หัวข้อ: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: Hatsune Hyde ที่ 29/01/11, [22:51:44] (http://www.t2k.ac.th/noona/image/anomula.jpg)
แม่หอบ (Thallassina anomula) [mo_001] ถ้ามี บอกที่ซื้อหน่อยครับ emb01 หัวข้อ: Re: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: runner ที่ 29/01/11, [23:40:43] ไม่คยเห็นนะครับถ้าอยากได้คงต้องขอคนในพื้นที่ๆมีให้เค้าจับมาให้อ่ะครับ
หัวข้อ: Re: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: nokkinpeaw ที่ 30/01/11, [09:04:24] สมัยเรียนป.ตรี ที่ตึกแผนกวิชาอยู๋ติดกับป่าชายเลน มีตัวพวกนี้อยู่ วันดีคืนดีมันโผล่มาเดินเลยมีคนจับมา ผมเลยทดลองเลี้ยงในตู้ดู แต่มันไม่ยอมกินอะไรเลย จนรู้สึกว่านานไปเลยเอากลับไปปล่อยป่าชายเลนอย่างเก่า ไปขุดรูทำจอมดินใหม่เอาแล้วกัน เพราะธรรมชาติพวกนี้ขุดรูลึกอยู่ในดินแล้วก็ขุดพอกสูงขึ้นมาเหนือพื้นป่า ทำให้น้ำท่วมปากรูไม่ถึง ปกติก็ปิดปากรูไว้ น่าจะออกหากินเฉพาะกลางคืน แต่ในธรรมชาติจะกินอะไรบ้างก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ตามข้อมูลวิชาการเขาว่ากินอินทรียสารในดิน ง่ายๆก็คือกินดินเข้าไปนั่นเองเหมือนพวกปูก้ามดาบ
หัวข้อ: Re: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 30/01/11, [09:37:22] เคยเห็นร้าน catfish & crayfish เอามาขายครั้งหนึ่งครับ แต่เดี๋ยวนี้คงไม่มีแล้ว เลี้ยงยากมากๆ เลี้ยงกุ้งน้ำจืดเราดีกว่าครับ [on_abe] หัวข้อ: Re: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: paialadin ที่ 31/01/11, [13:22:35] อ่า 036 ผมเคยเห็นที่งานประกวดปลาที่เดอะมอล นะ
ผมว่ามันก็เลี้ยงยาก หรืออาจจะเลี้ยงไม่รอดก็ได้ พวกนี้น่าจะอยู่ตามธรรชาติดีกว่านะ [on_066] หัวข้อ: Re: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: raidenII ที่ 01/02/11, [13:24:37] แม่หอบ อาศัยแถบป่าโกงกางครับ
หัวข้อ: Re: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: Hatsune Hyde ที่ 01/02/11, [16:19:39] แล้วได้ข่าวว่า "อร่อย"
[เอ๊ะ!!!] จริงหรอ? [on_008] หัวข้อ: Re: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 01/02/11, [17:05:15] แล้วได้ข่าวว่า "อร่อย" [เอ๊ะ!!!] จริงหรอ? [on_008] น่าจะไม่ฮิตเท่าไหร่นะครับ เพราะยังไม่เคยเห็นเมนูเจ้านี่จริงๆจังๆ อาจจะเป็นเพราะหายากก็ได้ครับ หัวข้อ: Re: มีใครเอาเจ้าตัวนี้มาเลี้ยงบ้างมั้ย? เริ่มหัวข้อโดย: aquamedical_fraghouse ที่ 15/02/11, [08:42:45] อร่อยมั๊ย ไม่แน่ใจ เพราะกินมาแล้วยังรู้สึกว่า กินกุ้งดีกว่าอยู่ ยิ่งกุ้งลายเผานะ [เจ๋ง]
แต่เรื่องเลี้ยง อย่าเลยครับ แค่ความน่าดู ผมว่ากุ้งเครหลายๆตัวดูดีกว่าเยอะ แถมปล่อยเขาสร้างป่าชายเลนต่อไปให้ลูกหลานเราดีกว่ามั๊ย [on_003] |