หัวข้อ: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [01:29:39] ต้องขออภัยด้วยนะครับที่รูปไม่ชัด (ถ่ายครั้งแรกครับ) asspain
(http://www.uptogu.com/pix/image-97D9_4D5185B9.jpg) (http://www.uptogu.com/pix/image-F3C7_4D5185B9.jpg) (http://www.uptogu.com/pix/image-07E6_4D5185B9.jpg) สุดท้ายครับ (http://www.uptogu.com/pix/image-4CEA_4D5185B9.jpg) ขอคุณคร้าบ ^^" หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 09/02/11, [01:31:13] จากที่ดูไม่น่าเป็นเทเฟ่นะครับ ยังไงก็ไม่ใช่อะ ซื้อที่ไหนมา ราคาเท่าไหร่ ทำไมเค้าบอกว่าเป็นเทเฟ่ละ
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [01:33:57] จากที่ดูไม่น่าเป็นเทเฟ่นะครับ ยังไงก็ไม่ใช่อะ ซื้อที่ไหนมา ราคาเท่าไหร่ ทำไมเค้าบอกว่าเป็นเทเฟ่ละ จริงหรอครับ? ซื้อมาจากพี่เพ็ญครับไงก้ช่วยอธิบายการดูทีครับ หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 09/02/11, [01:49:49] จริงหรอครับ? ซื้อมาจากพี่เพ็ญครับ http://apistoamazon.blogspot.com/ ไงก้ช่วยอธิบายการดูทีครับ เทเฟ่ จะเป็นอย่างในลิ้งค์นะ ไม่รู้ใช่ตัวที่คุณเพ็ญบอกเป็นเทเฟ่เรดรึเปล่าไม่รู้นะ ถ้าตัวนั้นผมไม่แน่ใจ แต่ผมว่ามันน่าจะเป็นปลาผสมมา ไม่รู้ข้ามกะอะไร ตัวที่แพนเอาไป ดูจะได้เชื้อเทเฟ่เยอะที่สุด ตัวอื่นๆ ที่เอามาลงที่หลังไม่ค่อยเข้าตานะ แตถ้าเป็นเทเฟ่เรดจริงๆ เท่าที่เคยผ่านตามา มันก็คือสีจะออกแดงหน่อย มันมีหลายแม่น้ำนะ อย่างตัวนี้ agassizii tefe bauana (http://images.temppic.com/09-02-2011/images_vertis/1297190518_0.94219500.jpg) ส่วนตัวในรูปนี่ เหมือนตัวนี้เลย คล้่ายกันมั้ย แต่รูปของคุณมันไม่ชัดอะนะ ยังไงเอารูปชัดๆมาดูอีกที (http://images.temppic.com/03-12-2010/images_vertis/1291379042_0.18712800.jpg) หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: CJ Silver ที่ 09/02/11, [01:53:07] จากที่ดูไม่น่าเป็นเทเฟ่นะครับ ยังไงก็ไม่ใช่อะ ซื้อที่ไหนมา ราคาเท่าไหร่ ทำไมเค้าบอกว่าเป็นเทเฟ่ละ ใช่เลยคับพี่เบ็ญ ผมมองแล้วมันก้ไม่ค่อยจะคล้ายเทเฟ่เลย เหมือนพวกเรดมากกว่า หางก็แดงหมดเลยไม่เห็นมีเป็นลาย ๆ เลยหัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 09/02/11, [02:03:12] ใช่เลยคับพี่เบ็ญ ผมมองแล้วมันก้ไม่ค่อยจะคล้ายเทเฟ่เลย เหมือนพวกเรดมากกว่า หางก็แดงหมดเลยไม่เห็นมีเป็นลาย ๆ เลย เหมือนปลาร้านเจียงเลย ที่บ้านผมมีตัวแบบในรูปสุดท้ายเป๊ะเลยหัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [08:51:36] เหมือนปลาร้านเจียงเลย ที่บ้านผมมีตัวแบบในรูปสุดท้ายเป๊ะเลย ผมเปลี่ยนชื่อกระทู้แล้วนะพี่ คงเหมาะกับตัวปลาล้ะ ขอโทษที่ตั้งผิดนะครับ เพราะ ความไม่รุ้และถูบอกมาว่าเป็น"เทเฟ่" แต่ ก้จะตั้งใจเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุดครับ.. .....เห้ออ [on_007] หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Kai ที่ 09/02/11, [10:11:20] จริงๆ อกาสเทเฟมันก็ค่อนข้างหลากหลายนะครับ
