|
หัวข้อ: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Devil ที่ 02/09/10, [09:35:51] จะถามว่าผักโขมที่นำมาต้มเนี่ยะครับ ควรต้มกี่นานเท่าไหร่ แล้วตอนให้เนี่ย ทิ้งไว้ได้กี่ชั่วโมงกี่วัน ครับ
แล้วถ้าผักเหี่ยวสามารถนำมาต้มให้กุุ้งกินได้อีกหรือป่าว หรือต้องผักใหม่เท่านั้นครับ [งง] [งง] หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: l-lYclro~@qua ที่ 02/09/10, [14:26:34] ต้มให้พอเห็นน้ำเขียวๆอ่าครับ พอให้ผักมันเปื่อยก็เอาลงได้ละครับ
หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: ellemix ที่ 02/09/10, [15:13:30] เอาไปเร่งสีหรอครับ
หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 02/09/10, [15:16:49] ต้มให้พอเห็นน้ำเขียวๆอ่าครับ พอให้ผักมันเปื่อยก็เอาลงได้ละครับ แล้วนำไปแช่น้ำเย็นก่อนให้ใช่ไหมครับหัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: mookendo ที่ 02/09/10, [15:55:30] น้ำเดือดแล้วหย่อนลงไปประมาณ1.5-2นาทีครับ เห็นว่าเอาไปใส่ถาดนำแข็งแล้วแช่งช่องฟรีส ได้ประมาณ1อาทิตย์
แต่ส่วนมากไม่เคยทำได้ครับ ให้อย่างมากก็อาทิตย์ละ1-2ที ให้บ่อยน้ำเสียเร็ว ต้มเยอะๆแช่ช่องฟรีส สุดท้ายก็ลืมให้ เน่าคาตู้เย็นเลยครับ หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: gibb ที่ 02/09/10, [18:40:24] ระวังนะครับผักซื้อจากตลาดอาจจะมียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ของผมปลูกปวยเล้งเองเลย ปลอดภัยไว้ก่อนครับ
หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: ramida ที่ 02/09/10, [19:06:35] ระวังนะครับผักซื้อจากตลาดอาจจะมียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ของผมปลูกปวยเล้งเองเลย ปลอดภัยไว้ก่อนครับ ล้างแล้วต้มก็ปลอดภัยแล้วค่ะหัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: jo__qo_op ที่ 02/09/10, [22:54:09] ระวังนะครับผักซื้อจากตลาดอาจจะมียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ของผมปลูกปวยเล้งเองเลย ปลอดภัยไว้ก่อนครับ ผมก็กำลังคิดจะลองปลูกดูเหมือนกันครับ ปลูกเองน่าจะปลอดสารพิษดี ว่าจะปลูกผักโขมครับ กะจะลองให้เสริมกับอาหารประจำดูบ้างครับ แต่อยากรู้ว่า ผักอะไรบ้างที่ให้กุ้งกินได้ครับ หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: [Bl@cKM@sub@] ที่ 02/09/10, [23:07:38] ผมให้เฉพาะวันไหนบ้านผมกินผมก็เอามาต้มแยกให้มันกินด้วยครับ
หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: l-lYclro~@qua ที่ 03/09/10, [12:30:07] แล้วนำไปแช่น้ำเย็นก่อนให้ใช่ไหมครับ ต้มจนเปื่อยแล้วเอาไปแช่ให้เย็นแล้วก็ลงพุงเลย [on_018] หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: ไอ้ หนุ่ม สวน ยาง ที่ 03/09/10, [21:15:51] จะถามว่าผักโขมที่นำมาต้มเนี่ยะครับ ควรต้มกี่นานเท่าไหร่ แล้วตอนให้เนี่ย ทิ้งไว้ได้กี่ชั่วโมงกี่วัน ครับ แล้วถ้าผักเหี่ยวสามารถนำมาต้มให้กุุ้งกินได้อีกหรือป่าว หรือต้องผักใหม่เท่านั้นครับ [งง] [งง] โทษทีครับ ผมมือใหม่ อ่านกระทู้ยังไม่เยอะมาก อาจจะถามคำถามแปลกๆ ผักต้ม มีไว้เพื่ออะไร [งง] 1. เป็นอาหารเสริม รึ ป่าว [on_003] 2. ผักอะไรบ้างที่ให้กุ้งกินได้ [on_018] 3. ผักอะไร เร่งสี [on_066] 4. ผักอะไร ให้กุ้งแข็งแรง [on_065] 5. ควรให้กิน ปริมาณเท่าไร (วัดด้วยสายตา หรือ นน.) [on_024] 6. ข้อควรระวังอื่น เกี่ยวกับการให้ผักต้ม [on_026] 7. กุ้งสายพันธุ์ไหนบางที่ ห้ามกินผักต้ม [on_abe] 8. ที่บอกว่าเอาไปเเช่ช่องแข็ง (แช่เฉพาะผักต้ม หรือ น้ำด้วย) [เอ๊ะ!!!] 9. เวลาเอาให้กิน ต้องตัดเป็นชิ้นเล็กเท่าไร หรือไม่ต้องตัด ให้กินเป็นบ้องๆ โตๆ เลยรึ ้hahaha 10. แล้วผักต้มมันไม่ลอยรึ เพราะมันไม่จม [mo_001] 11. จะมีสาเหตุอะไรบ้าง ที่กุ้งไม่กิน ผักต้ม [on_009] ขอบพระคุณที่ให้คำแนะนำ [on_062] เรียนท่านเทพทั้งหลาย เรียนตอบให้กระจ่างทีน่ะครับ emb01 หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: Mr.peurk ที่ 03/09/10, [23:00:47] [on_061]รอคำตอบด้วยคนครับ
ช่วงนี้งดใช้คำว่าเทพนี่ 555 หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: ไอ้ หนุ่ม สวน ยาง ที่ 03/09/10, [23:09:06] [on_061]รอคำตอบด้วยคนครับ ช่วงนี้งดใช้คำว่าเทพนี่ 555 อ้าวมั้ยรึ คำว่าเทพ งด เพราะ หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: dernero ที่ 03/09/10, [23:57:14] คำๆนี้ในสังคม บางครั้งถูกใช้เรียกเพื่อดูถูก หรือเหยียดหยาม ถากถางครับ อันคล้ายๆพูดประชดอะ ถ้าอ่านกระทู้ก่อนหน้านี้จะพอทราบ จึงกลายเป็นคำที่พอใช้แล้ว ผมเองผมก็ไม่กล้าตอบครับ ผมไม่เทพ ้hahaha ้hahaha
เพราะผมไม่เทพ ผมตอบเท่าที่ทราบนะครับ 1.ไว้เป็นอาหารเสริมครับ เพราะหลักๆเค้ากินตะไคร่ มั้ง เห็นชอบเดินตามขอบกระจกครับ 2.อันนี้เท่าที่ทราบ ปวยเล้ง ผักขม แต่อย่างอื่นน่าจะกินนะ ้hahaha 3.อันนี้ไม่ทราบครับ 4.อันนี้ไมทราบ 5.อันนี้ก็ไม่ทราบอะครับ รู้แต่ว่ากินไม่หมดให้หยิบออก เพราะเสียไว 6.อันนี้ก็ไม่ทราบ แต่ที่แน่ๆ ผักระวังสารพิษตกค้างครับ emb01 7.อันนี้ห้องเรดบี เรดบีก็กินผักต้มนะ emb01 8.ผักอย่างเดียว เพื่อที่จะเก็บรักษาได้นาน ไม่ต้องต้มทุกวัน ขี้เกียจครับ 9.เคยเห็นก็ครึ่งใบ ใบนึงก็เห็นให้กันนะ แต่ผมว่าให้พอยึดติดกับพื้นได้อะครับ อาจจะเหมือนอาหารเม็ดก็ได้ กินไม่หมด หยิบออก [on_009] 10.มันลอย เพราะมันไม่จมครับ อยากให้มันไม่ลอย ลองถามหาคุณ hanion ดูครับ มีของเล่นสวยๆ แต่น่าจะหมดแล้วมั้ง เพราะมันสวยน่าใช้มากๆครับ emb01 11.