หัวข้อ: ถามเรื่องดินมือสองก่อนนำมาใช้ควรทำอย่างไร เริ่มหัวข้อโดย: paoosiri ที่ 27/09/10, [20:15:34] พอดีได้ดิน ada มือสองมาครับ และมี power sand ปนมาด้วย ขอถามนิด
1ดินอะครับ จะทั้งเป็นเม็ดอยู่และ ป่นเป็นดินผงอะครับ ส่วนที่ป่นเป็นผงใช้ได้ไหม และดินพอแยกpower sand แล้วต้องมาตากแดดให้แห้งก่อนแล้วค่อยใส่ตุ้จัดให้เรียบร้อยแล้วค่อยเติมน้ำปักต้นไม้ใช้ไหมครับ ตอนใส่ดินจำเป็นต้องใส่ปู๋ยฝังเลยไหม 2power sand นี้มันเหมือน พัสมิส แบบลอยน้ำใช้ไหมครับ? แล้วผมต้องซื้อพัสมิสแบบรองพื้นมารองก่อนจะดีไหมหรือไม่ต้อง? ดินที่พี่ให้มาประมาณ10กก power sand ที่แยกออกมาก้อน่าจะประมาณ1-2โลได้นะ ผมเจะเอามาใส่ตู้24 นิ้วอะครับ แล้วพี่เขายังใจดีให้เพอวีด2ใบมาให้ด้วย1พุ่มใหญ่ เยอะมากอยากถามว่า เวลาปักเพอวีด 2ใบนี้ต้องแยกปักที่ละต้นหรือว่าปักเป็นพุ่ม ลงไปเลยแบบว่ารากเยอะไปหมดไม่รู้จะปักอย่างไงดี? แล้วเรื่องตู้พอดีซื้อตู้24นิ้วมา 2ใบกว้าง12 ลึก14 เคยคำนวนน้ำออกมาอยู่ที่ประมาณ66ลิตรไม่หักดิน ผมใช้รางไฟบ้านธรรมดา คือt8 36w ความยาวก้อเท่ากับตู้24นิ้วต่อกัน2ตู้พอดีจะต้องใช้ไฟกี่หลอด ?แล้วสูงจากปากตู้ประมาณกีนิ้ว ?ตุ้แรกว่าจะลงเลียงกรอสโซ่ แนวก้อนหิน อีกตู้ว่าจะแนว พวกรากดำ อนุเบีส มอสพันขอนมีเทเลลูสนิดหน่อย ปล. ขอขอบคุณพี่ฉลองมากเลยที่ใจดีให้ดินและเพอหวีดและอีกอย่าง2 อย่างมาจัดตู้ [on_026] หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินมือสองก่อนนำมาใช้ควรทำอย่างไร เริ่มหัวข้อโดย: Lolicon ที่ 27/09/10, [23:29:24] ร่อนตะแกรงเอาเฉพาะที่ยังเป็นก้อนๆแล้วพรมนํ้สาให้ชื้นๆก่อนค่อยลงตู้
ไม่งั้นดินแห้งๆลงตู้โดนนํ้ามันจะแตกเป็นผง เพาเวอร์แซนก็แยกออกมาให้มากที่สุดอ่ะ แต่ยังไงก็น่าจะเอาพัมมิสมารองเพิ่ม เพิรล์วีดปีกเป็นพุ่มก็ง่ายดีแต่ปักพุ่มเล็กๆ2-3กิ่งดีกว่า แต่นํ้าเย็นรึเปล่าอ่ะ เรื่องไฟรอท่านอื่นมาตอบ หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินมือสองก่อนนำมาใช้ควรทำอย่างไร เริ่มหัวข้อโดย: paoosiri ที่ 28/09/10, [05:46:04] ร่อนตะแกรงเอาเฉพาะที่ยังเป็นก้อนๆแล้วพรมนํ้สาให้ชื้นๆก่อนค่อยลงตู้
ไม่งั้นดินแห้งๆลงตู้โดนนํ้ามันจะแตกเป็นผง แบบนี้ถ้าดินเปียกอยู่แล้วก้อใส่ได้เลยใช่ไหมครับโดยไม่ต้องไปตากแดดให้แห้ง หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินมือสองก่อนนำมาใช้ควรทำอย่างไร เริ่มหัวข้อโดย: Lolicon ที่ 28/09/10, [10:59:11] พรมแค่ชื้นๆ ไม่ใช่ดินเปียกๆ ไม่งั้นเป็นตู้โคลน
