รายละเอียดตู้นะครับ
ตู้16นิ้ว ปูด้วยกรวดรุกรัง(เป็นหินที่เคยใช้เลี้ยงเครฟิชมาก่อนแต่ล้างสะอาดแล้ว) กรองแขวน1ตัว กรองฟองน้ำ1ตัว
กุ้งเชอรี่30ตัว กุ้งซูชิ30ตัว โดยประมาณนะครับ
มีริกเซียติดตะแกรง1พุ่มครับ กรองเปิดตลอด24ชั่วโมง ไฟ6500k เปิดวันละประมาณ10-12ชั่วโมง
เลี้ยงในห้องนอน ตอนกลางคืนเปิดแอร์ประมาณ25-26องศา ตอนกลางวันน่าจะร้อนนิดหน่อนเพราะไม่มีพัดลม ไม่ได้ติดชิลเลอร์
ที่ตายส่วนใหญ่จะเป็นกุ้งเชอรี่ ตายวันละ1-2ตัว ไม่ก็วันเว้นวันจะตายที เริ่มเครียดแล้วครับ เพราะหาสาเหตุไม่เจอ
อาหารที่ให้เป็นอาหารเม็ดจม สลับกับกล้วยไข่
ไม่เคยเติมแบคทีเรีย ไม่เคยเติมเกลือ ส่วนพวกค่าPHหรืออุณหภูมิไม่เคยวัดครับ
ที่ไม่เคยคงเพราะชะล่าใจไป ตอนเลี้ยงซูชิอย่างเดียวไม่มีปัญหา พอลงเชอรี่ไดัสักพักก็เริ่มมาตายเนี่ยแหละครับ
ขอคำชี้แนะด้วยครับ [on_024]
|