โดนเฉพาะปลาบรีดที่ไม่รู้ว่าไปผสมอะไรกันมาบ้าง แต่ลักษณะเด่นๆที่ปลาป่ามีก็คือ ตัวจะมีลายซิกแซกออกม่วงๆ และหางจะม่วงขอบขาว รูปนี้เป็นรูปเก่า พ่อแม่ปลาเป็นปลาบรีด แต่สีก็ถือว่าโอเค ไม่โดนผสมข้ามมา (http://i227.photobucket.com/albums/dd198/kaijung/kai/DPP_0025.jpg) (http://i227.photobucket.com/albums/dd198/kaijung/kai/DPP_0026.jpg) ส่วนอีกตัวปลาป่าที่ผมได้มาจากญี่ปุ่น หางจะม่วงเข้ม ไม่มีสีแดงผสมในหางเลย ซื้อปลาบรีด ต้องทำใจเรื่องวาไรตี้นิดนึง เพราะทางเมืองนอกเค้าส่งมาชื่ออย่างนั้น ถ้าอยากได้ตัวเทเฟ่แท้ๆต้องรอครับ ของผมเองก็ยังอยู่ในช่วงคัดพ่อแม่ปลาสำหรับรุ่นต่อไปอยู่ แถมมีหลายคนจองไว้แล้ว หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [10:23:59] ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำครับพี่ไก่
บังเอิญมากครับ รูปที่พี่เอามาโพส คือ อิกรูปที่ทำให้ผมชอบเทเฟ่มากๆ อ่ะครับ แต่ผมกลับได้พันธ์อะไรมาไม่รุ้ [on_007] ถ้าพี่มีเยอะผมขอแบ่งสักคู่นะครับ . หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: praesepe ที่ 09/02/11, [10:25:23] เหมือนปลาร้านเจียงเลย ที่บ้านผมมีตัวแบบในรูปสุดท้ายเป๊ะเลย ผมก็ว่าเหมือนครับ ผมซื้อมาหน้าตาแบบนี้เลย ปลายหางกลม หน้าทู่ๆแบบเนี้ยเลยหัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 09/02/11, [10:25:52] เห้อ...อย่างนี้มันเรียกว่า"ถูกหลอก" รึป่าวครับ? ว่าแต่ราคาละครับ เท่าไหร่ ถ้าเทเฟ่ หลักร้อยไม่มีแน่ หลักพันขึ้นทั้งนั้น แล้วตอนซื้อนี่บอกเค้ายังไง จะบอกว่าโดนหลอกผมเองก็ไม่อยากฟันธง ข้อมูลน้อยมาก ขอข้อมูลเพิ่มหน่อย เรื่องราคา ซื้อมาเมื่อไหร่ คุยกันยังไง ทางร้านยืนยันมั้ย ขอข้อมูล แล้วเดี๋ยวผมแนะนำอีกที ว่าจะทำยังไง คุณเพ็ญแกอาจตักพลาด จริงๆ แกก็ไม่แม่นปลานักนะ กรณีนี้ น่าจะมีทางออก"ถ้าไม่ใช่เทเฟ่จริง" ผมจะะไม่เสียดายตังที่ตั้งใจเก็บมานานเพื่อไปซื้อตัวนี้มานะ แต่ผมเสียความรู้สึกมากกว่า...เพราะ"สิ่งที่ทำให้ผมอยากเลี้ยงปลาหมอแคระก้เพราะ<<อากาสิซี่ เทเฟ่>>" ขอบคุณพี่ๆมากนะครับ. หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [10:32:27] ผมก็ว่าเหมือนครับ ผมซื้อมาหน้าตาแบบนี้เลย ปลายหางกลม หน้าทู่ๆแบบเนี้ยเลย ครับ มือใหม่ครับเลยต้องเป็นแบบนี้ครับใครพูดไรก้เชื่อหมด - -" หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Apistoensis ที่ 09/02/11, [10:37:45] เทเฟ่เรดล๊อตนั้น ผมว่า มีทั้งสวยและไม่สวยนะ
