หัวข้อ: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: o<n>e ที่ 13/10/10, [06:21:35] บ้านใครเลี้ยงหอยแอปเปิลบ้างครับอยากรู้ว่ามันปีนออกนอกตู้ป่าวบ้านผมไมมันชอบปีนออกจังเคยรู้มาว่าหอยมันจะออกลูกบนบกหรือมันจะออกลูกหรือมันซนเองใครรู้ตอบหน่อยนะครับ [on_035]
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: SMartupiD ที่ 13/10/10, [07:54:22] รอผู้รู้ครับ
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: [Bl@cKM@sub@] ที่ 13/10/10, [09:35:10] ของผมตัวที่ปีนหนีมักจะเป็นตัวใหญ่ๆ คือ มันปีนไปหาที่วางไข่นะเป็นประจำเคยไม่ได้ดูแล้วมันไปไข่อยู่ข้างๆตู้เสื้อผ้า [on_abe]
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: ~9ต่Oไป ที่ 13/10/10, [13:46:58] ปีนเหมือนกันอะครับออกกันหมดเลยเลี้ยงในอ่างอะ
มันปีนตอนหลังเปลื่ยนน้ำอะครับ cryingrun cryingrun แต่ไม่ตาย [mo_001] หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: ToN@เชียงใหม่ ที่ 13/10/10, [14:18:45] จากที่ผม เพาะพันธุ์มันมา ปีกว่า คือที่มันปีนออกคือตัวเมีย หอย ตัวเล็กจะไม่ปีนออก นอกจากน้ำในตู้เราจะเน่า หรือมันไม่มีอะไรจะกินแล้ว เลยต้องปีนหาแหล่งอาหารใหม่
ถ้าตัว ใหญ่กว่าหัวแม่มือ ปีนออก มันต้องการหาพื่นที่วางไข่ครับ มันจะวางไข่ หางจากแห่งน้ำ ราวๆ 2-10 นิ้วอยุ่ที่ว่าจะปีนได้แค่ไหน และต้องอยุ่ ภายใน บริเวณแหล่งน้ำ เพื่อให้ลูกที่คลอดออกมา ตกลงไปในน้ำ ถ้าตู้ไม่มี คาน จะธรรมดามากๆที่หอยจะปีนออกไปที่อื่น มันนึกว่าจะปีนได้สูงไงครับแต่ที่ไหนได้ น้ำกับขอบตู้ดัน หางกันนิดเดียว สำหรับใครอยู่เชียงใหม่ที่ต้องการรับไปเลี้ยงแบบฟรีๆ มาเอาได้ที่ผมครับ มี ร้อยกว่าตัว ตัวขนาดปลายน้วก้อย หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: LITTLE ที่ 13/10/10, [14:25:40] ของผมตัวที่ปีนหนีมักจะเป็นตัวใหญ่ๆ คือ มันปีนไปหาที่วางไข่นะเป็นประจำเคยไม่ได้ดูแล้วมันไปไข่อยู่ข้างๆตู้เสื้อผ้า [on_abe] พอมันไข่เสร็จมันกลับไปอยู่ในตู้เหมือนเดิมปะ [งง] [งง] หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: BiG River ที่ 13/10/10, [14:42:43] อย่าให้น้ำเป็นกรดและด่างมากนะครับ มันจะได้สดชื่น แต่การปีนพ้นอยู่เหนือน้ำคงเป็นปกติของหอยเอปเปิ้ลนี้
ผมก็เลี้ยงอยู่ตัวในสองตู้ครับ แก้ไข ผมก็เลี้ยงอยู่4ตัวในสองตู้ครับ หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: [Bl@cKM@sub@] ที่ 13/10/10, [15:57:02] พอมันไข่เสร็จมันกลับไปอยู่ในตู้เหมือนเดิมปะ [งง] [งง] ถ้าตอนมันวางไข่มันอยู่ในตู้ก็ตกมาในตู้ แต่ถ้าไวางข้างนอกก็ตกอยู่ที่พื้นไม่ก็โดนมดลากไปกินหัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: o<n>e ที่ 13/10/10, [19:56:01] จากที่ผม เพาะพันธุ์มันมา ปีกว่า คือที่มันปีนออกคือตัวเมีย หอย ตัวเล็กจะไม่ปีนออก นอกจากน้ำในตู้เราจะเน่า หรือมันไม่มีอะไรจะกินแล้ว เลยต้องปีนหาแหล่งอาหารใหม่ แล้วแบบนี้จะให้ทำไงครับถ้ามันปีนมาออกไข่ตู้ผมไม่มีคานมุมโค้งอะเอางี้ถามแบบเข้าใจง่ายถ้าผมจะเพราะมันควรทำไงดีเอาออกจากตู้หรือต้องหาอะไรใส่เข้าไปในตู้ครับถ้าตัว ใหญ่กว่าหัวแม่มือ ปีนออก มันต้องการหาพื่นที่วางไข่ครับ มันจะวางไข่ หางจากแห่งน้ำ ราวๆ 2-10 นิ้วอยุ่ที่ว่าจะปีนได้แค่ไหน และต้องอยุ่ ภายใน บริเวณแหล่งน้ำ เพื่อให้ลูกที่คลอดออกมา ตกลงไปในน้ำ ถ้าตู้ไม่มี คาน จะธรรมดามากๆที่หอยจะปีนออกไปที่อื่น มันนึกว่าจะปีนได้สูงไงครับแต่ที่ไหนได้ น้ำกับขอบตู้ดัน หางกันนิดเดียว สำหรับใครอยู่เชียงใหม่ที่ต้องการรับไปเลี้ยงแบบฟรีๆ มาเอาได้ที่ผมครับ มี ร้อยกว่าตัว ตัวขนาดปลายน้วก้อย หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: ToN@เชียงใหม่ ที่ 13/10/10, [20:27:37] ของผมนะ เลี้ยงตู้มีคานมันจะไข่ชิดคาน อีกตู้ ไม่ได้เพราะเลี้ยงดูเล่น แล้วสังเกตุ ตอนกลางวันนะครับ ถ้ามีมีอากร ปีนป่ายหรือ ชอบขึ้นที่สูงๆ คือมันซ้อมไว้ (มันกระซิบว่า เดียวกลางคืนฉันจะมีปีนกลางวันซ้อมไว้ก่อน [on_026])
ผมใช้วิธีแรก คือหาไม้มา ทาบกับมุมตู้ให้มันขึ้นไปได้สูงแล้วไปไข่ครับ พอรุ้งเช้ามันไม่ขึ้น ้hahaha มันไต่ออกเช่นเคย แต่มันก็ยังไม่ไข่คงจะไต่ไปไม่ไหวเพราะพื่นแห้งหมดแรงซะก่อน [on_065] อีกวัน ผมเอาฟิวเจอร์บอร์ดมา ทำคานเลียนแบบ ตู้ที่มีคาน ทำทั้ง 4 มุมเลยนะครับ หาวิธีติดเอา ง่ายๆ รุ้งเช้ามา มันก็ไข่อย่างที่คิดไข่ชิดกับ ขอบตู้ที่ฟิวเจอร์บอร์ดกันไว้แหละครับ แม่มันก็ อยู่ในตู้ ไปไหนไม่ได้ และผมมีรูปตอนมันวางไข่ให้ดูครับแอบถ่ายตอนตี 2 มั้งครับ จำไม่ค่อยได้รู้แค่ว่าดึกแล้ว [on_026] นี้เป็นไข่ ชุดแรกนะครับ มันจะ นิสเดียว ชุด 2 จะยาวๆ แต่ก็ขึ้นอยู่กับ ความสมบูรณ์ของแม่หอยด้วย (http://image.ohozaa.com/iv/dscf1205.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=b584d30dca5930a09bb1f6d5ef32d3bd) (http://image.ohozaa.com/iv/dscf1206.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=dc12560462e02459b42a11d919f5d891) (http://image.ohozaa.com/is/dscf1207.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=cd178494090c0527da483696202bf44e) (http://image.ohozaa.com/in/dscf1209.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=035f7ed5be63dc25fd127d7cd032728e) หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: LITTLE ที่ 13/10/10, [20:32:19] สุดยอดมากๆๆ มีภาพตอนไข่ด้วยอะ [เจ๋ง] [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: ToN@เชียงใหม่ ที่ 13/10/10, [20:35:38] ภาพขึ้นแล้วหรอครับเครื่องผมไม่เห็นภาพขึ้น งง เลย cryingrun
