|
หัวข้อ: จะทำตู้ไม้น้ำให้เป็นตู้เรดบี เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Devil ที่ 02/09/10, [22:14:43] โทษนะครับ มีคำถามเรื่องดิน black crystal อ่ะครับ ตู้ผมเป็นตู้ไม้น้ำ ใช้ ada 2 4 เดือนได้และ แล้วคิดจะเปลี่ยนมาเป็นตู้เรดแต่ใช้ดินตัวเดิม แต่เอา black crystal โรยทับหน้าดินอีกทีได้หรือป่าวครับ แล้ว ผมใส่คีรีก้าไปในกรอง ควรเปลี่ยนหรือป่าวครับ
ปล. รื้อต้นไม้ทุกออก แล้วเอามอสมาเลี้ยงแทน ปล. 2 ใส่co2 กะ ปุ๋ย ada (brightyK, Special light, Green Brighty step 1, ปุ๋ยน้ำไนโตรเจน)ได้มั้ย [งง] [งง] หัวข้อ: Re: จะทำตู้ไม้น้ำให้เป็นตู้เรดบี เริ่มหัวข้อโดย: [Bl@cKM@sub@] ที่ 02/09/10, [23:06:12] 1.รื้อหรือไม่รื้อก็ได้ครับแต่ผมแนะนำว่าถ้าอยากเลี้ยงเรดบีจริงๆรื้อเลยดีกว่า ขอนผมก็รื้อครับ
2.ไม่น่าใส่ครับเพราะเรดบีแพ้พวกปุ๋ยครับ co2 ทำให้เกิดปัญหาถายหลังได้้ รื้อตู้ตั้งใหม่เลยดีกว่าครับ หัวข้อ: Re: จะทำตู้ไม้น้ำให้เป็นตู้เรดบี เริ่มหัวข้อโดย: dernero ที่ 02/09/10, [23:13:29] ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เอาแต่ต้นไม่ออก ปุ๋ยก็ไม่ต้อง คาร์บอนก็จะใส่ทำไมละครับ [on_003]
ป.ล.ดินเก่าใช้ได้เลยครับ ไม่ต้องเปลี่ยน ส่วนคิริก้า ลองเอามาแช่ดู ว่าจากน้ำเป็นกรด เปลี่ยนเป็นเบสไหม คือ pH ขึ้นไหมอะครับ emb01 |