หัวข้อ: อยากรู้คับว่าค่าph ของน้ำเกี่ยวกะที่ทำให้ปลาช็อกน้ำเยอะมั้ยคับ? เริ่มหัวข้อโดย: AkErU ที่ 08/09/10, [14:46:15] ตู้ผมมีปอม4ตัวน้ะคับ วันนี้ลองวัดค่าphน้ำในตู้ได้ประมาน6.5 แต่น้ำประปาที่บ้านวัดได้ 7.6-*-
ผมเปลี่ยนน้ำ30-40% ทุกๆอาทิตอะคับ แต่เหตุมันเกิดตั้งแต่3อาทิตที่แล้วละ พอเปลี่ยนน้ำทีไร ปอมผม4ตัวหมุน ซัมเมอซอลทุกตัวเลยคับ asspain ตัวกรองคลอรีนก็มีน้ะ แถมเอาน้ำยาของdymaxซัดเข้าไปกันเหนียวอีก ก็เลยคิดว่าไม่น่าจะใช่ที่คลอลีนละคับ เลยมาสงสัยกะค่าph [on_007] หัวข้อ: Re: อยากรู้คับว่าค่าph ของน้ำเกี่ยวกะที่ทำให้ปลาช็อกน้ำเยอะมั้ยคับ? เริ่มหัวข้อโดย: banpapom ที่ 08/09/10, [19:06:41] ตัวกรองคอร์รีน ใช้มานานหรือยังค่ะ
หากนานแล้วต้องเปลี่ยนใส้บ้าง หรือ นำใส้มาทำความสอาดค่ะ ถ้าตัวกรองคอร์รีนดีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยานะค่ะ ค่า PH. ขนาดนั้นไม่น่ามีผลกระทบค่ะ ก่อนเปลี่ยนน้ำควรงดอาหารอย่างน้อย 4 ชั่วโมง ก่อนนะค่ะ [นะโม นะโม] หัวข้อ: Re: อยากรู้คับว่าค่าph ของน้ำเกี่ยวกะที่ทำให้ปลาช็อกน้ำเยอะมั้ยคับ? เริ่มหัวข้อโดย: บอลลูน ที่ 08/09/10, [20:59:47] บ้านผม เปลื่ยนที่ 70% อะครับ
ปอม 21 ตัว ในตู้ 48" ใช้กรองคลอรีน ของ TOP ตัวเขียวๆ ปลาไม่เป็นอะไรนะ แต่มันตื่นทุกครั้งที่เปลื่ยนน้ำ พอเสร็จ ก็ขออาหารเหมือนเดิม [on_055] |