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: frogfrog ที่ 13/10/10, [20:37:13] เลี้ยงอยู่เหมือนกัน วันนึงกินปลาเล็บมือนางผมเหลือเเต่ก้าง อสูรสูบปลา เเท้ ๆ (ไม่รู้ว่าปลาตายเเล้วสูบ) หรือสูบก่อนปลาตาย [on_026]
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: ToN@เชียงใหม่ ที่ 13/10/10, [21:22:06] เลี้ยงอยู่เหมือนกัน วันนึงกินปลาเล็บมือนางผมเหลือเเต่ก้าง อสูรสูบปลา เเท้ ๆ (ไม่รู้ว่าปลาตายเเล้วสูบ) หรือสูบก่อนปลาตาย [on_026] ปลาตายแล้วมันกินครับ มันฆ่าปลาไม่ได้ งี้ปลาผมคงตายยกตู้ครับ ปลา 20 หอย 100+ [on_026] หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: ละอ่อนเจียงฮาย ที่ 13/10/10, [21:30:28] จากที่ผม เพาะพันธุ์มันมา ปีกว่า คือที่มันปีนออกคือตัวเมีย หอย ตัวเล็กจะไม่ปีนออก นอกจากน้ำในตู้เราจะเน่า หรือมันไม่มีอะไรจะกินแล้ว เลยต้องปีนหาแหล่งอาหารใหม่ ถ้าตัว ใหญ่กว่าหัวแม่มือ ปีนออก มันต้องการหาพื่นที่วางไข่ครับ มันจะวางไข่ หางจากแห่งน้ำ ราวๆ 2-10 นิ้วอยุ่ที่ว่าจะปีนได้แค่ไหน และต้องอยุ่ ภายใน บริเวณแหล่งน้ำ เพื่อให้ลูกที่คลอดออกมา ตกลงไปในน้ำ ถ้าตู้ไม่มี คาน จะธรรมดามากๆที่หอยจะปีนออกไปที่อื่น มันนึกว่าจะปีนได้สูงไงครับแต่ที่ไหนได้ น้ำกับขอบตู้ดัน หางกันนิดเดียว สำหรับใครอยู่เชียงใหม่ที่ต้องการรับไปเลี้ยงแบบฟรีๆ มาเอาได้ที่ผมครับ มี ร้อยกว่าตัว ตัวขนาดปลายน้วก้อย อยากได้หอยอะแต่อยู่เชียงรายอะเดี่ยวไป เชียงใหม่ จะเอาต้นกะดุมไปแลกนะครับ [on_055] หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: frogfrog ที่ 13/10/10, [21:46:56] ปลาตายแล้วมันกินครับ มันฆ่าปลาไม่ได้ งี้ปลาผมคงตายยกตู้ครับ ปลา 20 หอย 100+ [on_026] [on_008]หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: [Bl@cKM@sub@] ที่ 13/10/10, [22:29:57] หอยแอ้ปเปิ้ลวางไข่ได้ผิดกฎแรงโน้มถ่วงโลกอย่างมากเพราะแม่หอยจะปล่อยไข่ขึ้นทีละฟองๆแลวค่อยๆสไลตัวลงมา
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: ~9ต่Oไป ที่ 13/10/10, [22:33:35] หอยผมชอบโดดร่มอะ
มันขึ้นถึงผิวน้ำแล้วก็ ปล่อยตัวลงมาอะ ้hahaha ้hahaha หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: ToN@เชียงใหม่ ที่ 14/10/10, [00:17:19] มันขี้เกลียจเดินลงครับ ไว้จะถ่ายคลิปให้ดู โดด ที่ละ 3-5 ตัว/ครั้ง ้hahaha พร้อมเพลียงกันดีมากๆ