(http://i158.photobucket.com/albums/t91/perunyaa/altum-2-month-470.jpg) (http://i158.photobucket.com/albums/t91/perunyaa/altum-2-month-460.jpg) ตัวที่ผมมี ตอนแรกมันมีลายจุดที่ตัว นิดหน่อย ปัจจุบัน แทบไม่เหลือแล้ว หลังแดงเฉยๆ อย่าพึ่งฟันธงว่าโดนหลอกเลยครับ อาจได้ตัวที่ใกล้เคียงกับ Red มากๆ ก็ได้ tefe สวยๆ แบบพี่ไก่ ผมว่าหายากสุดๆ ตั้งแต่เลี้ยงมา เหมือนว่า ล๊อตคุณเกี๊ยวจะใกล้เคียงที่สุด หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [10:42:41] ว่าแต่ราคาละครับ เท่าไหร่ ถ้าเทเฟ่ หลักร้อยไม่มีแน่ หลักพันขึ้นทั้งนั้น แล้วตอนซื้อนี่บอกเค้ายังไง จะบอกว่าโดนหลอกผมเองก็ไม่อยากฟันธง ข้อมูลน้อยมาก ขอข้อมูลเพิ่มหน่อย เรื่องราคา ซื้อมาเมื่อไหร่ คุยกันยังไง ทางร้านยืนยันมั้ย ขอข้อมูล แล้วเดี๋ยวผมแนะนำอีกที ว่าจะทำยังไง คุณเพ็ญแกอาจตักพลาด จริงๆ แกก็ไม่แม่นปลานักนะ กรณีนี้ น่าจะมีทางออก พี่แกลดให้ ราคา 1200 ครับ เอามาได้เดือนกว่าแล้วครับ หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [10:44:38] ครับ ยังไงถ้าพูดไรผิดไป ก้ขออภัยด้วยนะครับ.
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 09/02/11, [10:48:50] พี่แกลดให้ ราคา 1200 ครับ เอามาได้เดือนกว่าแล้วครับ เห็นรูปปลาของ Apistoensis คล้ายกันมั้ยครับ ถ้าคล้ายก็น่าจะเป็นตัวนี้นะ ยังไงเดี๋ยวผมจะลองคุยกะคุณเพ็ญให้ว่ายังไง แต่ถ้าคล้ายตัวของ Apistoensis ที่โพสต์ไว้ให้ก็ราคานี้ไม่ผิดครับ เพียงแต่ มันไม่ใช่เทเฟ่แท้ๆอะซิ แต่ปลาทั้งหมดที่เอามาลงร้าน ของ Apistoensis นี่ แดงที่สุดครับ ตัวอื่นอาจลดหลั่นกันลงมา แล้วผมว่าปลามาจากเยอรมันอะ ปลาย้อมนะ เลี้ยงไปเลี้ยงมา มีจืดเอา เมื่อก่อนมีเวจิต้ามาจากเยอรมัน แดงมากที่ร้าน ซื้อมาได้ไม่นาน ส้มจืดๆซะงั้น ยังไงเช็คดูจากรูปนะครับ ถ้าใกล้เคียงก็ไม่โดนหลอกหรอก ปลาตัวนี้่ราคานี้อยู่แล้ว แต่ผมว่าคุณเพ็ญโดนหลอกมาอีกทีมากกว่า หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ เทเฟ่<<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [11:11:12] เห็นรูปปลาของ Apistoensis คล้ายกันมั้ยครับ ถ้าคล้ายก็น่าจะเป็นตัวนี้นะ ยังไงเดี๋ยวผมจะลองคุยกะคุณเพ็ญให้ว่ายังไง แต่ถ้าคล้ายตัวของ Apistoensis ที่โพสต์ไว้ให้ก็ราคานี้ไม่ผิดครับ เพียงแต่ มันไม่ใช่เทเฟ่แท้ๆอะซิ แต่ปลาทั้งหมดที่เอามาลงร้าน ของ Apistoensis นี่ แดงที่สุดครับ ตัวอื่นอาจลดหลั่นกันลงมา แล้วผมว่าปลามาจากเยอรมันอะ ปลาย้อมนะ เลี้ยงไปเลี้ยงมา มีจืดเอา เมื่อก่อนมีเวจิต้ามาจากเยอรมัน แดงมากที่ร้าน ซื้อมาได้ไม่นาน ส้มจืดๆซะงั้น ยังไงเช็คดูจากรูปนะครับ ถ้าใกล้เคียงก็ไม่โดนหลอกหรอก ปลาตัวนี้่ราคานี้อยู่แล้ว แต่ผมว่าคุณเพ็ญโดนหลอกมาอีกทีมากกว่า เอาตามความรู้อันน้อยนิดของผมก้ หางไม่แหลม สีไม่ดีเหมือนของพี่เขาครับแต่อย่างไรผมก้ไม่อยากคิดว่าโดนหลอกนะครับ เพราะพี่เพ็ญแกเป็นคนในวงการหมอแคระมานาน และดูแกก้อยากจะมอบแต่สิ่งดีๆให้ลูกค้าครับ. หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: praesepe ที่ 09/02/11, [11:19:54] เรื่องหลอกหรือไม่นั้น ผมว่าคุณเพ็ญไม่หลอกหรอกครับ อาจจะเป็นเพราะตัวนี้เค้าได้ยีนเทเฟ่มาน้อยไปหน่อย [on_062]
