|
หัวข้อ: ถามเรื่องดินปลูกปริมาตร liters กับ kg หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: -:: โ อ ซั ง ::- ที่ 10/08/10, [23:07:19] [on_062] คือสงสัยอยู่อย่างนึงครับพอดีไปซื้อดิน ADA Aqua Soil- Amazonia II (9 liters) กับ GEX เขียว 8 Kg.
เห็นหน่วยมันต่างกัน แล้วที่บ้านไม่มีเครืองชั่งซะด้วย ถามโง่ๆเลยน่ะครับ แบบว่าไม่แน่ใจ -ADA 9ลิตร กับ GEX 8กิโลกรัม อันไหนมันเยอะกว่ากัน แล้ว ADA 9ลิตร เนี้ยมันหนัก 9กิโลกรัมด้วยเปล่าครับ -แล้วในทางกลับกัน GEX 8Kg. มันมีปริมาตร 8ลิตร ด้วยรึเปล่า พอดีไปค้นข้อมูลของ ADA ในเว็บนอกเห็นบางที่ก็บอกว่าตัว 9L เนี้ย weight ของมัน = 9Kg. [on_007] หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินปลูกปริมาตร liters กับ kg หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: GoldbergNX ที่ 10/08/10, [23:13:31] ลองเซิทดูในเวปครับ กระทู้แบบนี้มีเยอะเลย
ถ้าดินไม่มีความชื้่น 9 ลิตร = 9 กิโล ครับ ถ้าดินเปียก 9 ลิตร = แน่นอนล่ะ น้ำหนักมันมากขึ้นแน่นอน [on_008] หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินปลูกปริมาตร liters กับ kg หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: 00คิงคอง00 ที่ 10/08/10, [23:17:13] แล้วแต่ ของที่ใส่ลงไปในภาชนะ ที่มีความจุ เป็นลิตร อะครับ
อาจจะมีน้ำหนักเท่าไร ก็ได้ ครับ ส่วนดิน ada กับ gex นี่ แนะนำ ada ครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] ราคากะคุณภาพ เดินไปด้วยกันเลย ้hahaha หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินปลูกปริมาตร liters กับ kg หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: กะทิ ที่ 10/08/10, [23:21:08] ปริมาตรกับน้ำหนักมันวัดกันยากนะ
มันมีหลายปัจจัยประกอบกันครับ เช่น ว 024 ฟิสิกส์ของ สสวท. หน้า 128 ก็จะได้ว่า น้ำที่อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส ความดัน 1 บรรยากาศ มีความหนาแน่น 998 kg/m3 ก็จะคำนวณได้ว่า น้ำ 1 ลิตร มีมวล 0.998 kg (อันนี้ก๊อบเขามา) และเช่น ดิน 1 ลิตร ความชื้น 20% ดิน 1 ลิตร ความชื้น 30% น้ำหนักไม่เท่ากันนะเออ หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินปลูกปริมาตร liters กับ kg หน่อยครั& เริ่มหัวข้อโดย: MannyMonomania ที่ 10/08/10, [23:31:41] ปริมาตรกับน้ำหนักมันวัดกันยากนะ ความรู้เน้นๆครับ [เจ๋ง]มันมีหลายปัจจัยประกอบกันครับ เช่น ว 024 ฟิสิกส์ของ สสวท. หน้า 128 ก็จะได้ว่า น้ำที่อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส ความดัน 1 บรรยากาศ มีความหนาแน่น 998 kg/m3 ก็จะคำนวณได้ว่า น้ำ 1 ลิตร มีมวล 0.998 kg (อันนี้ก๊อบเขามา) และเช่น ดิน 1 ลิตร ความชื้น 20% ดิน 1 ลิตร ความชื้น 30% น้ำหนักไม่เท่ากันนะเออ หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินปลูกปริมาตร liters กับ kg หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: -:: โ อ ซั ง ::- ที่ 10/08/10, [23:35:22] [on_018] อืมครับ
แล้ว GEX 8Kg. เนี้ยมันกี่ ลิตรอ่าใครรู้มั่งป่ะครับ [on_047] แล้วแต่ ของที่ใส่ลงไปในภาชนะ ที่มีความจุ เป็นลิตร อะครับ พอดีไปซื้อร้านจะปิด เค้าลดให้กระจายเลยเอามาทั้งคู่เลยครับทั้ง ADA กับ GEX [on_026]อาจจะมีน้ำหนักเท่าไร ก็ได้ ครับ ส่วนดิน ada กับ gex นี่ แนะนำ ada ครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] ราคากะคุณภาพ เดินไปด้วยกันเลย ้hahaha หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินปลูกปริมาตร liters กับ kg หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: กะทิ ที่ 11/08/10, [01:38:57] [on_018] อืมครับ แล้ว GEX 8Kg. เนี้ยมันกี่ ลิตรอ่าใครรู้มั่งป่ะครับ [on_047] พอดีไปซื้อร้านจะปิด เค้าลดให้กระจายเลยเอามาทั้งคู่เลยครับทั้ง ADA กับ GEX [on_026] อยากรู้ว่ากี่ลิตรก็เอาดิน 8 กิโลกรัม หนะเอาไปตวงด้วยกระบอกตวงหรืออุปกรณ์วัดปริมาตรอื่นๆ พยายามเขย่าๆให้มันเหลือช่องว่างน้อยที่สุด error มันจะได้ไม่มาก(ถ้าจริงจังอะนะ) แต่โดยประมาณเค้าจะติ๊ต่างว่า 1 ลิตร = หรือประมาณ 1 กิโลกรัม ในกรณีดินอะนะ error ของปริมาตรอยู่ที่ ช่องว่าง (อื่นอันตอนนี้ยังนึกไม่ออก) error ของน้ำหนักอยู่ที่ความชื้น แล้วต้องการหาไปเพื่ออะไรอะ [on_065] หัวข้อ: Re: ถามเรื่องดินปลูกปริมาตร liters กับ kg หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: -:: โ อ ซั ง ::- ที่ 11/08/10, [09:36:26] อยากรู้ว่ากี่ลิตรก็เอาดิน 8 กิโลกรัม หนะเอาไปตวงด้วยกระบอกตวงหรืออุปกรณ์วัดปริมาตรอื่นๆ -*-ไม่มีอะไรตวงอ่าครับ^^"พยายามเขย่าๆให้มันเหลือช่องว่างน้อยที่สุด error มันจะได้ไม่มาก(ถ้าจริงจังอะนะ) แต่โดยประมาณเค้าจะติ๊ต่างว่า 1 ลิตร = หรือประมาณ 1 กิโลกรัม ในกรณีดินอะนะ error ของปริมาตรอยู่ที่ ช่องว่าง (อื่นอันตอนนี้ยังนึกไม่ออก) error ของน้ำหนักอยู่ที่ความชื้น แล้วต้องการหาไปเพื่ออะไรอะ [on_065] เอาเปรียบเทียบปริมาตรกับยี่ห้ออื่นๆอ่าครับ |