หัวข้อ: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: khanti ที่ 22/02/11, [11:16:06] ชอบปลาหมอแคระชนิดนี้ แต่ดูไม่เป็นว่าตัวผู้หรือตัวเมีย ขอคำแนะนำด้วยครับ ถ้ามีรูปประกอบด้วยยิ่งดี ขอขอบคุณ มาล่วงหน้าครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: CJ Silver ที่ 22/02/11, [11:59:14] ไม่ทราบเคยเลี้ยงหมออแคระมาก่อนบ้างหรึป่าวคับ [งง]
หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: paman ที่ 22/02/11, [12:37:53] ปลาไซด์ไหนอ่ะครับถ้าเล็กก็ดูอยากหน่อย ถ้าเอาจุดสังเกตุง่ายก็ตรงกระโดงด้านหลังจะมนๆ ตัวผู้จะแหลมๆ ตัวเมียจะมีสีดำเข้มกว่าตัวผู้ครับ ผิดพลาดอย่างไงก็ขออภัยด้วยนะครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: khanti ที่ 22/02/11, [14:33:28] ไม่ทราบเคยเลี้ยงหมออแคระมาก่อนบ้างหรึป่าวคับ [งง] เคยครับ ที่เลี้ยงอยู่ก็คาคาทอยครับ ฝากลูกซื้อมาจากจตุจักร นี่ก็เกือบครึ่งปีแล้ว ที่รอดมาได้ก็เพราะความรู้จากในนี้ล่ะครับ ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่มอบความรู้เป็นวิทยาทานด้วยครับ กำลังว่าจะเพิ่มอีกตู้ ผมเองชอบอโตมานานแต่ไม่กล้าเลี้ยงสักที เห็นว่าตอนนี้ราคาไม่แรงเกินฐานะเลยอยากได้สักคู่ครับ เอาไว้แก้เหงาตอนชรา ดีกว่าไปทำอย่างอื่น [on_003] น่ะครับ หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 22/02/11, [14:40:00] ตัวนี้เห็นดูผิดกันบ่อย ผมเคยถามคุณแพน แกบอกเคล็ดลับคือดูที่คาง ถ้าฮีทแล้วคางดำๆก็มักเป็นตัวเมียครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: Kai ที่ 22/02/11, [15:52:49] ตัวนี้เห็นดูผิดกันบ่อย ผมเคยถามคุณแพน แกบอกเคล็ดลับคือดูที่คาง ถ้าฮีทแล้วคางดำๆก็มักเป็นตัวเมียครับ [เจ๋ง] ใช่ครับดูยากมาก ตัวเมียกระโดงหลังก็แหลม ต้องดูที่ตอนเวลาฮีท ตัวเมียจะดำเข้มเลย ตามรูป (http://i227.photobucket.com/albums/dd198/kaijung/29Jan11-01.jpg) หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: arowwanna ที่ 22/02/11, [16:24:55] เท่าที่สังเกตุดูนะครับ
ช่วงวัยยังเล็ก -ไม่ถึงหนึ่งนิ้ว แยกไม่ค่อยออก -ประมาณนิ้ว ดูครีบหลังบน ตัวผู้ออกยาวและแหลม ส่วนตัวเมีย ครีบ ออกมนๆๆครับ (https://upic.me/i/cz/26jul09134.jpg) -ไซร์ที่พร้อม ผสมพันธุ์ ดูจากครีบไ่ม่ได้แล้วครับ เพราะยาวเหมือนกันหมด แต่มีข้อแตกต่าง - ตัวผู้ ลำตัวออกยาว ตัวเมียออกป้อมๆๆๆครับ (มีรูปให้ดูหน่อย ตัวซ้ายมือตัวผู้ ตัวขวามือตัวเมีย) (https://upic.me/i/xd/0wpage.jpg) หมายเหตุ : อันนี้บอกก่อนนะครับ เป็นข้อสังเกตุของผมเอง ไม่มีในตำรา เสียดายรูปตอนเล็กๆๆๆๆ ผม save ไว้ พอดีเครื่องเอาไปลงโปรแกรมใหม่ ไม่ได้เก็บไว้ ผิดพลาดต้องขออภัยด้วยนะจ๊ะ หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: khanti ที่ 23/02/11, [00:52:01] ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ ที่ให้ความความรู้ดีๆเสมอ
หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: ~!!!GoR@!!!~ ที่ 23/02/11, [00:59:53] ป๋มก็ดูไม่เป็น แต่ใช้หลักการที่ว่า
เอามาหลายๆตัวมันต้องมีได้มาซักคู่นึงแหละ เพราะอะโดเกต้าดูยากจิงๆ หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 23/02/11, [02:18:57] ป๋มก็ดูไม่เป็น แต่ใช้หลักการที่ว่า อ๋ออออ............... คนที่เหมาร้านเกี้ยวไปก็ก้องอะดิ นึกว่าใคร เหมาซะหมดเลยนะ [on_065]เอามาหลายๆตัวมันต้องมีได้มาซักคู่นึงแหละ เพราะอะโดเกต้าดูยากจิงๆ หัวข้อ: Re: ช่วยบอกที่ครับ อโตเกต้า ดูอย่างไรว่าตัวผู้หรือตัวเมีย เริ่มหัวข้อโดย: som ที่ 23/02/11, [14:19:51] อ๋ออออ............... คนที่เหมาร้านเกี้ยวไปก็ก้องอะดิ นึกว่าใคร เหมาซะหมดเลยนะ [on_065] ถ้าจะปล่อยขายเป็นมือสอง บอกบ้างนะ cryingrun |