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: CJ Silver ที่ 09/02/11, [11:24:38] (http://i227.photobucket.com/albums/dd198/kaijung/kai/DPP_0025.jpg) (http://i227.photobucket.com/albums/dd198/kaijung/kai/DPP_0026.jpg) ชอบตัวของคุณไก่มากเลย [เจ๋ง] ตั้งแต่เลี้ยงมาไม่เคยเห้นเทเฟ่ที่สวย ๆ แบบนี้เลย หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 09/02/11, [12:33:03] เทเฟ่เรดล๊อตนั้น ผมว่า มีทั้งสวยและไม่สวยนะ (http://i158.photobucket.com/albums/t91/perunyaa/altum-2-month-470.jpg) (http://i158.photobucket.com/albums/t91/perunyaa/altum-2-month-460.jpg) ตัวที่ผมมี ตอนแรกมันมีลายจุดที่ตัว นิดหน่อย ปัจจุบัน แทบไม่เหลือแล้ว หลังแดงเฉยๆ อย่าพึ่งฟันธงว่าโดนหลอกเลยครับ อาจได้ตัวที่ใกล้เคียงกับ Red มากๆ ก็ได้ tefe สวยๆ แบบพี่ไก่ ผมว่าหายากสุดๆ ตั้งแต่เลี้ยงมา เหมือนว่า ล๊อตคุณเกี๊ยวจะใกล้เคียงที่สุด ลายซิกแซกที่ว่า ถึงเคยมี แต่พอโตไปก็หายได้เหรอครับ อันนี้ความรู้ใหม่ [on_018] หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Kai ที่ 09/02/11, [12:48:13] ลายซิกแซกที่ว่า ถึงเคยมี แต่พอโตไปก็หายได้เหรอครับ อันนี้ความรู้ใหม่ [on_018] ไม่หายนะตุณอ๊อต มีแต่จะม่วงเข้มขึ้น หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 09/02/11, [23:15:21] เอานี่ไปดูนะ แล้วจะรู้ว่าอากาสซิสซี่ มันเยอะขนาดไหน แต่ที่เห็นนี่ผมว่ายังไม่ครบนะ แล้วดูเอ่าแล้วกัน ว่าตัวที่มีเหมือนตัวไหน
http://bbs.xmfish.com/read-htm-tid-2992525-fpage-4.html หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: runner ที่ 09/02/11, [23:26:45] อากาสมันเยอะจริงๆแฮะ [mo_001]
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 09/02/11, [23:46:51] เอาตัวที่มีส่วนคล้ายที่สุดน่าจะเป็นตัวนี้ ครับ (http://www.uptogu.com/pix/image-D76B_4D52C10D.jpg) -แต่ครีบบนและล่างจะไมมีสีม่วงครับ(จะออกโทนแดงๆ แต่ไม่จัด) -ส่วนหัวของผมจะออกส้มๆแดงๆ(ในรูปจะออกเหลือ) -ส่วนหางของผมจะกลมก้ไม่กลม จะแหละก้ไม่แหลม...เห้ออ ถ้าอ่านข้อมูลแล้งงง ก้ขออภัยนะพี่เบญ หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 10/02/11, [00:24:11] จะบอกว่าโทรคุยกะคุณเพ็ญแล้ว เค้าบอกว่า ปลตัวนี้ พ่อแม่มาจากแม่น้ำเทเฟ่แน่นอน แต่เป็นตัวไหน อันนี้เค้าไม่แน่ใจ ซึ่งผมเองก็ช่วยได้แค่นี้หละครับ แต่ถ้าปลาที่มีสวยแล้วเราพอใจแล้วก็น่าจะดีส่วนนึง แล้วที่เหลือก็ศึกษาเพิ่มเติมเอานะครับ วันหลังไปซื้อปลา เราจะรู้แล้ว เจ้านี่ชื่ออะไร ใช่ตัวที่หารึเปล่า ไม่พลาดละคราวหน้า เก็บตังค์ไว้ซักวันต้องได้เลี้ยง ซ้อมเลี้ยงตัวนี้ไปก่อนนะครับ