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินมือสองก่อนนำมาใช้ควรทำอย่างไร เริ่มหัวข้อโดย: 00คิงคอง00 ที่ 28/09/10, [12:00:37] พอดีได้ดิน ada มือสองมาครับ และมี power sand ปนมาด้วย ขอถามนิด 1ดินอะครับ จะทั้งเป็นเม็ดอยู่และ ป่นเป็นดินผงอะครับ ( ส่วนที่เป็นผงๆๆ ใช้ไม่ได้ แล้วครับเป็นดินหมดอายุ ) ส่วนที่ป่นเป็นผงใช้ได้ไหม และดินพอแยกpower sand แล้วต้องมาตากแดดให้แห้งก่อนแล้วค่อยใส่ตุ้จัดให้เรียบร้อยแล้วค่อยเติมน้ำปักต้นไม้ใช้ไหมครับ ตอนใส่ดินจำเป็นต้องใส่ปู๋ยฝังเลยไหม ไม่ต้องตากให้แห้งหรอกครับ ( ตากแห้งแล้วเดี๋ยวเนื้อดินจะยิ่งร่วนไปอีก ) ส่วนปุ๋ยถ้าจะใส่ แนะนำเป็นการใส่ปุ๋ยรองพื้นดีกว่าครับ แนะนำ เฟอร์ก้า นะครับ 2power sand นี้มันเหมือน พัสมิส แบบลอยน้ำใช้ไหมครับ? แล้วผมต้องซื้อพัสมิสแบบรองพื้นมารองก่อนจะดีไหมหรือไม่ต้อง? power sand เป็นพัมมิส ผสมปุ๋ยรองพื้น และ แบ๊คทีเรีย ครับ ( ตอนนี้มันก็เป็นพัมมิสธรรมดา แหละครับ เพราะส่วนผสมของปุ๋ยรองพื้น กะ แบ๊คทีเรียโดนใช้ไปหมดแล่้ว ) 036 แนะำนำเอามารองพื้นได้ครับ ดินที่พี่ให้มาประมาณ10กก power sand ที่แยกออกมาก้อน่าจะประมาณ1-2โลได้นะ ผมเจะเอามาใส่ตู้24 นิ้วอะครับ แล้วพี่เขายังใจดีให้เพอวีด2ใบมาให้ด้วย1พุ่มใหญ่ เยอะมากอยากถามว่า เวลาปักเพอวีด 2ใบนี้ต้องแยกปักที่ละต้นหรือว่าปักเป็นพุ่ม ลงไปเลยแบบว่ารากเยอะไปหมดไม่รู้จะปักอย่างไงดี? ตัวให้ยาวซัก 4-5 นิ้ว แล้วปักไปเลย เป็นชุดๆๆ ชุดละ 2-3 ต้น เวลาฟอร์มจะได้แน่นๆๆ [on_018] แล้วเรื่องตู้พอดีซื้อตู้24นิ้วมา 2ใบกว้าง12 ลึก14 เคยคำนวนน้ำออกมาอยู่ที่ประมาณ66ลิตรไม่หักดิน ผมใช้รางไฟบ้านธรรมดา คือt8 36w ความยาวก้อเท่ากับตู้24นิ้วต่อกัน2ตู้พอดีจะต้องใช้ไฟกี่หลอด ?แล้วสูงจากปากตู้ประมาณกีนิ้ว ?ตุ้แรกว่าจะลงเลียงกรอสโซ่ แนวก้อนหิน อีกตู้ว่าจะแนว พวกรากดำ อนุเบีส มอสพันขอนมีเทเลลูสนิดหน่อย ไม่เคยใช้ t8 อะ n032 ปล. ขอขอบคุณพี่ฉลองมากเลยที่ใจดีให้ดินและเพอหวีดและอีกอย่าง2 อย่างมาจัดตู้ [on_026] หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินมือสองก่อนนำมาใช้ควรทำอย่างไร เริ่มหัวข้อโดย: paoosiri ที่ 28/09/10, [16:55:17] ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำ
|