หัวข้อ: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: kp_phoenix ที่ 07/02/11, [11:27:15] อยากขี่ม้าอ่ะค่ะ ใครเคยขี่บ้างอ่ะ
เป็นไงบ้าง ต้องเตรียมอะไรยังไง คือแบบว่าไม่เคยขี่แบบเป็นจริงเป็นจังเลย [on_007] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: 00คิงคอง00 ที่ 07/02/11, [11:30:12] อย่าเลย เดี๋ยวช้ำหมด emb01 emb01
หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: mao ที่ 07/02/11, [11:35:07] เตรียมตัวฟิตร่างกายให้พร้อม เข้าฟิตเนสไปเลยครับล่วงหน้า1-2เดือน [on_055]
หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: kp_phoenix ที่ 07/02/11, [11:37:43] ขนาดนั้นเลยหรอ [on_062]
แล้วสถานที่ขี่อ่ะคะ ใน กทม มีที่ไหนบ้าอะ รู้จักแต่ที่สนามเป้า หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: ossca ที่ 07/02/11, [11:43:21] ก้นแตกนะคะ ก้นเเตกจริงๆ พี่ที่สนิท + น้องชาย เค้าขี่+ เรียนที่กรมทหารม้าอ่ะคะ ถ้าสนใจเดี่ยวถามให้
ถ้าเรียนที่กรมทหารม้า ไม่แพงค่ะ แต่พวกค่าชุด ค่ารองเท้า อันนี้แพงใช้ได้ ตอนแรกเคยอยากเรียนเหมือนกัน แต่พอพี่สาวบอกว่า ต้องใส่ผ้าอนามัยหนาๆเลยนะ ไม่งั้นก้นเเตก เวลาอาบน้ำเจ็บมากๆๆๆๆๆๆๆ หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: mao ที่ 07/02/11, [11:51:17] ก้นแตกนะคะ ก้นเเตกจริงๆ พี่ที่สนิท + น้องชาย เค้าขี่+ เรียนที่กรมทหารม้าอ่ะคะ ถ้าสนใจเดี่ยวถามให้ จริงครับจากแตกแล้วก็จะเริ่มด้าน ที่บอกเข้าฟิตเนสจริงครับร่างกายต้องพร้อม ไม่อย่างนั้นพอเริ่มวันแรกจบจะระบมไปหมดถ้าร่างกายไม่ฟิต สรุปถ้าไม่ได้ขี่เพราะใจรักจริงๆเปลี่ยนใจดีกว่าครับ [เจ๋ง]ถ้าเรียนที่กรมทหารม้า ไม่แพงค่ะ แต่พวกค่าชุด ค่ารองเท้า อันนี้แพงใช้ได้ ตอนแรกเคยอยากเรียนเหมือนกัน แต่พอพี่สาวบอกว่า ต้องใส่ผ้าอนามัยหนาๆเลยนะ ไม่งั้นก้นเเตก เวลาอาบน้ำเจ็บมากๆๆๆๆๆๆๆ หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: coronos ที่ 07/02/11, [13:29:49] ถ้าขี่แล้วให้มันค่อยๆเดินไปรอบๆ คงไม่ถึงขนาดช้ำระบมมั้ง [งง]
หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: ossca ที่ 07/02/11, [13:44:48] ถ้าขี่แล้วให้มันค่อยๆเดินไปรอบๆ คงไม่ถึงขนาดช้ำระบมมั้ง [งง] ถ้าแค่เดินเล่นชายหาดน่ะไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ถ้าจเรียนเป็นเรื่องราวแบบที่ จขกท ถาม ก็อย่างที่บอกไปล่ะคะ แต่ก็นะ ถ้าอยากเรียนจริง ไปเรียนเลยค่ะ แต่เราไม่เอาอ่ะ ไม่ได้อยากมากมายขนาดนั้น แต่พี่ + น้องเรา เค้าก้ไปทุกอาทิตย์นะคะ หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: TomCm ที่ 07/02/11, [15:23:29] ใส่แพมเพิร์สไปด้วยนะ
้hahaha ้hahaha ้hahaha หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: kp_phoenix ที่ 07/02/11, [17:36:13] อยากขี่เพราะชอบอ่ะค่ะ อยากขี่ม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวางน่ะ ชอบมากเลย
สงสัยจะหนักแน่เลยเหอๆๆ [on_007] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: mao ที่ 07/02/11, [17:39:25] อยากขี่เพราะชอบอ่ะค่ะ อยากขี่ม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวางน่ะ ชอบมากเลย หนักนี่ม้าหนักคนขี่เหรอครับ emb01สงสัยจะหนักแน่เลยเหอๆๆ [on_007] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: kp_phoenix ที่ 07/02/11, [17:46:00] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: บัง! ที่ 07/02/11, [17:54:44] แล้วใครจะเป็นม้า ใครจะเป็นจ๊อกกี้?
หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: Revenge ที่ 07/02/11, [18:23:37] การจะขี่ม้าที่ถูกต้องให้เริ่มจากลาหรือล่อไปก่อนครับ [on_066]
หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: mao ที่ 07/02/11, [19:40:35] การจะขี่ม้าที่ถูกต้องให้เริ่มจากลาหรือล่อไปก่อนครับ [on_066] อ้าอันนี้เห็นด้วยstep by step Correct!หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: ake9842 ที่ 07/02/11, [19:47:59] ผมขี่มาแล้ว 2 ปีครับ ขี่มาทั้งมีอาน และหลังปล่าว(หลังป่าวมันมาก)
อย่างแรกที่ต้องเตรียมคือ ใจ ต้องกล้าครับ และต้องแสดงความรักกับมันมันรับรู้ได้ และต้องไปคลุกคลีกับมันบ่อยๆๆครับ อย่างที่ 2 คือร่างกายครับ โดยเฉพาะต้นขา จะปวดเมื่อยมากเพราะต้องหนีบมันครับ ส่วนเรื่องที่ขี่แล้วตูดแตกนิ ครับผมว่าเราฝืนมัน เลยโดนกระแทกครับ เอวครับต้องเป็นส่วนหนึ่งกับม้าครับ มีไรก็ถามได้นะครับ หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: Revenge ที่ 07/02/11, [19:50:20] เค่ข้างบนสุดยอดมากๆ
เอวต้องเป็นส่วนหนึ่งกับม้า นับถือๆ [mo_001] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: kp_phoenix ที่ 07/02/11, [20:06:35] ผมขี่มาแล้ว 2 ปีครับ ขี่มาทั้งมีอาน และหลังปล่าว(หลังป่าวมันมาก) อย่างแรกที่ต้องเตรียมคือ ใจ ต้องกล้าครับ และต้องแสดงความรักกับมันมันรับรู้ได้ และต้องไปคลุกคลีกับมันบ่อยๆๆครับ อย่างที่ 2 คือร่างกายครับ โดยเฉพาะต้นขา จะปวดเมื่อยมากเพราะต้องหนีบมันครับ ส่วนเรื่องที่ขี่แล้วตูดแตกนิ ครับผมว่าเราฝืนมัน เลยโดนกระแทกครับ เอวครับต้องเป็นส่วนหนึ่งกับม้าครับ มีไรก็ถามได้นะครับ จริงๆชอบขี่ม้านะคะ พอจะเรียนๆ ตอนเด็ก ที่บ้านก็ไม่ยอม เขาบอกว่าโลดโผนไป ไม่เหมาะกับผู้หญิง แต่พอเราโตมา บรรลุนิติภาวะแล้ว แล้วก็ยังรู้สึกว่าอยากขี่จริงจัง ก็เลยพยายามหาข้อมูลและศึกษาอยู่อ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าคุณเอก ขี่ที่ไหนอ่ะคะ กทม หรือป่าว หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: Magnum ที่ 07/02/11, [20:14:39] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: kp_phoenix ที่ 07/02/11, [20:20:42] แล้วใครจะเป็นม้า ใครจะเป็นจ๊อกกี้? คนละเรื่องเดียวกันแล้วเฮีย... กูว่าแล้วว่ามึงต้องมา แม่นมาก [on_035] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: บัง! ที่ 07/02/11, [22:32:30] กูว่าแล้วว่ามึงต้องมา เพราะถ้ากูไม่มา มึงก็จะมาเล่น กูเลยเสียบรอก่อนเลยไง หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: ake9842 ที่ 08/02/11, [00:59:49] อ้างถึง