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Apistoensis ที่ 10/02/11, [00:39:04] ลายซิกแซกที่ว่า ถึงเคยมี แต่พอโตไปก็หายได้เหรอครับ อันนี้ความรู้ใหม่ [on_018] ลายที่เฟดออก ผมเชื่อว่า ช่วงแรกที่เห็นลายชัดจากในถุงน่าจะเกิดจากปลาเครียด. หรืออาจเป็นผลจากการย้อมช่วงแรก. แต่ตอนที่ลงตู้จริงๆ ผมก็ไม่ค่อยเห็นลายซิกแซกแล้วนะ เห็นแต่หลังแดงของมันอย่างเดียว หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 10/02/11, [00:45:34] จะบอกว่าโทรคุยกะคุณเพ็ญแล้ว เค้าบอกว่า ปลตัวนี้ พ่อแม่มาจากแม่น้ำเทเฟ่แน่นอน แต่เป็นตัวไหน อันนี้เค้าไม่แน่ใจ ซึ่งผมเองก็ช่วยได้แค่นี้หละครับ แต่ถ้าปลาที่มีสวยแล้วเราพอใจแล้วก็น่าจะดีส่วนนึง แล้วที่เหลือก็ศึกษาเพิ่มเติมเอานะครับ วันหลังไปซื้อปลา เราจะรู้แล้ว เจ้านี่ชื่ออะไร ใช่ตัวที่หารึเปล่า ไม่พลาดละคราวหน้า เก็บตังค์ไว้ซักวันต้องได้เลี้ยง ซ้อมเลี้ยงตัวนี้ไปก่อนนะครับ "ขอบคุณมากๆครับพี่เบญ"และ"ขอโทษพี่เพ็ญมากๆนะครับ"ยังไงก้จะเลี้ยงมันให้ดีที่สุดครับ จะเทเฟ่ไม่เทเฟ่ก้รักมันไปแล้วครับ ขอถามอิกเรื่องนะครับ ตัวเมียที่เอาคู่กันมาจะเลือดชิดกันมั้ยครับ? หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 10/02/11, [15:44:22] "ขอบคุณมากๆครับพี่เบญ"และ"ขอโทษพี่เพ็ญมากๆนะครับ" ไม่รู้่อะซิว่า F ไหนแล้วจึงมิอาจบอกได้อะซิครับ แต่ลองดูก็ไม่เสียหายหรือจะมาข้ามกับอากาสตัวเมียของผมก้ได้นะ 100 เดียว สำหรับตัวเมียครับยังไงก้จะเลี้ยงมันให้ดีที่สุดครับ จะเทเฟ่ไม่เทเฟ่ก้รักมันไปแล้วครับ ขอถามอิกเรื่องนะครับ ตัวเมียที่เอาคู่กันมาจะเลือดชิดกันมั้ยครับ? หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 10/02/11, [16:34:57] ไม่รู้่อะซิว่า F ไหนแล้วจึงมิอาจบอกได้อะซิครับ แต่ลองดูก็ไม่เสียหายหรือจะมาข้ามกับอากาสตัวเมียของผมก้ได้นะ 100 เดียว สำหรับตัวเมียครับ เป็นอากาาสิซี่อะไรหรอครับพี่เบญ??หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 10/02/11, [19:21:07] ไม่หายนะตุณอ๊อต มีแต่จะม่วงเข้มขึ้น ลายที่เฟดออก ผมเชื่อว่า ช่วงแรกที่เห็นลายชัดจากในถุงน่าจะเกิดจากปลาเครียด. หรืออาจเป็นผลจากการย้อมช่วงแรก. แต่ตอนที่ลงตู้จริงๆ ผมก็ไม่ค่อยเห็นลายซิกแซกแล้วนะ เห็นแต่หลังแดงของมันอย่างเดียว อืมม อันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ทำไมที่คุณไก่กับคุณแพนพบ ถึงไม่เหมือนกัน