|
หัวข้อ: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: Archive ที่ 11/10/10, [10:05:59] ถ้าเอาไส้เดือนน้ำให้เรดบีบ่อยๆๆจะดีไหมครับ เห็นมันก็ชอบกินนะ ไม่รู้จะติดปรสิตเหมือนปลาหรือเปล่า แล้วจะมีอันตรายกับเรดบีไหมครับ ถ้าให้กินบ่อยๆ [หมูส่ายหน้า]
หัวข้อ: Re: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: dernero ที่ 11/10/10, [11:59:09] กลัวเรื่องเชื้อโรคอย่างเดียวอะครับ ไม่รู้จะอันตรายมากไหม เมื่อก่อนเคยให้เสือตอตัวเล็กกิน ปรากฎว่าท้องบวม เพราะผมล้างไม่สะอาดมั้ง เลยเลิกใช้อีกเลย แต่ตอนนี้อยู๋หาดใหญ่ อยากใช้ก็ไม่มีอะครับ asspain
หัวข้อ: Re: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: mookendo ที่ 11/10/10, [13:24:09] น่าจะหมายถึงไส้เดือนน้ำเป็นๆใช่รึเปล่าครับ ถ้าใช่ปัญหาแรกเลยคือ
1.เรื่องความสะอาดครับ คงต้องล้างหลายๆรอบหน่อย 2.ถ้าไส้เดือนน้ำตายอาจทำให้น้ำเสียได้ครับ 3.อันนี้เคยเจอในตู้ปลาครับ ว่ามันไม่ตายแล้วลงไปสร้างอาณาจักรอยู่ใต้กรวดเลยครับ ในกรณีตู้กุ้ง ไม่แน่ใจว่าลงไปแล้วจะเกิดผลเสียรึเปล่า ถ้าคิดในแง่ดีคือมันน่าจะลงไปช่วยพรวนดินครับ สรุปผมว่า ถ้าให้ในปริมาณที่จำกัด หาถ้วยมาใส่ ถ้ากุ้งกินไม่หมดก็ตักออก ก็คงไม่มีปัญหาอะไรครับ หัวข้อ: Re: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: Archive ที่ 11/10/10, [13:57:10] ปกติให้ก็จะใส่ถ้วยสูงหน่อยนะครับ ไม่ให้มันออกมาได้ เห็นเค้าว่ากันว่าให้มันกินแล้วกุ้งจะท้องได้ง่ายขึ้น อันนี้จริงป่าวไม่รู้ คิดแทนกุ้งมันเหมือนกัน แหะๆๆ นิดนึง ว่าเบื่อให้กินไรว่ะกินอย่างนี้ทุกวันก็เบื่อเป็นนะเฟ้ย ก็เลยอยากลองเปลี่ยนดูมั่ง แล้วก็อยากเก็บไว้ให้มันกินได้นานๆๆ เพราะปกติผมจะซื้อไส้เดือนน้ำให้ปลากิน กุ้งได้กินนิดหน่อยเป็นผลพลอยได้แต่ช่วงนี้ไส้เดือนน้ำขาดตลาดมากๆๆ ไปซื้อไม่เคยได้เลย เลยอยากลองเอามาเลี้ยงไว้ไม่มากให้มันมัไว้ให้กุ้งกินไม่ต้องบ่อยแต่อยุ้ได้นานๆๆแหะๆๆ
หัวข้อ: Re: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: mookendo ที่ 11/10/10, [14:12:49] ปกติให้ก็จะใส่ถ้วยสูงหน่อยนะครับ ไม่ให้มันออกมาได้ เห็นเค้าว่ากันว่าให้มันกินแล้วกุ้งจะท้องได้ง่ายขึ้น อันนี้จริงป่าวไม่รู้ คิดแทนกุ้งมันเหมือนกัน แหะๆๆ นิดนึง ว่าเบื่อให้กินไรว่ะกินอย่างนี้ทุกวันก็เบื่อเป็นนะเฟ้ย ก็เลยอยากลองเปลี่ยนดูมั่ง แล้วก็อยากเก็บไว้ให้มันกินได้นานๆๆ เพราะปกติผมจะซื้อไส้เดือนน้ำให้ปลากิน กุ้งได้กินนิดหน่อยเป็นผลพลอยได้แต่ช่วงนี้ไส้เดือนน้ำขาดตลาดมากๆๆ ไปซื้อไม่เคยได้เลย เลยอยากลองเอามาเลี้ยงไว้ไม่มากให้มันมัไว้ให้กุ้งกินไม่ต้องบ่อยแต่อยุ้ได้นานๆๆแหะๆๆ เรื่องให้อาหารสดเนื่องจากโปรตีนสูงครับจึงช่วยเรื่องกุ้งในเรื่องการพัฒนาไข่กับการเจริญเติบโต เค้าว่ากันมาแบบนี้ครับ หัวข้อ: Re: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: wewe ที่ 11/10/10, [15:01:33] ให้ได้กุ้งชอบมากด้วย
วิธีล้างก็นำใส่ขันตีคนให้ไส้เดือนแตกกระจายแล้วล้างหลายๆรอบจนน้ำใส จากนั้นเปิดน้ำจากก๊อกให้ไหลผ่านแบบช้าๆๆๆซักครึ่งชั่วโมงจากนั้น จิ้มขึ้นมาก้อนประมาณปลายนิ้วโป้งใส่ในภาชนะที่วางบนดิน แต่จุดที่วางควรเป็นจุดที่น้ำไหลเวียนดีโอกาสไส้เดือนตายในตู้น้อยมากถ้าไส้เดือนที่ได้มาแข็งแรงและคุณภาพ น้ำในตู้ดีไส้เดือนมีชีวิตอยู่กันเป็นเดือนจะตายก็ตอนกุ้งจิกมากินเนี่ยแหละ แต่ถ้าไส้เดือนมีปัญหารีบดูดทิ้งนะ ภาพกุ้งฉกมาโซยไส้เดือนแบบสันโดษสังเกตพอดีปากพอดีคำเลย ้hahaha (http://images.temppic.com/11-10-2010/images_vertis/1286786158_0.65503200.jpg) (http://www.temppic.com/img.php?11-10-2010:1286786158_0.65503200.jpg) หัวข้อ: Re: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: dernero ที่ 11/10/10, [20:36:56] ของคุณวี มีหลักฐานด้วย ้hahaha ้hahaha
หัวข้อ: Re: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: Archive ที่ 11/10/10, [20:54:33] ขอบคุณ คุณวีด้วยครับ
ถามอีกหน่อย ถ้าให้กินมากไปกุ้งจะเป็นอะไรหรือเปล่าอ่ะครับ หัวข้อ: Re: ไส้เดือนน้ำกับเรดบี เริ่มหัวข้อโดย: wewe ที่ 11/10/10, [20:57:17] ขอบคุณ คุณวีด้วยครับ cryingrunไม่รู้ดิปกติก็ใส่ถ้วยให้มันกิน24ชั่วโมงมันอยากกินก็มาจกเอาเองถามอีกหน่อย ถ้าให้กินมากไปกุ้งจะเป็นอะไรหรือเปล่าอ่ะครับ |