มันไม่อยากกินครับ เหมือนอาหารเม็ดบางอย่าง ใส่ไปกุ้งยังบินหนีเลย ้hahaha ป.ล.ผมไม่ได้เทพนะ แต่ตอนนี้อยากพิม แต่พิมเยอะๆ เหนื่อยนะเนี่ย ้hahaha หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: ไอ้ หนุ่ม สวน ยาง ที่ 04/09/10, [00:05:03] กราบ ขอบพระคุณ คุณข้างบน เป็ย ยิ่งนัก และ ผมคิดว่า การเรียกเทพ รึไม่เทพ การคิดว่า ใครจะไม่เทพ รึเทพ มาตอบก้ได้ความรู้เช่นกัน ผมถือว่า ทุกคนคือเทพในใจผมเสมอ
หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: mookendo ที่ 04/09/10, [00:15:36] โทษทีครับ ผมมือใหม่ อ่านกระทู้ยังไม่เยอะมาก อาจจะถามคำถามแปลกๆ ผักต้ม มีไว้เพื่ออะไร [งง] 1. เป็นอาหารเสริม รึ ป่าว [on_003] 2. ผักอะไรบ้างที่ให้กุ้งกินได้ [on_018] 3. ผักอะไร เร่งสี [on_066] 4. ผักอะไร ให้กุ้งแข็งแรง [on_065] 5. ควรให้กิน ปริมาณเท่าไร (วัดด้วยสายตา หรือ นน.) [on_024] 6. ข้อควรระวังอื่น เกี่ยวกับการให้ผักต้ม [on_026] 7. กุ้งสายพันธุ์ไหนบางที่ ห้ามกินผักต้ม [on_abe] 8. ที่บอกว่าเอาไปเเช่ช่องแข็ง (แช่เฉพาะผักต้ม หรือ น้ำด้วย) [เอ๊ะ!!!] 9. เวลาเอาให้กิน ต้องตัดเป็นชิ้นเล็กเท่าไร หรือไม่ต้องตัด ให้กินเป็นบ้องๆ โตๆ เลยรึ ้hahaha 10. แล้วผักต้มมันไม่ลอยรึ เพราะมันไม่จม [mo_001] 11. จะมีสาเหตุอะไรบ้าง ที่กุ้งไม่กิน ผักต้ม [on_009] ขอบพระคุณที่ให้คำแนะนำ [on_062] เรียนท่านเทพทั้งหลาย เรียนตอบให้กระจ่างทีน่ะครับ emb01 1. เป็นอาหารเสริม รึ ป่าว [on_003] - เป็นอาหารเสริมครับ ให้บ่อยน้ำเสียง่าย 2. ผักอะไรบ้างที่ให้กุ้งกินได้ [on_018] - หลักๆคือปวยเล้ง หรือผักโขมครับ อย่างอื่นก็มี ซุกินี่ ใบหม่อน กวางตุ้ง สาหร่ายคอมบุ และอื่นๆอีกมากมายครับ 3. ผักอะไร เร่งสี [on_066] - ปวยเล้งครับน่าจะเร่งแดง ชนิดอื่นไม่ทราบครับ 4. ผักอะไร ให้กุ้งแข็งแรง [on_065] - ผักทุกชนิดที่กล่าวมาครับ 5. ควรให้กิน ปริมาณเท่าไร (วัดด้วยสายตา หรือ นน.) [on_024] - พอให้กุ้งกินหมดใน1-2ชม ครับ กินไม่หมดก็ตักออก 6. ข้อควรระวังอื่น เกี่ยวกับการให้ผักต้ม [on_026] - ควรระวังยาฆ่าแมลงที่อาจตกค้างในผักครับ อันตรายมาก นิยมให้ผักปลอดสารพิษ อีกข้อคือระวังให้เยอะหรือตกค้างในตู้จะทำให้น้ำเสียครับ 7. กุ้งสายพันธุ์ไหนบางที่ ห้ามกินผักต้ม [on_abe] - กุ้งแคระน่าจะกินได้หมดครับแต่ควรให้ในปริมาณที่พอเหมาะ 8. ที่บอกว่าเอาไปเเช่ช่องแข็ง (แช่เฉพาะผักต้ม หรือ น้ำด้วย) [เอ๊ะ!!!] - ใส่บล็อกน้ำแข็งแล้วใส่น้ำ ไม่ก็ม้วนให้เป็นก้อนกลมๆ แล้วเรียงใส่ในกล่องพลาสติกครับ 9. เวลาเอาให้กิน ต้องตัดเป็นชิ้นเล็กเท่าไร หรือไม่ต้องตัด ให้กินเป็นบ้องๆ โตๆ เลยรึ ้hahaha - ขึ้นอยู่กับปริมาณกุ้งครับ ต้องลองกะเอา