บางทีอาจจะเป็นเรื่องไฟตู้ เรื่องสีของพื้นตู้ ด้วยหรือเปล่าครับ [งง] หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 10/02/11, [21:32:39] วู้ว,, ,ได้ความรู้ขึ้นเยอะเลยครับ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 10/02/11, [21:42:43] อืมม อันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ที่พี่ไก่ กับ ของแพน คนละตัวกันครับ พี่ไก่ เทเฟ่แท้ครับทำไมที่คุณไก่กับคุณแพนพบ ถึงไม่เหมือนกัน บางทีอาจจะเป็นเรื่องไฟตู้ เรื่องสีของพื้นตู้ ด้วยหรือเปล่าครับ [งง] เป็นอากาาสิซี่อะไรหรอครับพี่เบญ?? เป็นอากาสตัวเดียวกับรูปที่น้องเลือกไว้อะครับหัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 10/02/11, [21:54:40] เป็นอากาสตัวเดียวกับรูปที่น้องเลือกไว้อะครับ ตัวนี้หรอครับ(http://www.uptogu.com/pix/image-0477_4D53F96F.jpg) มันไม่ใช่เทเฟ่นิครับ "แปลว่าตัวผู้ของผมพี่เบ็ญฟันธงแล้วว่าไม่ใช่เทเฟ่หรอครับ??" [on_024] หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: nb_cheeta ที่ 10/02/11, [22:24:28] SF也~珍贵!!!
都好漂亮~!!!!! หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 10/02/11, [22:52:47] SF也~珍贵!!! จากกลูเกิลแปลว่า เอสเอฟยังมีค่า ~! ! !都好漂亮~!!!!! มีความสวยงามเพื่อ ~! ! ! ! ! หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 10/02/11, [23:05:16] ใช่ครับ [on_066]
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 10/02/11, [23:11:40] ใช่ครับ [on_066] แต่ผมอยากเอาตัวเมียที่เป็นเทเฟ่มาผสมจะได้ไหมครับ เผื่อลูกออกมาจะเป็นเทเฟ่บ้างจะเข้าท่ามั้ยครับพี่เบ็ญ?? หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: CJ Silver ที่ 10/02/11, [23:13:04] ที่พี่ไก่ กับ ของแพน คนละตัวกันครับ พี่ไก่ เทเฟ่แท้ครับเป็นอากาสตัวเดียวกับรูปที่น้องเลือกไว้อะครับ ลูกปลาผมมีลายซิกแซกขึ้นแ้ล้วนะคับ เป็นปลาเทเฟ่เรดตัวนี้แหละคับต้องรอดูต่อไปว่าตอนโตจะหายป่าว หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: อาวาเต้ ที่ 11/02/11, [07:36:18] แหมเสียดาย รูปไม่ช้าดด แต่ก็สวยดีน่ะ
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Apistoensis ที่ 11/02/11, [08:46:01] อืมม อันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ทำไมที่คุณไก่กับคุณแพนพบ ถึงไม่เหมือนกัน บางทีอาจจะเป็นเรื่องไฟตู้ เรื่องสีของพื้นตู้ ด้วยหรือเปล่าครับ [งง] ของพี่ไก่ ถูกแล้วครับ ถ้าปลาสายแท้จริงๆ ลายข้างตัวมันควรจะเข้มขึ้น สำหรับกรณีของผม ถ้าจะให้พูดชี้ชัด กันไปเลย คือปลา มัน "ถูกย้อมมาไงครับ" 036 036 036 036 036 พอมาเลี้ยงแบบปกติ สีมันเลยดรอปเป็นธรรมดา อันนี้มันแล้วแต่ตัวนะ แต่ ฮอง ซุปเปอร์เรดผมไม่ ดรอป เท่าไร หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 11/02/11, [09:12:42] ของพี่ไก่ ถูกแล้วครับ ถ้าปลาสายแท้จริงๆ ลายข้างตัวมันควรจะเข้มขึ้น สำหรับกรณีของผม ถ้าจะให้พูดชี้ชัด กันไปเลย คือปลา มัน "ถูกย้อมมาไงครับ" 036 036 036 036 036 พอมาเลี้ยงแบบปกติ สีมันเลยดรอปเป็นธรรมดา อันนี้มันแล้วแต่ตัวนะ แต่ ฮอง ซุปเปอร์เรดผมไม่ ดรอป เท่าไร ฟันธงว่าโดนย้อมเลยเหรอครับ ้hahaha ้hahaha แต่ยังไงปลาที่คุณแพนได้ไปตัวนั้นก็ยังสวยอยู่ดีครับ หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: bz ที่ 11/02/11, [09:23:18] ดีนะที่ผมไม่มีอกาส [on_003] งั้นคงดูไม่เป็นเหมือนกัน [on_008]
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: paman ที่ 11/02/11, [11:20:41] ดีนะที่ผมไม่มีอกาส [on_003] งั้นคงดูไม่เป็นเหมือนกัน [on_008] ก็เคยมีไม่ใช่หรอพี่ ้hahahaหัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 11/02/11, [11:35:28] แต่ผมอยากเอาตัวเมียที่เป็นเทเฟ่มาผสมจะได้ไหมครับ เผื่อลูกออกมาจะเป็นเทเฟ่บ้าง ได้ทั้งนั้นแหละครับ สมัยก่อน จะมียุคนึงที่อากาสผมมีชื่อเสียง เคยมีงานประกวดหมอแคระ ที่งานประมง ปลาที่เค้าซื้อจากผมไปได้ที่ 1 ตอนนี้คนนั้นที่เอาไปหายไปจากเว็บซะแล้ว ตัวนั้นเป็นลูกผสม อากาสเทเฟ่ กับอากาสเรดอะครับ แหมม...ไม่มีรูปให้ดูขุดไม่เจอ จะเข้าท่ามั้ยครับพี่เบ็ญ?? แต่ต้องบอกว่า หาแม่ปลายากนะครับ ทั้งปีอาจไม่มีเลยก็ได้ ถ้าปล่อยแค่ตัวเมียอย่างเดียวอะครับ ลูกปลาผมมีลายซิกแซกขึ้นแ้ล้วนะคับ เป็นปลาเทเฟ่เรดตัวนี้แหละคับ ในลูกปลา ลายเส้นข้างตัวนี่มีกันทุกตัวครับ ขึ้นชัดด้วย ผมว่ายังไงก็หายครับ อากาสซุปเปอร์เรดของผมมึทุกตัวเลยต้องรอดูต่อไปว่าตอนโตจะหายป่าว หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Apistoensis ที่ 11/02/11, [11:40:00] ได้ทั้งนั้นแหละครับ สมัยก่อน จะมียุคนึงที่อากาสผมมีชื่อเสียง เคยมีงานประกวดหมอแคระ ที่งานประมง ปลาที่เค้าซื้อจากผมไปได้ที่ 1 ตอนนี้คนนั้นที่เอาไปหายไปจากเว็บซะแล้ว ตัวนั้นเป็นลูกผสม อากาสเทเฟ่ กับอากาสเรดอะครับ แหมม...ไม่มีรูปให้ดูขุดไม่เจอ (http://i158.photobucket.com/albums/t91/perunyaa/IMG_2579.jpg) น่าจะเป็นตัวนี้นะพี่ ถ้าจำไม่ผิด หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Apistoensis ที่ 11/02/11, [11:41:04] ฟันธงว่าโดนย้อมเลยเหรอครับ ้hahaha ้hahaha แต่ยังไงปลาที่คุณแพนได้ไปตัวนั้นก็ยังสวยอยู่ดีครับ ขอบคุณครับคุณอ๊อด หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 11/02/11, [11:48:43] (http://i158.photobucket.com/albums/t91/perunyaa/IMG_2579.jpg) น่าจะใช่นะ ตัวนี้เด่นที่หางงงงงง สวยมากๆน่าจะเป็นตัวนี้นะพี่ ถ้าจำไม่ผิด หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 11/02/11, [11:50:33] ได้ทั้งนั้นแหละครับ สมัยก่อน จะมียุคนึงที่อากาสผมมีชื่อเสียง เคยมีงานประกวดหมอแคระ ที่งานประมง ปลาที่เค้าซื้อจากผมไปได้ที่ 1 ตอนนี้คนนั้นที่เอาไปหายไปจากเว็บซะแล้ว ตัวนั้นเป็นลูกผสม อากาสเทเฟ่ กับอากาสเรดอะครับ แหมม...