หัวข้อ: รบกวนเพื่อนๆแนะนำครับ ต้นไม้บางต้นละลาย เริ่มหัวข้อโดย: aunpoon ที่ 25/11/10, [21:29:49] รบกวนเพื่อนๆดูภาพครับ
http://www.uptogu.com/pix/share.php?id=299A_4CEE715B ต้นไม้ตรงกลาง (ไม่ทราบชื่อ) ละลายครับ แต่พวกกรอซโซดูเหมือนโตปกติครับ มีแตกใบใหม่ ส่วนต้นด้านซ้ายก็โตดีครับ รบกวนด้วยครับ ตู้ตั้งเมื่อวันอังคารที่แล้ว ตู้ขนาด 24 ไฟ BOYU 24w x 2 CO2 ปล่อย 1 วินาที 2 ปุ๋ง ดิน ADA น้ำเหลืองๆครับ อุณภูมิน้ำ 29 องศา (ประมาณ) หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆแนะนำครับ ต้นไม้บางต้นละลาย เริ่มหัวข้อโดย: nb_cheeta ที่ 25/11/10, [21:31:40] แปะให้ครับ รอคนอื่นมาตอบ
(http://www.uppicweb.com/x/i/ix/2image.php.jpg) (http://www.uppicweb.com/show.php?id=5774aab4e4775fdbce24ab8253fd3fc8) หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆแนะนำครับ ต้นไม้บางต้นละลาย เริ่มหัวข้อโดย: Art_of_Nature ที่ 25/11/10, [21:37:52] ดูจากรูปซื้อแบบเป็นใบบกในกระถางมาหรือปล่าวครับถ่ายไกลไม่ค่อยชัด
ถ้าเป็นแบบซื้อใบบกในกระถางมาการละลายเป็นเรื่องปกติครับ มันกำลังปรับสภาพและแตกใบน้ำ แต่ถ้ามีแตกใบน้ำแล้วแนะนำให้ตัดครึ่งแล้วปักเพิ่มใหม่จะโตได้ไวกว่ามากครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆแนะนำครับ ต้นไม้บางต้นละลาย เริ่มหัวข้อโดย: aunpoon ที่ 25/11/10, [21:45:52] ตอบคุณ sun
ไม่ได้ซื้อต้นบกมาครับ ขอโทษทีครับที่ผามไม่ค่อยชัด เป็นต้นที่ขายในร้านต้นไม้น้ำแล้วมาแยกๆ แล้วปักเอง ช่วงแรกขึ้นสวยทั้งลำต้นเลยครับ พอเมื่อวานกับวันนี้กำลังละลายครับ แต่ปลายยอด มันยังสวยอยู่ครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆแนะนำครับ ต้นไม้บางต้นละลาย เริ่มหัวข้อโดย: ณ~ใชเหมี่ยง ที่ 25/11/10, [22:00:23] ตอบคุณ sun ไม่ได้ซื้อต้นบกมาครับ ขอโทษทีครับที่ผามไม่ค่อยชัด เป็นต้นที่ขายในร้านต้นไม้น้ำแล้วมาแยกๆ แล้วปักเอง ช่วงแรกขึ้นสวยทั้งลำต้นเลยครับ พอเมื่อวานกับวันนี้กำลังละลายครับ แต่ปลายยอด มันยังสวยอยู่ครับ ถึงจะขายที่ร้านไม้น้ำ แต่ส่วนมากจะเป็นใบบกหมดนะครับ บางครั้งมันจะผลัดใบก่อนถึงจะแตกใบน้ำออกมา รอดูไปซักระยะก่อนนะครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆแนะนำครับ ต้นไม้บางต้นละลาย เริ่มหัวข้อโดย: Art_of_Nature ที่ 25/11/10, [22:06:08] ตอบคุณ sun ที่คุณซื้อมานะมันเป็นใบบกครับ ปลายยอดที่ไม่ละลายเพราะมันเป็นใบน้ำแล้วครับ ส่วนที่มันละลายคือกลางต้นลงไปใช่ไหมครับ ไม่ต้องกังวลมันเป็นธรรมชาติของใบบกที่กำลังเป็นใบน้ำไม่ได้ซื้อต้นบกมาครับ ขอโทษทีครับที่ผามไม่ค่อยชัด เป็นต้นที่ขายในร้านต้นไม้น้ำแล้วมาแยกๆ แล้วปักเอง ช่วงแรกขึ้นสวยทั้งลำต้นเลยครับ พอเมื่อวานกับวันนี้กำลังละลายครับ แต่ปลายยอด มันยังสวยอยู่ครับ แต่ถ้าอยากให้ไว แนะนำให้ตัดครึ่งต้นเลยครับแล้วปักใหม่มันจะเติบโตได้ดีกว่าเร็วกว่าครับ emb01 หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆแนะนำครับ ต้นไม้บางต้นละลาย เริ่มหัวข้อโดย: aunpoon ที่ 25/11/10, [22:19:33] เข้าใจล่ะครับ
ขอบคุณมากๆครับผม มีกำลังใจเลี้ยงต่อแล้ว ..... หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆแนะนำครับ ต้นไม้บางต้นละลาย เริ่มหัวข้อโดย: dernero ที่ 25/11/10, [22:31:49] โรทาล่าแดง เปลี่ยนใบน้ำละครับ ยอดที่เขียวๆอะ ใบน้ำครับ ใบที่ละลาย ใบบกครับ
รอสักพักครับ ช่วงนี้อาจจะดูดใบที่ละลายออก เพื่อน้ำจะได้ไม่เสีย พอยาวหน่อย ก็ตัดปักเพิ่มครับ |