ค่ข้างบนสุดยอดมากๆ จิงๆๆๆนะครับ ไม่ได้โม้ เราต้องใช้เอวสั่งม้าด้วยนะจะบอกให้ ให้มันเดิน เดินเรียบ หรือ ควบเอวต้องเป็นส่วนหนึ่งกับม้า นับถือๆ อ้างถึง จริงๆชอบขี่ม้านะคะ พอจะเรียนๆ ตอนเด็ก ที่บ้านก็ไม่ยอม เขาบอกว่าโลดโผนไป ไม่เหมาะกับผู้หญิง แต่พอเราโตมา บรรลุนิติภาวะแล้ว แล้วก็ยังรู้สึกว่าอยากขี่จริงจัง ก็เลยพยายามหาข้อมูลและศึกษาอยู่อ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าคุณเอก ขี่ที่ไหนอ่ะคะ กทม หรือป่า ตอนนี้ผมเรียนอยู่ปี3 ม.เกษตร กำแพงแสน นครปฐมครับ ขี่ม้านี่ไม่อันตรายอย่างที่คิดนะครับที่นี่เด็ก 5-6 ขวบนี่ขี่กัน ปร๋อเลย คือมันอยู่ที่ม้าด้วยครับว่าฝึกมาดีไหม ฟังคำสั่งเราได้มากน้อยแค่ไหน ดื้อด้านมากแค่ไหน ผู้หญิงขี่ม้าเก่งๆๆนี่ก็มีเยอะนะครับ อยู่กรุงเทพผมว่าทุกอย่างน่าจะพร้อมนะครับ ทั้งสถานที่ฝึกก็มีมาก อุปกรณ์อะไรก็คงพร้อมกว่า บ้านนอกนะครับ ตัวผมไม่ได้อยู่กรุงเทพเลยไม่รู้แหล้งอะคับ ลืมบอกไปผมไม่ได้เรียนจิงจังแบบเป็น คลอร์สอะไรงี้นะครับอาศัยไปที่คอกม้าบ่อยๆๆมากๆๆก็เลยได้เรียนรู้มาเยอะ จนขี่เทียบกับคนที่เรียนได้สบายอะครับ ปล.ลองหาที่เรียนดูครับ แล้วจะติดใจเเล้วเรียนเเล้วมีอะไรไม่เข้าใจ ก็ปรึกษาน้องคนนี้ได้ครับ [on_035] [on_035] [on_035] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: kenjomsuk ที่ 08/02/11, [12:16:07] (http://www.guidehorse.org/images/twink2a_web.jpg)
ไม่เห็นจะยากเลยอะ [on_066] หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: zickr ที่ 09/02/11, [19:05:29] ถ้าที่ กทม. ก็มีที่สนามเป้าอะครับ มีให้ขี่ ของหน่วยทหาร กองพลทหารม้าที่ 2 ข้างๆ ททบ.5
รู้สึกจะเป็นหน่วย กองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์ ที่เขาเลี้ยงม้าไว้สำหรับร่วมพิธีสวนสนามอะครับ ลองไปดูครับ เห็นว่า พลเรือนก้อสามารถไปเช่าขี่ได้ครับ แต่อาจจะต้องเข้าคอร์สสอนเรียนก่อน เพราะมันมีตั้งแต่ Basic จนถึง Advance ครับ มาตอบให้ เพราะผมก้อทหารม้า - - ก้อเคยขี่มาหมดแล้วครับ หัวข้อ: Re: อยากขี่ม้าาาาา!! เริ่มหัวข้อโดย: kp_phoenix ที่ 09/02/11, [19:44:31] ถ้าที่ กทม. ก็มีที่สนามเป้าอะครับ มีให้ขี่ ของหน่วยทหาร กองพลทหารม้าที่ 2 ข้างๆ ททบ.5 รู้สึกจะเป็นหน่วย กองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์ ที่เขาเลี้ยงม้าไว้สำหรับร่วมพิธีสวนสนามอะครับ ลองไปดูครับ เห็นว่า พลเรือนก้อสามารถไปเช่าขี่ได้ครับ แต่อาจจะต้องเข้าคอร์สสอนเรียนก่อน เพราะมันมีตั้งแต่ Basic จนถึง Advance ครับ มาตอบให้ เพราะผมก้อทหารม้า - - ก้อเคยขี่มาหมดแล้วครับ ขอบคุณคร้า emb01 |