|
หัวข้อ: จะีเป็นอะไรไหม ถ้าใส่รวมกัน เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 22/08/10, [15:40:02] สามารถใส่ Red Bee Ball ของเบนนิ 4 ลูกกับ Shirakura Mineral Stone 1 ก้อน ในตู้เดียวกันได้ไหม (ตู้ 60 cm.) วางคนละมุม กุ้งจะเป็นอะไรไหมครับ [mo_001] ขอคำตอบการใส่รวมกันก่อนนะครับก่อนนะตอบอย่างอื่น
หัวข้อ: Re: จะีเป็นอะไรไหม ถ้าใส่รวมกัน เริ่มหัวข้อโดย: [Bl@cKM@sub@] ที่ 22/08/10, [19:14:06] ไม่เป็นไรครับของผม 10 ลูกก่ะ Shirakura Mineral Stone อีกกี่ก้อนไม่รู้ [on_026]
หัวข้อ: Re: จะีเป็นอะไรไหม ถ้าใส่รวมกัน เริ่มหัวข้อโดย: ramida ที่ 22/08/10, [19:22:56] ไม่เป็นไรค่ะ มันทำงานคนละหน้าทีค่ะ
- ของเบนิบอล มันเขียนไว้ว่าตู้ 60cm ต้องใช้10ลูกค่ะ - Shirakura Mineral Stone เอามาแปะให้ค่ะ ที่มา http://www.shirakura-th.com/min_stone.htm แร่ธาตุจากหิน montmorillonit จะค่อยๆละลายน้ำ ทำให้น้ำ มีปริมาณแร่ธาตุสำคัญอย่างเพียงพอ และ เป็นแหล่งสำหรับการ แลกเปลี่ยนอิออน (Ion exchange) ตามธรรมชาติเพื่อช่วยทำ ให้น้ำสะอาด เนื่องจากมีความสามารถในการแลกเปลี่ยนอิออนสูง จึงสามารถจับกับสารที่มีพิษอย่าง แอมโมเนีย และโลหะหนัก และกักสารเหล่านี้เอาไว้อย่างปลอดภัย ได้เป็นระยะเวลานาน เมื่อใส่ Shirakura Mineral Stone ในน้ำจะดูเหมือนกับว่ามัน กำลังจะละลายน้ำ แต่จริงๆแล้วมันคือการขยายตัวซึ่งมีความจำ เป็นสำหรับการกักเก็บสารพิษในช่องว่างระหว่างชั้นที่เกิดจาก การขยายตัวและดูดซับสารพิษให้เข้าไปอยู่ในส่วนที่เรียกว่า clay silicate การใช้งาน ก่อนใส่ลงในตู้ ควรนำมาจุ่มลงในน้ำเป็นเวลาสั้นๆแล้วนำขึ้นจากน้ำ 2-3 นาที ทำอย่างนี้ประมาณ 4 ครั้ง เพื่อให้ชุ่มน้ำทั่วทั้งก้อนก่อน เป็นการป้องกันไม่ให้ก้อน mineral stone แตกหรือร้าวเมื่อเมื่อแช่ อยู่ในน้ำ ใช้ mineral stone ประมาณ 200 กรัมต่อน้ำ 100 ลิตร โดยใส่ลงในตู้ปลาโดยตรง ทำการเปลี่ยน mineral stone หลังใช้งาน 6 เดือน ไม่มีผลเสียใดๆต่อกุ้งหากใช้ในปริมาณมากกว่าคำแนะนำ หากมีตะไคร่ขึ้นคลุม mineral stone ควรน้ำออกมาขัดออกด้วยแปรง เบาๆแล้วนำกลับไปใช้ต่อได้ตามปกติ หัวข้อ: Re: จะีเป็นอะไรไหม ถ้าใส่รวมกัน เริ่มหัวข้อโดย: okus14 ที่ 22/08/10, [19:59:09] ผมว่าไม่เป็นไรนะ อย่างนี้มันต้องลอง [on_066]
หัวข้อ: Re: จะีเป็นอะไรไหม ถ้าใส่รวมกัน เริ่มหัวข้อโดย: vinbitxp ที่ 22/08/10, [21:47:21] สามารถใส่ Red Bee Ball ของเบนนิ 4 ลูกกับ Shirakura Mineral Stone 1 ก้อน ในตู้เดียวกันได้ไหม (ตู้ 60 cm.) วางคนละมุม กุ้งจะเป็นอะไรไหมครับ [mo_001] ขอคำตอบการใส่รวมกันก่อนนะครับก่อนนะตอบอย่างอื่น ไม่เป็นไรครับ ใส่ได้เน้อไม่ต้องตามโดส ก็ได้ครับ หัวข้อ: Re: จะีเป็นอะไรไหม ถ้าใส่รวมกัน เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 22/08/10, [22:49:33] ขอบคุณครับ [on_055] แล้ว Shirakura Mineral Stone ต้องวางในจานรองไหม มันจะละลายไปทั่วพื้นดินหรือเปล่า หรือมันคงรูปได้ [งง]
หัวข้อ: Re: จะีเป็นอะไรไหม ถ้าใส่รวมกัน เริ่มหัวข้อโดย: wewe ที่ 23/08/10, [01:10:14] ขอบคุณครับ [on_055] แล้ว Shirakura Mineral Stone ต้องวางในจานรองไหม มันจะละลายไปทั่วพื้นดินหรือเปล่า หรือมันคงรูปได้ [งง] ไม่จำเป็นหรอกครับหามุมแอบๆเอาเวลาหย่อนก็แนะนำเอาน้ำค่อยๆพรมจนชุ่มทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงค่อยทิ้งดิ่งลงตู้จะได้ไม่แตกเป็นเสี่ยงๆๆมันไม่ละลายเวอร์หรอกมันจะแตกเพราะการดูดน้ำเร็วไปมากกว่า |