หัวข้อ: ตรวจค่า ph เริ่มหัวข้อโดย: juniji ที่ 10/08/10, [15:11:14] ซื้อตัววัด ph มานะครับ ก็ฟังพี่โรจน์คนขายบอกมาได้แต่ก็ลืมไปละ ขอถามอีกรอบใครรู้วานบอกผมที ผมซื้อมาแบบใส่น้ำแล้วหยดน้ำยานะครับ จำได้ว่า สีเหลือง สีเหลืองอมเขียว แล้วก็สีน้ำเงินแต่จำไม่ได้ว่า สีไหนหมายถึงประมาณค่าเท่าไร แล้วค่าแบบไหนดีไม่ดียังงัยมีวิธีแก้มั้ยครับ ขอบคุณมาก
หัวข้อ: Re: ตรวจค่า ph เริ่มหัวข้อโดย: นาย 2 ที (tt_dc) ที่ 10/08/10, [15:15:41] ยี่ห้ออะไรครับ เขาไม่มีสเกลสีมาให้ดูเทียบหรือครับ [งง] หัวข้อ: Re: ตรวจค่า ph เริ่มหัวข้อโดย: Coffman ที่ 10/08/10, [15:29:01] ซื้อตัววัด ph มานะครับ ก็ฟังพี่โรจน์คนขายบอกมาได้แต่ก็ลืมไปละ ขอถามอีกรอบใครรู้วานบอกผมที ผมซื้อมาแบบใส่น้ำแล้วหยดน้ำยานะครับ จำได้ว่า สีเหลือง สีเหลืองอมเขียว แล้วก็สีน้ำเงินแต่จำไม่ได้ว่า สีไหนหมายถึงประมาณค่าเท่าไร แล้วค่าแบบไหนดีไม่ดียังงัยมีวิธีแก้มั้ยครับ ขอบคุณมาก ยี่ห้ออะไร [mo_001] ไม่แถมสเกลแบบนี้ หัวข้อ: Re: ตรวจค่า ph เริ่มหัวข้อโดย: juniji ที่ 10/08/10, [16:39:58] ทิ้งกล่องไปแล้ว พอดี พี่เค้าบอกผมว่าคร่าวๆแล้ว แต่ว่าผมจำไม่ได้เองนะครับ แล้วเรื่องในกล่องไม่มีอะไรนะ หรือว่ามันหายไปไม่รู้ฮะ แล้วน้ำออกสีำน้าเิงินบางๆนี่ ตกลงมันค่าประมาณเท่าไรฮะ
หัวข้อ: Re: ตรวจค่า ph เริ่มหัวข้อโดย: Coffman ที่ 10/08/10, [17:21:23] ทิ้งกล่องไปแล้ว พอดี พี่เค้าบอกผมว่าคร่าวๆแล้ว แต่ว่าผมจำไม่ได้เองนะครับ แล้วเรื่องในกล่องไม่มีอะไรนะ หรือว่ามันหายไปไม่รู้ฮะ แล้วน้ำออกสีำน้าเิงินบางๆนี่ ตกลงมันค่าประมาณเท่าไรฮะ 7.5+(http://homepages.ius.edu/DSPURLOC/c121/images/uni.gif) (http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:txQzQJ_n0UjL-M::&t=1&usg=__ofNjAgBaTDIE2n6xYF7Toin10Lc=) แบบกว้างๆ ยี่ห้ออะไรล่ะ |