หอยกินหอย ก็โดดได้เน้อ [on_066] ส่วนคุณ เด็ก C R U chiang rai ผมให้ฟรีครับ ไม่ต้องมีอะไรมาแลกก็ได้ เพื่อนคุณที่เชียงใหม่ไว้ก็ได้นะ วันศุกร์ผมจะเข้าไปร้านพี่เก่งจะได้เอาไปฝากไว้ให้ แล้วจะเอากี่ตัวดีครับ คราวที่แล้วผมเอาไปฝากไว้ 100 ตัว น่าจะหมดละมั้ง หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: piyamar ที่ 14/10/10, [00:45:31] ปกติเลี้ยง เหมือน กันแต่มันไป ปีนออกนอกน้ำเลยนะแต่มันปีนอยู่แต่ตรงแค่ผิวน้ำ ลองพยายามบอก มันดีๆดูน่ะ ค่ะ
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: o<n>e ที่ 14/10/10, [06:10:42] อืมมมละเลยโอเคเลยครับขอบคุนมากมายเดียวผมทำคานมั่งอิอิขอบคุณอีกทีคร๊าบบบ
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: aqua_notta ที่ 14/10/10, [09:29:25] เปนเหมือนผมเลยครับ อิอิ
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: GUPU ที่ 14/10/10, [09:45:29] .....ของผม 2 ตัว ปีนหายไปแล้ว .... [on_007]
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: sas22th ที่ 14/10/10, [14:47:06] หอยม้าลายเคยแห้งตาย มาแล้ว [on_051]
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: manarw1112 ที่ 09/11/10, [23:05:35] จากที่ผม เพาะพันธุ์มันมา ปีกว่า คือที่มันปีนออกคือตัวเมีย หอย ตัวเล็กจะไม่ปีนออก นอกจากน้ำในตู้เราจะเน่า หรือมันไม่มีอะไรจะกินแล้ว เลยต้องปีนหาแหล่งอาหารใหม่ ถ้าตัว ใหญ่กว่าหัวแม่มือ ปีนออก มันต้องการหาพื่นที่วางไข่ครับ มันจะวางไข่ หางจากแห่งน้ำ ราวๆ 2-10 นิ้วอยุ่ที่ว่าจะปีนได้แค่ไหน และต้องอยุ่ ภายใน บริเวณแหล่งน้ำ เพื่อให้ลูกที่คลอดออกมา ตกลงไปในน้ำ ถ้าตู้ไม่มี คาน จะธรรมดามากๆที่หอยจะปีนออกไปที่อื่น มันนึกว่าจะปีนได้สูงไงครับแต่ที่ไหนได้ น้ำกับขอบตู้ดัน หางกันนิดเดียว สำหรับใครอยู่เชียงใหม่ที่ต้องการรับไปเลี้ยงแบบฟรีๆ มาเอาได้ที่ผมครับ มี ร้อยกว่าตัว ตัวขนาดปลายน้วก้อย อยู่แถวไหนเหรอครับ cryingrunผมอยู่หลังมอชออ่ะ อยากได้สัก สอง สาม ตัว อ่ะครับ n032 [on_024]รบกวน PM กลับทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ [on_055] [on_055] หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: kinkin ที่ 10/11/10, [01:45:31] คราวที่แล้วไปรับที่ร้านพี่เก่งเหมือนกัน โตเร็วมากๆเลย ตอนเอาตัวเท่าลูก บีบีกัน ตอนนี้จะเท่าหัวแม่มือละ ขอบคุณเจ้าของอีกทีนะครับ เริ่มจะปีนตู้เหมือนกันละ เด๋วลองใช้ ฟีเจอร์บอร์ดมั่งดีกว่า
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: nb_cheeta ที่ 10/11/10, [17:03:56] สงสัยมันงอล
หัวข้อ: Re: หอยแอปเปิลชอบปีนออกนอกตู้ เริ่มหัวข้อโดย: MailMage ที่ 11/11/10, [22:56:16] ขอผมปีนออกมาแล้วตกตายหมดและ
|