมกันอยู่ 2.ไบร์ทที่ผสมเเล้วควรให้อยู่ต่อดีไหมหรือให้เห็นไข่ดีไหมหรือเเยกไว้ก่อนเลยอ่าครับ 3.ไข่จะเป็นพวงๆจะเห็นได้ตอนประมาณ 1 อาทิตย์ใช่ไหมครับ 4.มีอะไรบ่งบอกไหมว่า มันผสมติดเเล้ว ก่อนที่จะมีไข่เป็นพวงๆเเล้วไข่ไบร์ทผสมติด นี่จะเป็นสีอะไรครับ ขอบคุณมากครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: การผสม ไบร กับ สโนว เริ่มหัวข้อโดย: 413 ที่ 08/03/11, [23:16:29] สายP.ปกติผสมประมาณ10กว่านาทีนะครับ ตัวเมียคงไม่ยอม xxx2
เอาไม้ให้เห็นไข่ก่อนค่อยย้ายที่เลี้ยงก็ได้ครับ เรื่องไข่มันมีได้หลายสีครับ หัวข้อ: Re: การผสม ไบร กับ สโนว เริ่มหัวข้อโดย: thejack2009 ที่ 08/03/11, [23:22:50] สายP.ปกติผสมประมาณ10กว่านาทีนะครับ ตัวเมียคงไม่ยอม xxx2 ครับ งั้นทิ้งไว้ตู้เดียวกัน จนเห็นไข่เลยใช่ปะครับ เเล้วค่อยเเยกเอาไม้ให้เห็นไข่ก่อนค่อยย้ายที่เลี้ยงก็ไ้ด้ครับ เรื่องไข่มันมีได้หลายสีครับ หัวข้อ: Re: การผสม ไบร์ท กับ สโนว์ เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 08/03/11, [23:29:09] เท่าที่เคยเห็น จะสีน้ำตาลออกดำๆ เสียเยอะนะครับ แล้วพออยู่ไปนาน ก็จะเริ่มพัฒนา จนคล้ายๆ
กับรูปจันทร์ครึ่งเสี้ยว ( ส่วนหัว และ ส่วนลำตัว ของลูกกุ้ง ) แต่ถ้าไข่เป็นไข่ที่เสีย ก็จะไม่พัฒนา หรือ เป็นรา หลุดร่วงไปเองครับ ป.ล. เวลาเขียนคำ เว้นวรรคประโยคนิดหนึ่ง พี่ๆน้องๆเราจะได้อ่านสะดวกขึ้นนะครับ หัวข้อ: Re: การผสม ไบร์ท กับ สโนว์ เริ่มหัวข้อโดย: thejack2009 ที่ 09/03/11, [00:08:58] เท่าที่เคยเห็น จะสีน้ำตาลออกดำๆ เสียเยอะนะครับ แล้วพออยู่ไปนาน ก็จะเริ่มพัฒนา จนคล้ายๆ ครับผมกับรูปจันทร์ครึ่งเสี้ยว ( ส่วนหัว และ ส่วนลำตัว ของลูกกุ้ง ) แต่ถ้าไข่เป็นไข่ที่เสีย ก็จะไม่พัฒนา หรือ เป็นรา หลุดร่วงไปเองครับ ป.ล. เวลาเขียนคำ เว้นวรรคประโยคนิดหนึ่ง พี่ๆน้องๆเราจะได้อ่านสะดวกขึ้นนะครับ หัวข้อ: Re: การผสม ไบร์ท กับ สโนว์ เริ่มหัวข้อโดย: MysteryWind ที่ 09/03/11, [09:23:37] ติด-ไม่ติดก็ขึ้นอยู่กับอายุกุ้งด้วยนะครับ
บางทีกุ้งอายุน้อย 2-3เดือน ตัวเมียยังไม่พร้อมผลิตไข่ ตัวผู้ผสมเช้า-เย็น ตัวเมียก็ไม่ไข่สักที [on_008] หัวข้อ: Re: การผสม ไบร์ท กับ สโนว์ เริ่มหัวข้อโดย: 413 ที่ 09/03/11, [20:38:57] ติด-ไม่ติดก็ขึ้นอยู่กับอายุกุ้งด้วยนะครับ อายุน้อยผมว่าก็ไข่ได้นิครับ ผมคิดว่าอยู่ที่ขนาดตัวกุ้งมากกว่าบางทีกุ้งอายุน้อย 2-3เดือน ตัวเมียยังไม่พร้อมผลิตไข่ ตัวผู้ผสมเช้า-เย็น ตัวเมียก็ไม่ไข่สักที [on_008] หัวข้อ: Re: การผสม ไบร์ท กับ สโนว์ เริ่มหัวข้อโดย: IceZash ที่ 09/03/11, [21:04:07] วันนี้เพิ่งได้มาสดร้อนๆ ไบร์ทใส่ไปแป๊ปเดียวมันผสมเเล้วอ่ะ [on_008]ก็ดูมันอยุ่พักอยู่ๆตัวเมียก็ดีดตัวออกจากตัวผู้ ผสมประมาณ2-3นาทีเองครับ 1.เวลาในการผสมมันน้อยไปไหมครับสําหรับ ไบร์ท ส่วน สโนวไม่เห็นเเต่เลี้ยงรวมกันอยู่ 2.ไบร์ทที่ผสมเเล้วควรให้อยู่ต่อดีไหมหรือให้เห็นไข่ดีไหมหรือเเยกไว้ก่อนเลยอ่าครับ 3.ไข่จะเป็นพวงๆจะเห็นได้ตอนประมาณ 1 อาทิตย์ใช่ไหมครับ 4.มีอะไรบ่งบอกไหมว่า มันผสมติดเเล้ว ก่อนที่จะมีไข่เป็นพวงๆเเล้วไข่ไบร์ทผสมติด นี่จะเป็นสีอะไรครับ ขอบคุณมากครับ [เจ๋ง] ตอบ 1. 20-30 นาทีขึ้นครับ สายพีนานครับเรื่องนี้ ไม่เหมือนสายซี แปปเดียวเสร็จ 2. ไว้เห็นไข่ค่อยเอาผู้ออกครับ 3. ประมาณ 2 อาทิตย์ ถึง 1 เดือน ผสมไม่ใช่ว่าจะติดเสมอไปน่ะครับ 4. ลูกที่ออกมา 30%เป็นไบร์ท 30%เป็นสโนว์ 40%เป็นมาเบิ้ลครับ |