แต่ปกติผมให้ทั้งใบครับ 10. แล้วผักต้มมันไม่ลอยรึ เพราะมันไม่จม [mo_001] - ลอยครับ ใช้ไม้ลูกชิ้นไม้จิ้มฟันปักกับดินเลย อย่าปักลึกนะครับเดี๋ยวสารพิษในดินรั่วขึ้นมา 11. จะมีสาเหตุอะไรบ้าง ที่กุ้งไม่กิน ผักต้ม [on_009] - กุ้งไม่คุ้นเคยกับชนิดอาหารและกุ้งที่มีอาหารเพียงพออยู่แล้วครับ หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Devil ที่ 04/09/10, [00:18:27] [เจ๋ง] สรุปปลูกเองดีสุด เราเองได้กินด้วย 555
หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: dernero ที่ 04/09/10, [00:32:32] 3. ผักอะไร เร่งสี [on_066] - ปวยเล้งครับน่าจะเร่งแดง ชนิดอื่นไม่ทราบครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] 8. ที่บอกว่าเอาไปเเช่ช่องแข็ง (แช่เฉพาะผักต้ม หรือ น้ำด้วย) [เอ๊ะ!!!] - ใส่บล็อกน้ำแข็งแล้วใส่น้ำ ไม่ก็ม้วนให้เป็นก้อนกลมๆ แล้วเรียงใส่ในกล่องพลาสติกครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] ปล่อยไก่หลายตัว อายเลยอ่า emb01 [on_062] ้hahaha หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: gibb ที่ 04/09/10, [08:03:29] ล้างแล้วต้มก็ปลอดภัยแล้วค่ะ ต้องเจอกับตัวเองครับ ยาฆ่าแมลงมันดูดซึมอยู่ในเซลล์ของพืชครับหัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: หมูโชค ที่ 04/09/10, [08:08:16] มาอ่าน
[on_018] หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: mookendo ที่ 04/09/10, [10:48:37] ปล่อยไก่หลายตัว อายเลยอ่า emb01 [on_062] ้hahaha ของคุณdernero ไม่ต้องอายครับเพราะเรื่่องปวยเล้งผมก็ไม่ชัวร์ว่าจะช่วยเรื่องสีแดงรึเปล่าเหอๆๆ [on_007] หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: dernero ที่ 04/09/10, [16:48:40] ของคุณdernero ไม่ต้องอายครับเพราะเรื่่องปวยเล้งผมก็ไม่ชัวร์ว่าจะช่วยเรื่องสีแดงรึเปล่าเหอๆๆ [on_007] ้hahaha ้hahaha อายสิครับ เพราะผมเข้าใจว่าเอาผักต้มเสร็จ ตั้งให้เย็นแล้วแช่เลยสะอีก ้hahaha ส่วนปวยเล้ง หรืออะไร ผมไม่ทราบเลยครับ รู้แต่ว่า ทั้งผักขม ปวยเล้ง พวกนี้แคลเซียมเยอะครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: ไอ้ หนุ่ม สวน ยาง ที่ 04/09/10, [19:28:39] กราบขอบพระคุร เทพทุกท่าน ที่มาช่วย ตอบ แต่จะไม่อยากให้เรียกเทพ แต่ผมก็คงจะเรียก เพราะเป็นเทพ ในใจผม
เป็นบุคคลที่ให้ความรู้ ทุกเสี้ยว..... เงี้ยง สมองแตกแขนงสาขา ก็ได้ความรู้หมด ขอบพระคุณจริงๆๆครับ ที่ ช่วยกันให้ความรู้ รักน่ะ ด๊วบๆๆ [on_026] [on_026] หัวข้อ: Re: เรื่องผักต้ม เริ่มหัวข้อโดย: miximize ที่ 06/09/10, [16:50:52] วันก่อนไปแมคโคร เห็นมีผักโขมแช่แข็ง เค้าปั้นเป็นก้อนๆแล้ว ถุงละ1โล จะซื้อมาลองก็เยอะเกิน emb01
|