หัวข้อ: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: donkung ที่ 15/02/11, [23:22:10] พอดีกำลังหัดเลี้ยงเลยอะครับ วันนี้พึ่งไปถอยตู้ปลาของocean free ขนาด24นิ้ว เท่าๆที่ศึกษาดูตู้ขนาดนี้สามารถเลี้ยงกุ้งได้มากสุดสองตัว ผมอยากทราบว่า ถ้าพึ่งหัดเลี้ยงนี่ควรเลี้ยงพันธ์ไหนหรอครับ(ผมอยู่เชียงใหม่ อะครับ )
แล้วอยากทราบว่าตู้24นิ้วนี่ ถ้าใช้กรองแขวนนี่ใช้ประมาณขนาดไหนหรอครับ แล้วใส่วัสดุอะไรลงไปมั่งอ่าครับ(พอดีทีี่ร้านเค้าแนะ นำ Atman รุ่นอะไรไม่รู้จำไม่ได้ ราคาประมาณ 680 บาทอะครับ ไม่ทราบว่ามันแพงไปไหม เลยยังไม่แน่ใจมาศึกษาในเน็ตก่อน) รบกวนพี่ๆทุกคนด้วยนะครับ ^^ หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: Ten Ten ที่ 16/02/11, [09:18:38] ลองหาบทความเก่าๆดูครับ [on_066]
หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: ณัฐ Yabby House ที่ 16/02/11, [09:36:06] ยินดีต้อนรับ...สมาชิกใหม่ค่ะ
หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: กิ้ม ที่ 16/02/11, [09:57:22] ลองใช้ของDophinก็ดีนะครับ
ส่วนเรื่องกุ้ง เลือกพันธุ์ที่อยากเลี้ยงเลยครับ มันไม่ยากเกินไปถ้าเราศึกษาข้อมูลก่อน ถ้าเลือกจะเลี้ยงตัวเลี้ยงง่ายๆแต่เราไม่ชอบ อนาตดถ้าเราอยากได้พันธุ์ที่เราชอบ แล้วตัวที่เราเอาเค้ามาเลี้ยงล่ะ จะไปอยู่ไหน เลือกเลี้ยงพันธุ์ที่ชอบเลยครับ http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?board=7.0 เข้าไปดูรูปในนี้ก่อนครับ หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: donkung ที่ 16/02/11, [13:21:26] ขอบคุณมากๆนะครับ พี่ๆทุกคน แล้วกรองของdolphin นี่ต้องใช้รุ่นไหนหรอครับ ราคาประมาณเท่าไหร่หรอครับ
อ้อ แล้วอยากถามเรื่องที่ถ้าจะสั่งกุ้งในเวป นี้อะครับ ถ้าผมสั่งแล้วเวลาเค้าส่งกุ้งมาให้มันจะไม่เป็นอะไรหรอครับ มันจะมี ตายบ้าง พิการบ้างมั้ย หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: Mr.taksin Piewpang ที่ 16/02/11, [14:15:10] ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่คับ [on_026]
เรื่องกรอง ใช่รุ่น A-6000 ไปเลยคับ เอาใหญ่ๆไว้ก่อน ส่วนเรื่องสั่งกุ้งเท่าที่สั่งๆมามันก็ไม่เป็นไรนะคับ หมายถึงระหว่างการขนส่งถ้าแพ๊คดีๆ ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าพูดเรื่องพิการ มันน่าจะเป็นมาก่อนส่ง [on_065] หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: กิ้ม ที่ 16/02/11, [14:39:11] ถ้าสั่งจากในเว็ปต้องทำใจครับ เพราะไม่เห็นตัวกุ้งก่อน อาจจะเห็นได้แค่ภาพ
แต่ถ้าพ่อค้าที่ดี กุ้งตายหรือมีปัญหาระหว่างส่งควรจะชดเชยให้ครับ อาจจะเปลี่ยนตัวใหม่หรืออะไรก็ตามตกลงครับ ทางที่ดีก็ซื้อจากคนที่เชื่อถือได้หรือรู้จักดีกว่าครับถ้าซื้อในเว็ป หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: บ้านเครฟิช (สกลนคร) ที่ 16/02/11, [16:23:21] กุ้งผมมีประกันน่ะครับ [on_018]
หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: donkung ที่ 16/02/11, [17:02:57] ขอบคุณพี่ๆมากๆเลยนะครับ งั้นช่วยแนะนำร้านให้ผมด้วยเลยได้มั้ยครับ emb01ครับ
หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: coffeeman ที่ 16/02/11, [18:03:42] ยินดีต้อนรับครับ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: Colourful Betta ที่ 16/02/11, [18:15:41] ผมว่าตามความชอบเลยครับ ถ้ามีตังค์
ลองเลี้ยงดูครับ น่ารักดี หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: Tao Rayong Hi ที่ 16/02/11, [18:41:54] ยินดีต้อนรับครับผม ^^
มีไรสอบถามได้ครับ โทรมาคุยกันก็ได้น่ะ หรือจะPM ก็ได้น่ะครับ ยินดีให้ข้อมูลครับ หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: กิ้ม ที่ 16/02/11, [22:29:16] ในกรุงเทพฯลองไปเดินที่JJ สนามหลวง2 จตุจักรมีนบุรีครับ
ถ้าจะซื้อในเว็ปเชิญที่ห้องซื้อ-ขายเลยครับ [on_026] หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: ~AirJu~ ที่ 16/02/11, [22:51:42] ศึกษาให้ดีๆ ก่อนเลี้ยงนะครับ
หาข้อมูลในเวปนี้แหละ ครับ ยินดีต้อนรับนะครับ หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: JO Destructor ที่ 17/02/11, [07:09:43] ยินดีต้อนรับผม
มีปัญหาหรือข้อมูลการเลี้ยง PM หรือโทรมาสอบถามได้ครับ ยินดีให้คำปรึกษา [on_066] หัวข้อ: Re: สวัสดีครับ ฝากตัวหน่อยนะครับเป็นสมาชิกใหม่ กำลังหัดเลี้ยงเครย์ฟิช เริ่มหัวข้อโดย: donkung ที่ 17/02/11, [10:38:47] ขอบคุณพี่ๆทุกคนๆมากๆนะครับ [on_055]
|