หัวข้อ: ถามเรื่องที่ผมสงสัยครับผม ช่วยตอบผมหน่อยกำลังจะลงทะเล เริ่มหัวข้อโดย: skynet ที่ 04/09/10, [11:28:56] คือผมต่อตู้เสร็จแล้ว 60*20*20 กาวจะแห้ง พร้อมที่จะใส่น้ำได้ภายในกี่วันครับ
แล้วขาเหล็ก ผม ทาสีทักหลายๆชั้นสามารถเอามาใช้เป็นขาตู้ทะเลได้ไหมครับ ถ้าไม่ให้น้ำโดนขาเหล็ดกด้วย แล้วผมจะเลี้ยงแค่ ปลาไม่เลี้ยงก้นตู้ จะใช้หลอด ฟูธรรมดาเลี้ยงปลากับหินเป็น ได้ปะครับ แล้วมี ดอกไม้ทะเลชนิดไหนที่ ไม่ต้องใช้แสง เลี้ยงได้มั่งครับ คืออยากทำตู้ทะเล แต่ไม่มีงบซื้อไฟแรงๆ ครับ หัวข้อ: Re: ถามเรื่องที่ผมสงสัยครับผม ช่วยตอบผมหน่อยกำลังจะลงทะเล เริ่มหัวข้อโดย: DraGonVeryGiant ที่ 04/09/10, [12:13:02] คือผมต่อตู้เสร็จแล้ว 60*20*20 กาวจะแห้ง พร้อมที่จะใส่น้ำได้ภายในกี่วันครับ แล้วขาเหล็ก ผม ทาสีทักหลายๆชั้นสามารถเอามาใช้เป็นขาตู้ทะเลได้ไหมครับ ถ้าไม่ให้น้ำโดนขาเหล็ดกด้วย แล้วผมจะเลี้ยงแค่ ปลาไม่เลี้ยงก้นตู้ จะใช้หลอด ฟูธรรมดาเลี้ยงปลากับหินเป็น ได้ปะครับ แล้วมี ดอกไม้ทะเลชนิดไหนที่ ไม่ต้องใช้แสง เลี้ยงได้มั่งครับ คืออยากทำตู้ทะเล แต่ไม่มีงบซื้อไฟแรงๆ ครับ แนะนำเปลี่ยนจากขาหล็กเป็นขาไม้ดีกว่าครับ ขาเหล็กใช้ระยะยาวไม่คุ้มครับ ไม่เลี้่ยงก้นตู้ใช้หลอดฟู หรือ pL ก้ได้ครับ ปะการังที่ไม่สังเคราะห์รู้อย่างเดียวอะ ถ้วยส้มครับ ้hahaha ้hahaha ้hahaha หัวข้อ: Re: ถามเรื่องที่ผมสงสัยครับผม ช่วยตอบผมหน่อยกำลังจะลงทะเล เริ่มหัวข้อโดย: bakapuchino ที่ 04/09/10, [16:25:20] ซื้อขาไม้เหอะ พวกไม้เต็งก็ถูกดี แข็งแรงด้วย
ถ้าเอาแบบธรรมดาๆพอใช้งาน ไม่ขัดลงสีแบบเรียบเนียนแวววับ ก็ไม่แพงหรอก [on_026] หัวข้อ: Re: ถามเรื่องที่ผมสงสัยครับผม ช่วยตอบผมหน่อยกำลังจะลงทะเล เริ่มหัวข้อโดย: IceZash ที่ 04/09/10, [21:15:16] ปะการังที่ไม่ใช้แสงก้เป็นพวกถ้วยส้ม หนอนท่อ ปะการังช่อสี(เลี้ยงไม่รอดในระยะยาว)
และอื่นๆให้คนอื่นมาเพิ่มเติมแล้วกันครับ หัวข้อ: Re: ถามเรื่องที่ผมสงสัยครับผม ช่วยตอบผมหน่อยกำลังจะลงทะเล เริ่มหัวข้อโดย: tumcool ที่ 04/09/10, [21:50:15] ถ้าจะเลี้ยงถ้วย คง ต้องติด สกิมเมอร์
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องที่ผมสงสัยครับผม ช่วยตอบผมหน่อยกำลังจะลงทะเล เริ่มหัวข้อโดย: FroridaFragHome ที่ 06/09/10, [14:00:46] ก้นตู้ส่วนมากอาศัยการสังเคราะห์แสงเป็นหลัก
มีบ้างตัวที่ไม่ต้องการเลยหรือต้องการบ้างแต่น้อย ถ้าคิดจะเลี้ยงโดยใช้ไฟขนาดหลอดPL นั้นจะเลี้ยงได้พวก กระดุม เห็ด หนอนท่อ หงอนไก่ ถ้วยส้ม สิ่งสำคัญที่สุด คือน้ำที่ใช้เลี้ยงสิ่งมีชีวิตในตู้ |