ไม่มีรูปให้ดูขุดไม่เจอ งั้นถ้าพี่เบ็ญมีตัวเมียเทเฟ่บอกผมด้วยนะครับพี่ ขอบคุณมากๆสำหรับการแนะนำครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 11/02/11, [12:00:13] ได้ทั้งนั้นแหละครับ สมัยก่อน จะมียุคนึงที่อากาสผมมีชื่อเสียง เคยมีงานประกวดหมอแคระ ที่งานประมง ปลาที่เค้าซื้อจากผมไปได้ที่ 1 ตอนนี้คนนั้นที่เอาไปหายไปจากเว็บซะแล้ว ตัวนั้นเป็นลูกผสม อากาสเทเฟ่ กับอากาสเรดอะครับ แหมม...ไม่มีรูปให้ดูขุดไม่เจอ ไม่มีอะซิครับ อยากได้ต้องสั่งเค้านำเข้ามาครับ แต่ต้องสั่งเป็นคู่ครับงั้นถ้าพี่เบ็ญมีตัวเมียเทเฟ่บอกผมด้วยนะครับพี่ ขอบคุณมากๆสำหรับการแนะนำครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 11/02/11, [12:30:58] ไม่มีอะซิครับ อยากได้ต้องสั่งเค้านำเข้ามาครับ แต่ต้องสั่งเป็นคู่ครับ ราคาประมาณไหนครับ พันต้นๆรึป่าวครับ(จะได้ตุนงบไว้) asspainหัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 11/02/11, [12:34:29] ราคาประมาณไหนครับ พันต้นๆรึป่าวครับ(จะได้ตุนงบไว้) asspain ถ้าเทเฟ่แท้ๆ ก็เก็บเผื่อๆไว้ ซัก 2500 ครับหัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Kai ที่ 11/02/11, [13:49:55] มีนะ มีในไทยด้วย [on_066]
หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Apistoensis ที่ 11/02/11, [14:04:59] มีนะ มีในไทยด้วย [on_066] ตัวที่มีในไทย รู้สึกพ่อแม่ จะมาจากเมืองนอก ใช่ไหมพี่ [on_061] หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: praesepe ที่ 11/02/11, [14:29:08] มีนะ มีในไทยด้วย [on_066] ว้าว อยู่ไหนครับตอนนี้ อยากเห็นๆ [แด๊นซิ่ง]หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 11/02/11, [21:10:24] ถ้าเทเฟ่แท้ๆ ก็เก็บเผื่อๆไว้ ซัก 2500 ครับ โว้ว...คงเก็บตังอิกนานเลยครับ asspainหัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: Triple B ที่ 12/02/11, [18:57:26] หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: champ ที่ 12/02/11, [21:28:30] http://www.youtube.com/watch?v=qtI45FWTw8U&NR=1
ตัวนี้เเหล่มมาก หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: champ ที่ 12/02/11, [21:28:57] ขอมั่งจิ [on_035] ไม่เห็นนานเลยนะครับพี่เบียร์ [on_066]หัวข้อ: Re: >>>อากาสิซี่ฯ "ธรรมดา"<< เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 12/02/11, [23:31:34] ปลาสวยจริงๆครับ
|