หัวข้อ: FEEDING YOUR YEAST (บทความยังไม่ได้แปลครับ) เริ่มหัวข้อโดย: palmistry ที่ 21/08/07, [18:11:01] พอดีเพิ่งหาเจอครับ แต่ยังไม่มีเวลาแปลเอามาแปะไว้ก่อนพี่ๆคนไหนแปลเก่งๆก็แปลก่อนได้นะครับ ผมเป็นสมาชิคไหม่ กำลังคิดจะทำตู้ครับ ตอนนี้กำลังหมกมุ่นกับการผลิตคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ครับ บทความนี้เป็นบทความเกี่ยวกับการดูแลยีสต์เพื่อทำไวน์อ่ะครับ แต่ผมว่ามันน่าจะเอามาประยุกต์ได้อ่ะคับ
http://winemaking.jackkeller.net/feeding.asp (http://winemaking.jackkeller.net/feeding.asp) หัวข้อ: Re: FEEDING YOUR YEAST (บทความยังไม่ได้แปลครับ) เริ่มหัวข้อโดย: Kasama ที่ 22/08/07, [12:49:52] มาอัพเดทสถานะ : เข้าได้แล้ว wat01 แต่ไม่มีเวลาอ่าน
หัวข้อ: Re: FEEDING YOUR YEAST (บทความยังไม่ได้แปลครับ) เริ่มหัวข้อโดย: Champies ที่ 22/08/07, [21:03:38] เข้าได้แ้ล้ว มีเวลาด้วย แต่แปลไม่ออก เหอๆๆ
หัวข้อ: Re: FEEDING YOUR YEAST (บทความยังไม่ได้แปลครับ) เริ่มหัวข้อโดย: MenN*OSK 128 ที่ 22/08/07, [22:16:50] นั่งแปลยาวๆเลย nono1
หัวข้อ: Re: FEEDING YOUR YEAST (บทความยังไม่ได้แปลครับ) เริ่มหัวข้อโดย: marine drive ที่ 05/07/08, [23:37:13] The grape is the only fruit that can possess a perfect balance of sugar, acid, amino acids, phenols, nutrients, and water sufficient for making a balanced wine naturally. All other bases (including many grapes deficient in some aspect) require additives -- usually sugar, acid, tannin, and nutrients. Next to sulfite and acids, nutrients are probably the most misunderstood additive we habitually use.
อันนี้เค้าบอกว่า องุ่นเป็นเพียงผลไม้ที่ให้ น้ำตาล กรด และกรดอะมิโน ฟีนอล สารอาหาร และน้ำ ที่สมดุลในการทำไวน์ตามธรรมชาติ ตัวที่ใช้บ่ม (base) ชนิดอื่นต้องการสารเติมลงไป เช่น น้ำตาล กรด แทนนิน และสารอาหาร ซึ่งซัลไฟด์และกรด สารอาหารมักใช้กันส่วนใหญ่เนื่องจากการเข้าใจไม่ถูกต้อง แสดงว่าถ้าเราไม่ใช่น้ำตาลทราย(แดง) เบกกิ้งโซดา นมผง หรือนมถั่วเหลือง เปลี่ยนมาเป็นองุ่นแทนก็ได้ไวน์มากินสบายเลยสิ idea1 แต่ผมไม่รับประกันว่ากินได้นะ 036 เดว shock1 n032 |