|
หัวข้อ: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: phol ที่ 18/08/10, [13:05:54] ก่อนจะตั้งตู้บางคนบอกตีน้ำ ลงหินเป็น ไม่กี่วันก็ลงปลาได้ เเต่หลังจากได้ตั้งตู้ด้วยตัวเองเเล้ว เลยรู้วว่าที่บอกว่าต้องรันน้ำเป็นเดือนเพราะอะไร อาทิตย์เเรกหลังจากลงหินเป็น กุ้งเอย ปูเอย ที่ติดมากับหินเป็นจะมีออกมาตายให้เห็นๆ เพราะหินเป็นที่นำมาใส่ตู้คายของเสียออกมา หินเป็นที่ผมซื้อมาก็เป็นหินที่ได้คุณภาพเเล้ว แต่ก็ได้รับผลกระทบต่อการขนส่ง จึงทำให้ไม่พร้อมที่จะลงปลาในทันทีอย่างที่ใครๆบอก เตื่อนคนใจร้อนรอสักหน่อยให้ระบบคงที่เเลว้ค่อยลงปลา น้องปลาจะได้ไม่จากไปเร็ว ้hahaha
รายงานผลต่อนะครับ นอกจากของเสียจากหินเป็นเเล้ว หลังจากลงหินไปซักระยะตอนนี้ก็น่าจะอาทิตย์ที่สอง เริ่มจะมีรามาเกาะตามหินเป็นด้วย เดียวไว้ถ่ายรูปเเล้วจะเอาภาพมาประกอบครับ หัวข้อ: Re: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: takumiKung ที่ 18/08/10, [20:57:27] เห็นบางร้านก็บอก อาทิตย์เดียวก็ลงปลาได้แล้ว เฮ่อๆๆ น่ากลัวนะนี่ [เอ๊ะ!!!]
ผมเห็็นด้วยกับคุณเป็นอย่างยิ่งครับ ตอนนี้ผมก็รันน้ำอยู่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ของแบบนี้มันต้องใจเย็นๆ ครับ แล้วทุกอย่างจะดีเอง อย่างที่โบราณท่านบอก ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม หัวข้อ: Re: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: PREM ที่ 18/08/10, [21:46:52] แล้วทำไงให้กุ้งปูที่ติดมาไม่ตายครับ [งง]
หัวข้อ: Re: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: phol ที่ 18/08/10, [22:57:34] แล้วทำไงให้กุ้งปูที่ติดมาไม่ตายครับ [งง] ทำให้ไม่ตาย ทำไงไม่รู้รอคนอื่นมาตอบละกัน เเต่ส่วนมากเเล้วก็ควรจะเอากุ้ง ปูหรือเเมลงออกอยู่เเล้วออกอยู่เเล้ว โดยการดิฟ เเต่ให้ผู้รู้มาตอบอีกทีว่าดิฟยังไงหัวข้อ: Re: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: red_ivy ที่ 19/08/10, [09:15:58] อยากรู้ว่าดิฟไงเหมือนกันครับ
หัวข้อ: Re: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: paman ที่ 19/08/10, [16:20:24] ของผมรันน้ำ มา 2 เดือนระหว่างรันระบบก็ใส่แบคทีเรีย อาทิตย์ละ2หลอด
ครบ2เดือน ก็ถ่ายน้ำออก 50% แล้วเติมน้ำใหม่เข้าไปทิ้งไว้หนึ่งอาทิตย์ วัดค่าน้ำทุกอาทิตย์จน วันนี้พึ่งตัดสินใจซื้อปลาการ์ตูนมาลองลงดู แล้วก็ต้องรอดูกันต่อไป หัวข้อ: Re: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: a ma zoon ที่ 19/08/10, [18:14:11] ของผมเอาแบบส่วนตัวนะ วัดค่าต่างๆ ถ้าตรงตามที่กำหนดก็ลงแล้วครับผมอ่ะ emb01
หัวข้อ: Re: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: golfza09 ที่ 20/08/10, [09:56:02] ของผมต้องรอให้มีพอตออกมาวิ่งก่อนถึงจะลงปลาอ่ะครับ javascript:void(0);
หัวข้อ: Re: เเชร์ประสพการณ์ เริ่มหัวข้อโดย: TonGa ที่ 20/08/10, [10:49:46] ขึ้นอยู่กับว่าใช้น้ำอะไรด้วย ถ้ารันด้วยน้ำทะเล หรือน้ำเก่า กะไม่นานระบบกะจะได้ค่า แต่ถ้าเป็นการตีเกลือใหม่ ๆ เลย มันก็ต้องใช้เวลาระยะนึง เปรียบเทียบได้เลย ระหว่างคนรันน้ำด้วยน้ำทะเล จะรักษาสิ่งมีชีวิตจากหินเป็นได้ดีกว่าคนที่รันน้ำจากเกลือ
|